Bà xã Xuân Bắc: Xuất thân tiểu thư Hà Thành, thu nhập trăm triệu, còn là Giảng viên 1 trường có tiếng, không ít thị phi khiến chồng cư xử thế nào?

Tên đầy đủ của bà xã Xuân Bắc là Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1982. Sau khi kết hôn với NSƯT Xuân Bắc, cô đã sinh 3 người con trai lần lượt là Nguyễn Nhật Khánh Minh (Minh “bủm”, sinh năm 2007), Nguyễn Nhật Võ Nguyên (tên thân mật là Bi béo, sinh năm 2009) và bé Bão sinh năm 2018.

Đằng sau sự thành công của chồng luôn có hình ảnh một người phụ nữ bản lĩnh và xinh đẹp giúp ảnh quán xuyến tất cả mọi việc trong gia đình. Về con đường cá nhân, bà xã Xuân Bắc cũng có sự nghiệp riêng và mức thu nhập không hề nhỏ.

Xuất thân là “tiểu thư” Hà Thành, trở thành Giảng viên trường có tiếng

Nguyễn Hồng Nhung vốn là tiểu thư của một gia đình đại gia có tiếng ở Hà Nội từ nhiều năm về trước. Khi trưởng thành, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc yêu thích lĩnh vực diễn xuất và quyết theo học trường nghệ thuật.

Thời điểm mới quen biết với Xuân Bắc thì anh vẫn chưa có được vị trí như hiện tại. Cả hai tình cờ gặp nhau và có cơ hội hợp tác tham gia tiểu phẩm hài cùng nam nghệ sĩ trong Gala Gặp Nhau Cuối Năm 2004. Nhờ sự ăn ý trong lối diễn, cả hai nhận được nhiều lời khen ngợi, được biết tới nhiều hơn. 

Bà xã Xuân Bắc: Xuất thân tiểu thư Hà Thành, thu nhập trăm triệu, còn là Giảng viên 1 trường có tiếng, không ít thị phi khiến chồng cư xử thế nào? - Ảnh 1.

Chương tình Gala Gặp Nhau Cuối Năm 2004 là nơi nên duyên của NSƯT Xuân Bắc và vợ.

Sau lần quen biết đó 2 năm, cả hai bất ngờ nên duyên vợ chồng bằng một đám cưới hoành tráng, tại một câu lạc bộ tại Hà Nội trong sự chúc phúc của 2 bên gia đình cùng bạn bè và giới nghệ sĩ.

Sau khi kết hôn, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc quyết định không theo đuổi nghiệp diễn nữa. Cô trở thành Giảng viên tại khoa Sân khấu, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. 

Bà xã Xuân Bắc: Xuất thân tiểu thư Hà Thành, thu nhập trăm triệu, còn là Giảng viên 1 trường có tiếng, không ít thị phi khiến chồng cư xử thế nào? - Ảnh 2.

Cả hai về chung một nhà sau 2 năm.

Điều đáng chú ý là mức thu nhập của Nguyễn Hồng Nhung không hề nhỏ. Trong bài văn của con trai, tuy không nhắc tới những công việc khác của mẹ nhưng cậu bé Bi béo đã tiết lộ “mẹ có nguồn thu nhập loanh quanh cũng 100 triệu đồng/tháng”. 

Điều này đã cho thấy cô hoàn toàn có khả năng độc lập về tài chính, không những không phụ thuộc vào chồng mà còn có thể trở thành hậu phương vững chắc cho anh.

Chu toàn gia đình để chồng lo sự nghiệp

Bận rộn là vậy nhưng bà xã của nghệ sĩ Xuân Bắc vẫn luôn dành thời gian quan tâm tới gia đình, nuôi dạy và chăm sóc cho con cái. Nhờ được nghiêm khắc dạy dỗ nên các con tự giác học hành, rất lễ phép và hiểu chuyện.

Trong suốt 16 năm xây dựng tổ ấm, cả hai vợ chồng đã dành nhiều tâm huyết và công sức để cùng vun vén gia đình hạnh phúc. Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng từng có lần khẳng định, bà xã là người tạo cho anh nguồn năng lượng để xóa tan mọi mệt mỏi trong công việc và cuộc sống. 

Có thể thấy, cô chính là người vợ quán xuyến tốt vấn đề “hậu phương gia đình”, giúp chồng có thể toàn tâm toàn ý phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bà xã Xuân Bắc: Xuất thân tiểu thư Hà Thành, thu nhập trăm triệu, còn là Giảng viên 1 trường có tiếng, không ít thị phi khiến chồng cư xử thế nào? - Ảnh 3.

