Top 5 loài hoa đắt đỏ nhất hành tinh

TPO – Người Nga có câu ngạn ngữ “nếu tôi có hai cái bánh mì, tôi sẽ bán đi một cái để mua hoa hồng”. Có thể nói rằng các loài hoa có một giá trị đặc biệt trong cuộc sống của con người. Trong số đó, có rất nhiều loài hoa bên cạnh vẻ đẹp và hương thơm tuyệt vời, chúng cũng có giá đắt đến không tưởng. 

5. Hoa nghệ tây, 1.500 USD một bông

Top 5 loài hoa đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 1

Hoa nghệ tây.

Hoa nghệ tây có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Á, chúng cần đến sự chăm sóc của con người mới tồn tại và sinh trưởng được. Mỗi bông hoa nghệ tây có giá khoảng từ 1.200 đến 1.500 USD một bông. Đặc biệt, nhụy hoa nghệ tây có giá đến 16.000 USD một kilogram, trở thành loại hương liệu có giá đắt nhất thế giới. Người Iran còn ví loài hoa này như vàng ròng vì giá trị của nó. 


4. Hoa Gold of Kinabalu Orchid, 6.000 USD một cây

Top 5 loài hoa đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 2

Lan Gold of Kinabalu orchid.

Hiện nay, lan Gold of Kinabalu orchid chỉ có trong vườn quốc gia Kinabalu ở Sabah nước Malaysia. Tên của chúng nghĩa là vàng của Kinabalu vì giá trị của chúng. Loài hoa này rất hiếm, 15 năm mới nở một lần và khoảng giữa tháng tư và tháng năm. Giá của một trong những loài hoa hiếm nhất thế giới này lên tới 6.000 USD/cây (~136 triệu đồng).


3. Hoa phong lan Nongke Thâm Quyến, 200.000 USD một cây

Top 5 loài hoa đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 3

Hoa Lan Thâm Quyến.

Đây là một loài hoa hoàn toàn không có trong tự nhiên mà được lai tạo 100% trong phòng thí nghiệm. Vì lẽ đó, mỗi bông hoa Thâm Quyến được bán ra với mức giá giật mình: 200.000 USD/cây (~4,5 tỷ đồng). Để cho ra đời một cây phong lan Nongke, các nhà nghiên cứu phải mất tới 8 năm quan sát và nuôi dưỡng, trong đó có 4 – 5 năm đợi cây nở hoa.

2. Hoa hồng Juliet, 15 triệu USD một bó

Top 5 loài hoa đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 4

Hoa hồng Juliet.

David Austin là người đã chăm sóc và nuôi trồng những cây hồng Juliet trong 15 năm và chi phí đã tiêu tốn lên tới 3 triệu bảng Anh. Hồng Juliet lần đầu tiên được giới thiệu tại Chelsea Flower Show vào năm 2006, Juliet Rose đã tạo nên 1 cơn bão bởi sự sang trọng và vẻ đẹp của nó. Sau nhiều năm lai tạo và nhân giống hồng, thì David Austin đã tạo ra giống hồng Juliet. Nó là sự kết hợp giữa kiểu hình hoa truyền thống, cánh hoa dày đan xen nhau tròn trịa với một màu sắc trẻ trung hiện đại: màu vàng cam trên một thân cây mạnh mẽ. Loại hồng rất được ưa chuộng trong các buổi tiệc cưới. Chính vì sự kỳ công trong chăm sóc mà hồng Juliet có giá đến hàng triệu USD. 

1. Hoa Kadupul, “vô giá”

Top 5 loài hoa đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 5

Loài hoa “vô giá”.

Kadupul (hoa quỳnh) được mệnh danh là “nữ hoàng của màn đêm” bởi hoa nở rộ khi trời tối, tỏa hương thơm tao nhã và tàn lụi trước bình minh. Ở Sri Lanka, loài hoa này có tên Kadupul (loài hoa từ thiên đường), ở Nhật Bản là Gekka Bijin (vẻ đẹp dưới ánh trăng) và ở Indonesia là Wijaya Kusuma (loài hoa chiến thắng). Hoa quỳnh sẽ chết rất nhanh khi bị ngắt. Bởi vậy, không ai bán hay mua được loại hoa này. Loài hoa này tỏa ra một mùi hương rất dễ chịu, đem lại cảm giác thư thái cho người thưởng ngoạn. 

Ngày nay, việc có thể thưởng ngoạn hoa Kadapul tươi là điều gần như không tưởng bởi chắc chắn chẳng ở đâu trên thế giới bày bán cả. Cách duy nhất để bạn có thể thưởng thức hương thơm tuyệt diệu của loài hoa quý hiếm này là mua một chai nước hoa hương Kadapul mà thôi.

Bảo Tuấn (Tổng hợp)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *