Top 8 ngôi trường có thiết kế độc đáo và đẹp nhất thế giới

Trường học được ví như ngôi nhà thứ 2 của mỗi học sinh. Do đó, thiết kế trường học luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc giáo dục và tạo cảm hứng, môi trường tốt cho học sinh khi ở trường. Chính vì thế, rất nhiều ngôi trường trên thế giới đã đưa ra những ý tưởng thiết kế trường học riêng biệt, độc lạ và vô cùng đẹp. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top những ngôi trường đẹp nhất thế giới hiện nay.

Xem thêm: nội thất trường học

1. Trường học thị trấn Roldan – Tây Ban Nha

Ngôi trường ở thị trấn Roldan, Tây Ban Nha được xây dựng theo quy tắc xây dựng toàn cầu. Bề mặt của toàn bộ các toàn nhà sẽ được phủ thêm một lớp cỏ nhân tạo dày để tạo hiệu ứng đặc biệt cho thị giác. Ngoài ra, lớp cỏ nhà sẽ giúp ứng phó với các trận mưa lớn, tạo không gian đẹp và thân thiện với môi trường. Điều này giúp các học sinh thêm hứng thú và sáng tạo hơn khi đến trường.

trường đẹp nhất thế giới 1

2. Trường mầm non Fuji, Nhật Bản

Trường mầm non Fuji, Nhật Bản là một trong những ngôi trường nổi tiếng với không gian và kiến trúc trường học đẹp nhất thế giới. Ngôi trường có không khí trong lành, sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên. Trẻ được học tập, vui chơi trong một không gian rộng, thoáng tự nhiên.

Các kiến trúc sư đã biến mái nhà thành sân chơi để giúp trẻ thoải mái nô đùa và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh. Họ cho rằng, học tập ngoài trời không chỉ giúp các em hiểu hơn về thiên nhiên mà còn nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo thay vì phải ngồi trong một không gian gò bó, chật hẹp.

trường đẹp nhất thế giới 2

3. Trường Tiểu học Nanyang, Singapore

Ngôi trường sẽ mang đến cho bạn cảm giác bắt mắt, sặc sỡ nhất ngay từ lần đầu tiên ngắm nhìn. Theo nhiều nghiên cứu, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và hoàn thiện tư duy ở trẻ nhỏ. Do đó, rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện dựa trên cách tạo màu sắc để kích thích các giác quan.

trường đẹp nhất thế giới 3

Với nhiều trường học công, màu sắc trong trường học không được quá chú trọng, thường mang hơi hướng bảo thủ, cứng nhắc, thiếu sự sáng tạo. Tuy nhiên, với một số trường học ở châu Âu thì màu sắc đã tạo nên dấu ấn, khiến không gian trở nên sáng tạo hơn. Điều này sẽ giúp học sinh được phát triển toàn diện hơn.

4. Trường trung học số 9 Los Angeles, Mỹ

Đây là ngôi trường có kiến trúc vô cùng độc đáo và kỳ lạ tại Mỹ. Nó khiến cho rất nhiều phụ huynh hài lòng khi gửi con mình tại đây. Trường được xây dựng tạo nên một không gian rộng rãi trong diện tích hẹp. Thông qua thiết kế, họ muốn học sinh nhận thức được việc dùng tài nguyên sáng tạo trong diện tích hẹp như thế nào cho tốt nhất.

trường đẹp nhất thế giới 4

5. Trường Hazelwood, Scotland

Hazelwood là ngôi trường có kiến trúc khá đặc biệt dành cho các học sinh khiếm thính, khiếm thị có thể di chuyển được dễ dàng hơn. Thông qua thiết kế của trường, họ có thể cùng nhau kết nối và trò chuyện thuận lợi hơn.

trường đẹp nhất thế giới 5

6. Trường Nueva, California, Mỹ

Ngôi trường này đã tạo nên sự kết nối giữa cộng đồng với nhau thông qua không gian lớp học, khu vực vui chơi và thư viện công cộng. Trường cho phép người dân xung quanh có thể sử dụng khuôn viên cùng khu vực công cộng trong trường. Qua đó, học sinh có thể hoàn thiện được kỹ năng giao tiếp và hòa nhập cộng đồng cũng như đối phó cùng cạm bẫy trong cuộc sống. Điều này sẽ tạo một hành trang giúp các em tự tin, trưởng thành hơn.

trường đẹp nhất thế giới 6

7. Đại học công nghệ Nanyang, Singapore

Các đường cong song song, chồng chéo lên nhau là những thứ tạo nên một toàn nhà xinh đẹp giữa một khuôn viên xanh mát. Trường đại học Nanyang có thiết kế vô cùng ấn tượng và khiến rất nhiều người thích thú. Với sự sáng tạo trong kiến trúc, ngôi trường mong muốn sẽ tăng tính tương tác giữa các sinh viên trong thời gian học tại trường. Thông qua đó kích thích khả năng sáng tạo và tư duy logic cho sinh viên.

trường đẹp nhất thế giới 7

8. Trường mầm non Hakusui, Chiba, Nhật Bản

Trong số những ngôi trường đẹp nhất thế giới không thể thiếu trường mầm non Hakusui tại Chiba. Cả trường được kết nối với thiên nhiên bên ngoài, trong là khu vực vui chơi giúp kích thích sự sáng tạo của bé. Trẻ có thể học được những điều mới lạ, có được khả năng sáng tạo và tư duy logic ngay khi chơi đùa. Do đó, môi trường mẫu giáo với không gian đa dạng, giúp tạo hứng thú cho trẻ nhỏ và vô cùng tốt.

trường đẹp nhất thế giới 7

Có thể thấy, cơ sở vật chất có vai trò rất quan trọng tới tư duy, sự sáng tạo của người học. Khi thiết kế đẹp, độc đáo và phù hợp sẽ tạo môi trường và không gian phát triển tốt nhất cho học sinh. Hy vọng những chia sẻ về các ngôi trường đẹp nhất thế giới phía trên của chúng tôi phía trên sẽ hữu ích với bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *