Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Thọ

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Thọ

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Thọ là ai?
Lê Văn Thọ là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức trung đội trưởng đặc công thuộc miền Đông Nam Bộ.
Khi còn nhỏ, ông đã tham dự canh gác giấu cán bộ về hoạt động bí mật ở xã.
Từ tháng 4 năm 1947 đến tháng 7 năm 1954, ông tham gia cách mạng và hoạt động ở Sài Gòn và miền Đông Nam Bộ, luôn luôn gan dạ, táo bạo trong đấu tranh, bền chí, thông minh, thận trọng, chuẩn xác trong việc điều tra, theo dõi quân giặc. Trải qua nhiều trường hợp khó khăn hiểm nguy ông vẫn không nản, cương quyết khắc phục khó khăn hoàn tất nhiệm vụ. Trong quá trình đấu tranh, ông đã giết được 161 tên giặc, góp công trong việc phá hủy nhiều cầu cống, kho bom đạn và đồn bốt của giặc.
Từ năm 1950 đến năm 1952, ông tham gia nhiều trận đánh, lập công xuất sắc, nhất là trong nhiệm vụ điều tra và đánh kho bom Tân Sơn Nhất. Đây là vị trí quân giặc canh phòng nghiêm ngặt. Ông đã bình tĩnh nhanh chóng trinh sát trong vòng 4 tháng, hết vào lại ra, nhiều lúc ông phải ở lại theo dõi động thái giặc và xây dựng cơ sở. Khi được trên lệnh xuống cho đánh, ông đã cùng một chiến sĩ khác lén vào nhằm gài mìn giữa kho bom và những chỗ xung yếu rồi giật nổ tiêu diệt được 182 tên giặc, nhiều tên bị thương, 700 quả bom bị phá tan, một đại bác, 3 thác canh bị sập, một dãy nhà ở của lính và 15 dãy nhà kho. Trận chiến thắng lợi này của quân ta đã làm cho quân giặc nhiều tổn thất nặng nề, nó có tác dụng cổ vũ toàn chiến trường Nam Bộ lúc giờ.
Không những trong chiến đấu, ông còn luôn hết lòng yêu thương các đồng đội, dù có trong chiến trường khó khăn, khốc liệt thế nào ông vẫn luôn nghĩ cách đưa các sĩ tử và thương binh ra ngoài an toàn. Ông còn luôn gắn bó, gần với nhân dân, được mọi người yêu mến và tôn trọng.
Lê Văn Thọ được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến hạng nhất, Huân chương Chiến công hạng nhất, được Mặt trận miền Đông Nam Bộ 5 lần khen thưởng và được bầu làm Chiến sĩ thi đua toàn quốc.
Ngày 31 tháng 8 năm 1955, Lê Văn Thọ được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng nhì.

 

 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Thọ là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Thọ

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Thọ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lê Văn Thọ

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Thọ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lê Văn Thọ sinh ngày ?-?-1931 (91 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Thọ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lê Văn Thọ sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1931).
Lê Văn Thọ xếp hạng nổi tiếng thứ 89446 trên thế giới và thứ 163 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

 

 

Các sự kiện năm 1931 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Văn Thọ

  • Tây Ban Nha trở thành một nước cộng hòa sau khi Vua Alfonso XIII bị lật đổ.
  • Quốc hội Anh ban hành Quy chế Westminster, hợp pháp hóa quyền bình đẳng thống trị với Anh.
  • Sự kiện Mukden bắt đầu sự chiếm đóng Mãn Châu của Nhật Bản.
  • Thủ đô theo kế hoạch của New Delhi sẽ mở ở Ấn Độ.

Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Thọ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Văn Thọ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục.
Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Văn Thọ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Rate this post