Top 5 cây thông Noel độc, lạ nhất Việt Nam dịp Giáng sinh 2020

Dưới đây là Top 5 cây thông Noel độc, lạ nhất Việt Nam trong dịp Giáng sinh năm nay:

1) Cây thông Noel không lá, giá cả triệu đồng

Cây thông càng cao, phụ kiện trang trí càng nhiều thì giá càng đắt đỏ Cây thông càng cao, phụ kiện trang trí càng nhiều thì giá càng đắt đỏ (Ảnh: Dân trí)

Đây cũng là cây thông lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Sản phẩm cây thông của anh Võ Tấn Tân (trú tại Hội An) làm hoàn toàn bằng tre, được lên ý tưởng từ gợi ý của một khách hàng người nước ngoài.

Cây thông làm bằng tre này có nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Anh Tân chỉ làm sẵn loại cây cao 1,5m và 2m. Mỗi loại sẽ có giá tiền khác nhau, dao động từ 1,5 – 1,8 triệu đồng, chưa bao gồm phụ kiện trang trí – theo Dân trí.

Phụ kiện trang trí cũng được làm hoàn toàn bằng tre và tùy thuộc vào chủ đề khách đặt. Một số chủ đề tiêu biểu như: rừng, biển, cây cối, động vật… Giá của các phụ kiện này cũng tùy thuộc vào số lượng và từng sản phẩm.

2) Cây thông Noel cao 9m, làm từ hơn 8.000 bắp ngô

Cây thông Noel làm từ bắp ngô cao tới 9m Cây thông Noel làm từ bắp ngô cao tới 9m

Đây là một trong những điểm dừng chân thu hút nhiều du khách tại Lễ hội mùa đông được tổ chức tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend (Lào Cai) từ 19/12 – 31/1/2021.

Cây thông Noel đậm chất vùng cao này được các nghệ nhân khéo léo sắp đặt từ hơn 8.000 bắp ngô. Với chiều cao lên tới 9m, cây thông được đặt tại nhà ga đi cáp treo chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thích thú.

Ngoài ra, tại lễ hội năm nay, còn có cây thông “cơm lam” cao 3m tại ngôi làng tuyết được làm từ 600 ống cơm lam, hay cây thông “rau củ” được tạo dựng từ các loại rau củ như ớt chuông, củ cải… đặt trên đỉnh Fansipan.

3) Cây thông Noel làm từ 2.340 nón lá, cao tới 35m

Cây thông Noel lung linh giữa nhà thờ Hà Phát (Ảnh: Khánh Chi/PLO) Cây thông Noel lung linh giữa nhà thờ Hà Phát (Ảnh: Khánh Chi/PLO)

Được làm từ 2.340 chiếc nón lá, cây thông Noel tại nhà thờ Hà Phát (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) sở hữu những số đo cực “khủng”: Chiều cao 35m, đường kính vòng lớn nhất đạt 12,5m. Để thêm phần rực rỡ, mỗi chiếc nón lá lại đi kèm với một quả châu và một bóng đèn.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Hân (Trưởng ban Thành giáo nhà thờ Hà Phát), cây thông được lên kế hoạch từ tháng 10, hoàn thành vào ngày 6/12 sau 1 tháng rưỡi. Để hoàn thiện được cây thông làm từ nón lá này, mỗi ngày nhà thờ phải huy động hơn 10 nhân công thực hiện, ngày cao nhất lên tới 30 người.

Đây là năm thứ 3 nhà thờ Hà Phát dựng cây thông làm từ nón lá từ kinh phí ủng hộ từ người dân trong khu vực. Năm nay, nhà thờ sẽ bật đèn trên cây thông trong vòng 10 ngày, từ 17 đến 27/12.

4) Cây thông Noel kết từ 1.000 nón lá ở Nghệ An

Cây thông Noel độc đáo tại Giáo xứ Bồ Sơn (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN) Cây thông Noel độc đáo tại Giáo xứ Bố Sơn (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Cũng được tạo hình từ hàng nghìn chiếc nón lá, cây thông Noel ở Giáo sứ Bố Sơn (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) xứng đáng có mặt trong danh sách bởi đây là ý tưởng của giới trẻ Giáo xứ Bố Sơn nhằm “giải cứu” sản phẩm nón lá của người dân thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) vốn đang khó tiêu thụ.

Với 3 tầng chính treo kín hơn 1.000 chiếc nón lá màu trắng lật úp, cây thông độc đáo này có chiều cao gần 21m. Phía trong đỉnh mỗi chiếc nón có gắn một bóng đèn điện, liên kết cùng với các quả cầu nhỏ và dây kim tuyến giăng mắc xung quanh.

Được biết, thời gian hoàn thiện cây thông độc đáo này là gần 1 tháng. Với ý nghĩa nhân văn, công trình đã khiến không khí đón Giáng sinh tại Giáo xứ Bố Sơn thêm phần tươi vui, ấm áp hơn trong những ngày Đông lạnh giá.

5) Cây thông Noel nhập thẳng từ Mỹ, giá gần 50 triệu đồng

Top 5 cây thông Noel độc, lạ nhất Việt Nam dịp Giáng sinh 2020

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn, cây thông đắt giá mới được nhập về từ Mỹ vào tối chủ nhật (20/12) vừa qua và hiện được dựng lên tại nhà thờ Giáo xứ Thái Bình, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Các giáo dân phụ trách trang trí giáng sinh tại giáo xứ này cho biết đây là quà tặng của một mạnh thường quân đặt hàng từ Mỹ đưa về tặng cho nhà thờ giáo xứ.

Do cây được nhập khẩu từ xứ lạnh về nên để bảo quản cây được tươi lâu hơn, người ta dùng đá lạnh đặt vào gốc cây, duy trì cho cây tươi tốt trong 6-8 tuần. Nếu đảm bảo đủ điều kiện chăm sóc, cây sẽ có độ bền lâu hơn nữa.

Rate this post