Bà Nguyễn Thị Hồng Vân đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Nanogen thay ông Hồ Nhân

(VTC News) –

Những ngày qua, “Hồ Nhân” là từ khoá được người dùng mạng xã hội Việt tìm kiếm nhiều nhất trên thanh công cụ google và các trang mạng. Không còn xa lạ, ông Hồ Nhân (56 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen (Nanogen) từng được biết đến là “cha đẻ” của vaccine “Nanocovax made in Viet Nam”. Nanocovax hiện đang được Chính phủ xem xét cấp giấy đăng ký lưu hành.

Lý do vị doanh nhân này trở thành “tâm điểm” của sự bàn tán vì nghi ngờ có liên quan đến chuyện tình ái với một nữ ca sĩ trẻ hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Nanogen thay ông Hồ Nhân - 1

Vợ chồng ông Hồ Nhân cùng hai con gái.

Theo tìm hiểu, Công ty Nanogen được thành lập tháng 9/1997. Cuối năm 2019, Nanogen có tổng tài sản hơn 1.369 tỷ đồng, với vốn điều lệ đạt 715 tỷ đồng. Đến tháng 3/2021, Nanogen tiếp tục tăng vốn từ 715 tỷ đồng lên hơn 806 tỷ đồng. Thời điểm này ông Hồ Nhân vẫn giữ vị trí  Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty.

Nanogen cho biết mục tiêu dài hạn là trở thành một trong những nhà sản xuất dược phẩm ứng dụng công nghệ sinh học hàng đầu trên thế giới và là nhà nghiên cứu phát triển các liệu pháp sinh học mới. Công ty hiện có 4 nhà máy, 1 trung tâm nghiên cứu và phát triển, tổng diện tích 73.000 m2.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Nanogen thay ông Hồ Nhân - 2

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân hiện là người đại diện theo pháp luật của Nanogen.

Thế nhưng, theo cập nhật mới nhất từ hồ sơ doanh nghiệp, gần 3 tháng trước (29/12/2021), Nanogen  đã thay đổi người đại diện theo pháp luật từ ông Hồ Nhân sang bà Nguyễn Thị Hồng Vân, vợ ông Nhân. Song song với đó, bà Nguyễn Thị Hồng Vân cũng kiêm nhiệm luôn vị trí Tổng Giám đốc Nagogen thay ông Hồ Nhân.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân là con gái của bà Nguyễn Thị Sơn, người đặt nền móng đầu tiên phát triển Legamex thành một trong những doanh nghiệp may mặc xuất khẩu lớn nhất Việt Nam đầu thập niên 90. Hiện gia tộc này được biết đến nhiều với tên gọi Sơn Kim Group, hoạt động kinh doanh đa ngành nghề.

Thy Huệ

Rate this post