Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Gia Cát Lượng

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Gia Cát Lượng

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Gia Cát Lượng là ai?
Gia Cát Lượng biểu tự là Khổng Minh, hiệu là Ngọa Long tiên sinh, là một nhà chính trị, nhà quân sự kiệt xuất của đất nước Trung Quốc trong thời Tam Quốc. Ông còn là một nhà ngoại giao cự phách, và là một nhà phát minh tài ba lỗi lạc. Công lao lớn nhất của Gia Cát Lượng phải kể đến việc ông đã giúp Trung Quốc hình thành thế chân vạc tam quốc, liên minh Thục – Ngô chống Ngụy. Trong thời đại của mình, Gia Cát Lượng được xem là chiến lược gia xuất sắc và vĩ đại nhất. Chính những cống hiến và tài chiến lược của ông đã được so sánh với chiến lược gia tài bà Tôn Tử. Trong tác “Tam quốc diễn nghĩa”, ông được xem là 1 trong Tứ đại kỳ thư của văn minh Trung Quốc.
Khi Lưu Bị đang ở Tân Dã, ông đã tới nhà của Tư Mã Huy để bàn việc thiên hạ. Tư Mã Huy đã mách nước cho
Mùa hè năm 221, sau khi Lưu Bị lên ngôi liền muốn lấy Kinh Châu vào tháng 7 cùng năm nhắm trả thù cho
Tháng 08/234, vì bệnh nặng nên Gia Cát Lượng qua đời ngay trong ngày Bắc phạt lần thứ 6. Năm 53 tuổi, ông được phong tặng là Trung Vũ hầu. Thi thể của ông được chôn cất tại núi Định Quân ở vùng Hán Trung. Năm 264 SCN, quân Ngụy tấn công vào Thục hán, con trai và cháu nội của Gia Cát Lượng đều tử trận. Vua Lưu Thiện bại trận, đầu hàng nước Ngụy, nước Thục diệt vong.
Gia Cát Lượng không chỉ là một nhà quân sự tài ba, mà ông còn là một nhà phát minh của thời Trung Quốc cổ đại. Ông được cho là người đã phát minh ra chiếc màn thầy, khinh khí cầu, một kiểu khinh khí cầu được dùng trong việc truyền tín hiệu quân sự, còn được gọi là đèn lồng Khổng Minh. Ông còn là người đã phát minh ra loại nỏ có thể bắn 1 lần được nhiều mũi tên, có tên gọi là “Nỏ Gia Cát”.

