Ali Hoàng Dương: Từ thiếu gia nức tiếng Phan Thiết đến cú sốc bị giựt nợ, gia đình sa sút

“Chúng tôi bị giựt nợ, gia đình sa sút”

Ali Hoàng Dương được biết tới với danh hiệu quán quân cuộc thi The Voice 2017. Xuất hiện trên sân khấu, chàng ca sĩ luôn thể hiện hình ảnh tươi vui, tràn đầy hạnh phúc.

Ít ai biết rằng nam ca sĩ đã phải trải qua thời niên thiếu đầy cơ cực. Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự, Ali Hoàng Dương bộc bạch:

“Tuổi thơ của tôi có nhiều biến cố. Khi mẹ tôi sinh em gái, gia đình đang khá giả nhưng mẹ tôi là trụ cột gia đình, khi đó lại phải ở nhà chăm em. Chúng tôi bị giựt nợ, bị lừa tiền, gia đình sa sút.

Khi đó tôi mới học lớp 7, vừa đi học tôi vừa tranh thủ đi khuân vác, đóng gói thanh long để kiếm thêm thu nhập trang trải cho gia đình. Mỗi ngày tôi có thể kiếm được 150, 200 nghìn. Nhưng đổi lại, tôi phải thức khá muộn.

Ali Hoàng Dương: Từ thiếu gia nức tiếng Phan Thiết đến cú sốc bị giựt nợ, gia đình sa sút - Ảnh 1.

Ali Hoàng Dương trong chương trình.

Còn nhỏ tuổi nhưng tôi khá to con, sức khỏe tốt, mỗi ngày đều kéo tới kéo lui những thùng thăng long rất nặng. Khi đó, tôi cũng có trách móc gia đình, vì xung quanh bạn bè tôi đều là con nhà giàu.

Bản thân tôi cũng đang sống trong sự sung túc, đang xài tiền rất nhiều nhưng rồi lại vì biến cố đó mà phải đi làm kiếm sống. Tôi không nói ra nhưng có sự giận dỗi chen ngang giữa tôi và những mối quan hệ với mọi người trong gia đình.

Nhưng thực sự là tôi giận cuộc sống chứ không giận gia đình mình. Lên cấp 3, tôi bắt đầu đi hát phòng trà với thu nhập mỗi đêm 50, 100 ngàn.

Ali Hoàng Dương: Từ thiếu gia nức tiếng Phan Thiết đến cú sốc bị giựt nợ, gia đình sa sút - Ảnh 3.

“Lên cấp 3, tôi bắt đầu đi hát phòng trà với thu nhập mỗi đêm 50, 100 ngàn”.

Khi vào Sài Gòn, tôi mượn được 575 ngàn đồng và tôi ở nhờ nhà bạn, ở nhờ nhà chị họ. Tới ngày thứ 3 vào Sài Gòn tôi đã bắt đầu đi kiếm việc làm. Tôi xác định chỉ làm ở các pub mới kiếm được tiền nhanh nhất nên quyết định xin vào 1 pub để làm phục vụ.

Một lần, có chị cùng quê vào pub chơi và bắt gặp tôi. Chị ấy có vẻ rất sốc khi biết tôi sa sút tới mức phải vào đó để làm phục vụ. Lúc đó tôi cũng chạnh lòng, nhưng cũng không quá lâu, tôi tiếp tục đi tìm những cơ hội mới.

Làm ở pub một thời gian ngắn, tôi đi hát ở những tụ điểm với mức giá 50, 100 ngàn. Rồi tôi đi hát đám cưới, mỗi sảnh cưới tôi hát 3 bài là được 75 ngàn đồng. Nếu ngày nào hát được 3 sảnh là tôi mừng lắm!

Ali Hoàng Dương: Từ thiếu gia nức tiếng Phan Thiết đến cú sốc bị giựt nợ, gia đình sa sút - Ảnh 4.

“Nếu ngày nào hát được 3 sảnh là tôi mừng lắm!”

Thú thực, số tiền đó còn chưa đủ để tôi trang trải cho mình ở Sài Gòn nữa. Tôi thuê trọ ở một căn nhà có gác lửng, các bạn nữ ở gác lửng đó còn tôi và 1 bạn nam nữa ngủ ở tầng dưới khoảng 20m2 với những chiếc xe máy của mọi người trong nhà.