Chính Xuân Bắc và các con đều phải thừa nhận cô là người có tính nghiêm khắc, luôn thẳng thắn và thích rõ ràng trong mọi việc. Sự nghiêm khắc cũng ẩn chứa tình yêu của người làm mẹ. Có lẽ chính cha mẹ phải nghiêm khắc thì con cái mới càng tự lập, trưởng thành nên người.

Trong bài tập làm văn của mình, Bi béo miêu tả về mẹ như sau: “Mẹ là người sinh ra tôi, người nuôi sống tôi, người chăm sóc bảo vệ tôi, luôn luôn mẹ là người yêu thương tôi nhất. Và để đáp lại tình yêu đó, đương nhiên tôi yêu mẹ của tôi nhất.”

Bi Béo tâm sự: “Bao nhiêu lần tôi thấy mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị quần áo cho tôi. Còn lúc mẹ chuẩn bị mắng thì cả thằng anh và cả thằng em tôi thậm chí bố tôi ngủ cũng bị mắng theo.”

Bà xã Xuân Bắc: Xuất thân tiểu thư Hà Thành, thu nhập trăm triệu, còn là Giảng viên 1 trường có tiếng, không ít thị phi khiến chồng cư xử thế nào? - Ảnh 4.

Hồng Nhung là hậu phương vững chắc đứng sau thành công của nghệ sĩ Xuân Bắc

Vướng vào không ít thị phi ồn ào

Hồi năm 2017, vợ Xuân Bắc từng gây sóng gió khi “tố” mình bị NSND Anh Tú – Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chèn ép. Sự việc gây ồn ào suốt một thời gian, nhiều đồng nghiệp trong nghề phải đứng ra lên tiếng bênh vực, động viên Xuân Bắc.

Tuy nhiên, Trang Trần khi đó lại lên tiếng bênh vực NSND Anh Tú. Không ít lần, bà xã Xuân Bắc đã lên tiếng bày tỏ sự khó chịu. Cả hai nhanh chóng rơi vào cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội. Thậm chí, tới năm 2021, cô còn nói nếu gặp Trang Trần ngoài đường là “sẽ táng” vì từng “láo với mình 3 năm trước.”

Cùng năm 2017, vợ Xuân Bắc còn công khai chỉ trích nghệ sĩ Kim Oanh khi có nhiều hành động thân mật với chồng mình: “Tôi cũng từng thẳng thắn về việc này với Kim Oanh rồi chứ không im lặng đâu. Nói chuyện này ra chắc chắn sẽ có một số người hiểu lầm cũng như cách người ta từng nghĩ về chồng tôi. Anh ấy vô can và là người chịu tổn thương nhiều nhất… “

Điều này từng khiến dân tình tranh cãi, bởi trong khi Xuân Bắc vốn kín tiếng thì vợ anh lại liên tục có những động thái đầy thị phi.

Trước những ý kiến trái chiều, bà xã của nghệ sĩ đã khẳng định ngầm mối quan hệ của hai vợ chồng vẫn rất ổn. Thông qua dòng trạng thái, “Mình thì sống bằng cảm xúc, chồng sống bằng cảm thông. May mắn”, cư dân mạng hiểu rằng nghệ sĩ Xuân Bắc luôn hiểu và cảm thông cho tâm sự của vợ.

Trong những ồn ào thị phi, nam nghệ sĩ luôn giữ thái độ im lặng. Anh không lên tiếng bảo vệ vợ cũng như không chê bai hành vi của bà xã. Thay vào đó, nghệ sĩ tiếp tục cập nhật cuộc cuộc sống đời thường và chuyện đi diễn với những thông điệp tích cực tới khán giả. 

Nhiều người cho rằng, động thái im lặng của Xuân Bắc là khá khôn ngoan trong những thời điểm nhạy cảm. Đồng thời, đó là cách xoa dịu, lãng quên những thị phi không đáng có và giúp anh giữ được hình ảnh đẹp trong mắt khán giả.

Bà xã Xuân Bắc: Xuất thân tiểu thư Hà Thành, thu nhập trăm triệu, còn là Giảng viên 1 trường có tiếng, không ít thị phi khiến chồng cư xử thế nào? - Ảnh 5.

(Tổng hợp / Ảnh: Internet)

https://cafef.vn/ba-xa-xuan-bac-xuat-than-tieu-thu-ha-thanh-thu-nhap-tram-trieu-con-la-giang-vien-1-truong-co-tieng-20220315100813887.chn

Rate this post