Gia Cát Lượng biểu tự là Khổng Minh, hiệu là Ngọa Long tiên sinh, là một nhà chính trị, nhà quân sự kiệt xuất của đất nước Trung Quốc trong thời Tam Quốc. Ông còn là một nhà ngoại giao cự phách, và là một nhà phát minh tài ba lỗi lạc. Công lao lớn nhất của Gia Cát Lượng phải kể đến việc ông đã giúp Trung Quốc hình thành thế chân vạc tam quốc, liên minh Thục – Ngô chống Ngụy. Trong thời đại của mình, Gia Cát Lượng được xem là chiến lược gia xuất sắc và vĩ đại nhất. Chính những cống hiến và tài chiến lược của ông đã được so sánh với chiến lược gia tài bà Tôn Tử. Trong tác “Tam quốc diễn nghĩa”, ông được xem là 1 trong Tứ đại kỳ thư của văn minh Trung Quốc.Khi Lưu Bị đang ở Tân Dã, ông đã tới nhà của Tư Mã Huy để bàn việc thiên hạ. Tư Mã Huy đã mách nước cho Lưu Bị rằng, nếu mờiđược Ngọa Long tức Gia Cát Khổng Minh, hoặc Phượng Sổ tức Bàng Thống tự sĩ Nguyên, thì sẽ sớm định được thiên hạ. Lưu Bị đã ba lần đến Long trung để mời Không Minh về giúp việc quân, đó là vào năm 2008, khi đó Gia Cát Lượng mới 27 tuổi, còn Lưu Bị đã 47 tuổi. Gia Cát Lượng cùng Tôn Quyền đã phò giúp Lưu Bị đánh bại quân của Tào Tháo ở Xích Bích, đoạt được Kinh Chaayu, định Tây Xuyên, dựng nước tại đất Thục. Khi Lưu Bị đăng cơ, Khổng Minh được phong chức Thừa Tướng, phía nam bình Mạnh Hoạch, phía đông hòa Tôn Quyền.Mùa hè năm 221, sau khi Lưu Bị lên ngôi liền muốn lấy Kinh Châu vào tháng 7 cùng năm nhắm trả thù cho Quan Vũ . Chính vì thế Lưu Bị đã tuyên bố sẽ tuyệt giao với Đông Ngô và đem quân đi đánh Tôn Quyền. Lưu Bị đánh Đông Ngô đã phạm sách lược “liên ngô đánh Tào” của Khổng Minh. Dù biết đánh Ngô hại hơn nhiều nhưng Khổng Minh vẫn không thể can ngăn được Lưu Bị nên khi Lưu Bị đã bị thua ở trận Hào Đình và Tỷ Quy. Trước khi lâm chung, Lưu Bị đã giao việc nước lại cho Gia Cát Lượng. Lưu Thiện khi đó mới 17 tuổi đã được lên kế vị. Gia Cát Lượng nắm quyền lực, chỉnh đốn lại nội bộ và lực lượng. Sau khi trừ bỏ đi những mối lo ngại trong nước, ông đã mang quân xuống phía nam để thu phục người dân bản địa ở đây. Sau đó, Gia Cát Lượng đã bắt sống được Mạch Hoạch, vốn là một thủ lĩnh có tiếng tăm. Gia Cát Lượng đã 7 lần Bắc phạt, và 5 lần phát động đánh nhau.Tháng 08/234, vì bệnh nặng nên Gia Cát Lượng qua đời ngay trong ngày Bắc phạt lần thứ 6. Năm 53 tuổi, ông được phong tặng là Trung Vũ hầu. Thi thể của ông được chôn cất tại núi Định Quân ở vùng Hán Trung. Năm 264 SCN, quân Ngụy tấn công vào Thục hán, con trai và cháu nội của Gia Cát Lượng đều tử trận. Vua Lưu Thiện bại trận, đầu hàng nước Ngụy, nước Thục diệt vong.Gia Cát Lượng không chỉ là một nhà quân sự tài ba, mà ông còn là một nhà phát minh của thời Trung Quốc cổ đại. Ông được cho là người đã phát minh ra chiếc màn thầy, khinh khí cầu, một kiểu khinh khí cầu được dùng trong việc truyền tín hiệu quân sự, còn được gọi là đèn lồng Khổng Minh. Ông còn là người đã phát minh ra loại nỏ có thể bắn 1 lần được nhiều mũi tên, có tên gọi là “Nỏ Gia Cát”.

 

 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Gia Cát Lượng là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Gia Cát Lượng

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Gia Cát Lượng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Gia Cát Lượng

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Gia Cát Lượng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Gia Cát Lượng sinh ngày ?-?-181 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Gia Cát Lượng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Gia Cát Lượng sinh ra tại Thành phố Sơn Đông, nước Trung quốc. Em sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Thiểm Tây, nước Trung quốc. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 181).
Gia Cát Lượng xếp hạng nổi tiếng thứ 51168 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Gia Cát Lượng

Ảnh chân dung nhà quân sự tài ba Gia Cát Lượng
Ảnh chân dung nhà quân sự tài ba Gia Cát Lượng
Một hình ảnh chân dung về Gia Cát Lượng
Một hình ảnh chân dung về Gia Cát Lượng

Ảnh chân dung nhà quân sự tài ba Gia Cát LượngMột hình ảnh chân dung về Gia Cát Lượng

Gia Cát Lượng trong bảng xếp hạng

Bình luận

Bình luận:
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Sơn Đông

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Gia Cát Lượng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Gia Cát Lượng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục.
Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Gia Cát Lượng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Rate this post