Tiền ghép phòng khi ấy là khoảng 600 ngàn đồng, nhưng có những tháng tôi nghèo quá nên chị họ phải trả dùm cho.

Lúc đó, tôi không sống cho hiện tại mà sống bằng hi vọng của tương lai, rằng lúc nào đó tôi sẽ trở thành một ca sĩ.

Ali Hoàng Dương: Từ thiếu gia nức tiếng Phan Thiết đến cú sốc bị giựt nợ, gia đình sa sút - Ảnh 5.

“Tôi không sống cho hiện tại mà sống bằng hi vọng của tương lai”.

“Tôi là trụ cột duy nhất trong gia đình”

“Sau khi gia đình sa sút, lâm vào nợ nần, tôi hạn chế nói chuyện với gia đình, vì khi nói ra chỉ là những câu chuyện tiêu cực mà thôi. Đến ngày tôi thi The Voice, gia đình cũng không hề biết.

Tôi cũng gấp rút thi vào Nhạc viện và thi đậu. Điều này chính là nguồn sáng khiến tôi cảm thấy mình có hi vọng vào tương lai. Tôi cũng tham gia thi rất nhiều chương trình ca hát, nhưng cứ đến top 17, 18 là tôi bị loại.

Đến khi trở thành quán quân The Voice 2017, tôi được khoảng 500 triệu đồng. Tôi về quê, thu xếp trả nợ hết cho gia đình và trở lại Sài Gòn với 2 bàn tay trắng.

Ali Hoàng Dương: Từ thiếu gia nức tiếng Phan Thiết đến cú sốc bị giựt nợ, gia đình sa sút - Ảnh 6.

“Tôi về quê, thu xếp trả nợ hết cho gia đình”.

Sau The Voice, tôi lại phải loay hoay tìm kiếm những sản phẩm mới mang dấu ấn của mình. Những nghệ sĩ khác khi có giải thưởng cao là sẽ có nhiều cơ hội đi show, kiếm tiền. Nhưng khi tôi đăng quang thì trong 1 tháng cũng có không biết bao nhiêu người nữa đăng quang ở các cuộc thi khác. Thời điểm đó gameshow đã bão hòa và tôi cũng khó kiếm tiền hơn.

Cũng trong năm 2017, bố tôi mất. Tôi chấp nhận sự thực này và nhanh chóng bước qua nỗi buồn. Vì lúc này tôi đã là trụ cột duy nhất trong gia đình, tôi phải có trách nhiệm lo lắng cho mẹ, cho em gái và những người xung quanh.

Khi anh Trấn Thành chọn tôi hát nhạc phim Bố già, tôi cảm thấy tiếc nuối. Tôi ước mình đã dành nhiều thời gian cho gia đình mình hơn”.

Ali Hoàng Dương: Từ thiếu gia nức tiếng Phan Thiết đến cú sốc bị giựt nợ, gia đình sa sút - Ảnh 7.

“Tôi ước mình đã dành nhiều thời gian cho gia đình mình hơn”.

Ali Hoàng Dương cho hay, có khoảng thời gian nam ca sĩ chững lại, không tung ra những ca khúc mới. Điều này là do tâm lý của anh không tốt, không thể hát được hay như trước đó nên anh quyết định tạm ngừng:

“Lúc đó tôi không cảm thấy niềm vui, hạnh phúc, tôi hát cũng không được tốt như lúc mới xuất hiện. Tôi cảm thấy không thể lan tỏa được niềm vui tới khán giả.

Tôi co mình lại, tự mình nói chuyện với những suy nghĩ, những thứ mình tưởng tượng ra. Người chữa cho tôi qua giai đoạn tâm lý đó là em gái tôi. Thời điểm đó em gái mới chỉ 10 tuổi nhưng đêm nào cũng ngồi xem hoạt hình cùng tôi.

Em ấy chỉ ngồi bên cạnh, im lặng, nhưng lại là cách giúp tôi vượt qua khoảng thời gian tiêu cực nhất. Hành động đó của em gái khiến tôi nhận ra rằng mình phải vượt qua những tiêu cực vì cuộc sống còn rất nhiều tình yêu thương”.

https://soha.vn/ali-hoang-duong-tu-thieu-gia-nuc-tieng-phan-thiet-den-cu-soc-bi-giut-no-gia-dinh-sa-sut-20220418110500835.htm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *