Trà Shan Tuyết cổ thụ Mộc Thiên Hương Wood Incense

3-moc-thien-huong-tra-kho.jpg

Hộp 100h

Túi 100g

Cách pha:

1. Pha nóng
‘+ Tráng ấm bằng nước nóng già.
+ Lấy trà lượng vừa đủ (5gr – 10gr) cho vào ấm đã nóng, đậy nắp và lắc nhẹ để đánh thức hương trà.
+ Rót nước nóng 75 – 90 độ C vào hãm trà. 
+ Thời gian hãm từ 30s – 2 phút tùy loại trà và sở thích hương vị đậm, nhạt.
+ Rót trà ra chén tướng (chén tống), sau đó rót vào chén của trà hữu.
+ Sau mỗi lần hãm nên mở nắp ấm, khơi trà để bã trà nguội, trà có thời gian nghỉ trước khi hãm lượt nước mới.
2. Pha lạnh

+ Lấy 3-5g trà cho vào bình 150-300ml nước tinh khiết

+ Cất vào tủ lạnh ngăn mát từ 2-8h, lấy ra và thưởng thức

+ Có thể pha tới 4-5 lần tùy độ đậm nhạt của nước trà

Những lưu ý để có tách trà ngon đúng điệu

+ Toàn bộ ấm và chén đảm bảo sạch sẽ, không có mùi lạ. Mỗi phẩm trà, dòng trà khác nhau nên dùng loại ấm khác nhau tránh lẫn hương vị. (Có thể dùng ấm sứ hoặc ấm thủy tinh để pha được nhiều phẩm trà khác nhau).
+ Nước pha trà nên dùng nước tinh khiết không hóa chất, không có khoáng, nước suối lọc qua đá ong rất ngon, hoặc nước từ các cây lọc nước không tạo khoáng, có độ pH trung tính.
+ Mỗi loại trà sẽ sử dụng nước hãm trà với nhiệt độ khác nhau, thời gian hãm khác nhau:
 Lục trà hãm lâu có thể gây chát và đắng mạnh
 Hồng trà hãm lâu có mùi nồng và vị cháy
 Bạch trà hãm lâu mất vị ngọt, dần chuyển sang vị chát đắng
 Hoàng trà ngâm lâu bị chát đắng mạnh, mùi nồng
 Huyền trà ngâm lâu có mùi khê, uống chát, khé cổ
+ Không gian thưởng trà nên tĩnh và không nên có mùi lạ, mùi mạnh như: nước hoa, mỹ phẩm, …

Bảo quản 

trong môi trường kín, tránh mùi lạ, tránh ánh sáng, nhiệt độ môi trường, không để chung các loại trà cùng nhau
– Lưu ý: không trữ trà trong lọ thủy tinh
Không sử dụng trà đã pha để ngoài qua đêm

 

Rate this post