Top 5 bó hoa hướng dương tặng người thân yêu và những ý nghĩa của nó

Vào những dịp quan trọng, người ta đau đầu đi tìm những loại hoa phù hợp cho người mà họ muốn tặng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng hoa hướng dương chính là loài hoa giàu ý nghĩa nhất và nó phù hợp cho mọi đối tượng. Cùng tìm hiểu về những ý nghĩa của loài hoa hướng dương và các mẫu bó hoa hướng dương của shop nhé.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Mỗi loại hoa đều mang ý nghĩa và vẻ đẹp riêng của nó. Vậy hoa hướng dương có ý nghĩa gì trong cuộc sống? Đây cũng là những gợi ý giúp cho bạn có thể chọn lựa được những bó hoa mang ý nghĩa riêng để tặng người thân, bạn bè, thầy cô và gia đình:

 • Sự may mắn

Theo quan niệm của người Châu Á, hoa hướng dương có màu vàng tươi được xem là biểu tượng của sự may mắn. Loài hoa này luôn hướng về phía mặt trời chính là hướng về những điều tốt đẹp, sự hạnh phúc. Cũng chính vì thế, khi nhắc đến loài hoa hướng dương thì ý nghĩa nổi bật của nó chính là biểu tượng cho sự may mắn và những điều hạnh phúc trong cuộc sống.

 

Với những ý nghĩa đó, người ta thường lựa chọn hoa hướng dương thay cho một món quà tinh thần hết sức đặc biệt để tặng trong những dịp như: sinh nhật, lễ cưới, hoa chúc mừng khai trương hồng phát,…

 • Sự tôn kính và lòng biết ơn

Ngoài ra, hoa hướng dương còn mang ý nghĩa về sự tôn kính và lòng biết ơn. Loài hoa này thường được người ta lựa chọn để làm thành quà tặng dành cho những người thân lớn tuổi trong gia đình như ông bà, bố mẹ. Đây không phải là món quà vật chất đắt tiền nhưng nó đắt về mặt tình cảm, ý nghĩa. 

Không những thế, bạn cũng có thể gửi một bó hoa này đến  những người có ơn với bạn để tỏ lòng biết ơn vì đã giúp đỡ bạn trong công việc cũng như cuộc sống.

 

 • Sống khỏe và trường thọ

Hoa hướng dương có đặc tính là nở vào hai mùa chính là mùa hè và mùa đông. Đây là hai mùa có khí hậu khắc nghiệt nhất trong một năm. Ở đây muốn nói đến cho dù thời tiết có khắc nghiệt đến đâu đi nữa thì những bông hoa này vẫn nở và nở rất đẹp với đất trời làm rực rỡ đất trời.

Chính vì thế, đây là lý do người ta coi hoa hướng dương chính là biểu tượng của cuộc sống lâu dài. Đây là món quà mang ý nghĩa chúc cho họ sống khỏe và trường thọ.

 • Tình bạn gắn bó và sự chân thành

Vào những dịp đặc biệt của bạn bè, đồng nghiệp, người ta thường tặng hoa hướng dương. Bởi không những nó đẹp mà nó còn mang ý nghĩa về tình bạn chân thành và luôn gắn bó keo sơn. Tình cảm này không chỉ giới hạn bởi con người với con người mà nó còn mở rộng ra cho sự hợp tác bền chặt giữa các đối tác, tổ chức, công ty,…

 

 • Sự mạnh mẽ

Như đã nói ở trên, hoa hướng dương có đặc tính là nở vào hai mùa khắc nghiệt là mùa hạ và mùa đông. Đây là loại hoa không những trường thọ mà nó còn thực sự mạnh mẽ chống chọi lại với thời tiết để nở rộ khoe mình với đất trời. Vì vậy, tinh thần bền chặt và ý chí mạnh mẽ chính là ý nghĩa của loài hoa này.

Chắc hẳn người nhận sẽ rất trân trọng món quà ý nghĩa này bởi đây chính là lời động viên chân thành dành cho họ.

 

 • Sự lạc quan và tương lai tươi sáng

Loài hoa này luôn hướng mình về phía trước cho dù trước mặt nó là khó khăn, giông bão. Đây được coi là loài hoa được biểu trưng cho sự lạc quan. Loài hoa luôn hướng về mặt trời đó chính là loài hoa luôn hướng về tương lai tươi sáng đó chính là hoa hướng dương.

 

Trong tình yêu, bó hoa hướng dương không được ngọt ngào ở bề ngoài như những loại hoa hồng. Nhưng ẩn sâu bên trong chính là tình cảm chân thành, những lời chúc tốt đẹp, mong muốn hạnh phúc dành cho người yêu của mình.

 • Sự chung thủy

Sự chung thủy chính là điều cần nhất trong tình yêu giúp cho mối quan hệ trở nên lâu dài. Và chính hoa hướng dương chính là biểu tượng cho sự chung thủy đó. Nguồn gốc của ý nghĩa này chính là loài hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời.

 • Tình yêu chân thành

Chắc hẳn khi tặng một bó hoa hướng dương, đối phương sẽ hiểu được ý nghĩa sâu thẳm bên trong nó. Bởi hoa hướng dương mang biểu tượng của sự chân thành trong tình yêu. Họ sẽ đón nhận và rất trân trọng tình yêu chân thành này.

Hoa tươi Hoàng Nga – nơi cung cấp nhiều mẫu bó hoa hướng dương đẹp nhất

Nếu bạn muốn đặt một bó hoa đẹp, chất lượng hay bạn muốn chọn được nhiều mẫu hoa hơn thì đừng ngại đến với shop hoa tươi Hoàng Nga. Tại đây, chúng tôi đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu cùng với rất nhiều mẫu hoa đẹp được shop hoa tươi Hoàng Nga cập nhật mỗi ngày. 

Nhiều loại hoa được chúng tôi kết hợp khéo léo để tạo thành một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, bắt mắt người nhìn và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như: hoa bi trắng rất mang ý nghĩa về điều chân thành, mạnh mẽ kết hợp với hoa hướng dương cùng với đối tượng là thầy cô, ông bà, cha mẹ thì nó mang một thông điệp rằng người bạn muốn tặng là người mà bạn vô cùng kính trọng.

Với những loại hoa hướng dương, chúng tôi có rất nhiều cách bó khác nhau. Cụ thể là:

 • Bó 3 bông

 

 • Bó 15 bông

 • Bó 18 bông

 • Số lượng bông theo yêu cầu

Những bó hoa này được thiết kế đơn giản cùng nhiều kiểu dáng khác nhau, với màu vàng là chủ đạo giúp cho bạn lan tỏa thông điệp tới người nhận một cách ý nghĩa nhất. Đây cũng là một gợi ý cho bạn để làm quà tặng trong ngày đặc biệt để gửi tới bạn bè, thầy cô và gia đình giống như lời yêu thương, lời cảm ơn tới họ.
Những bó hoa hướng dương luôn mang đậm ý nghĩa như bề ngoài mạnh mẽ của nó. Nếu bạn đang đi tìm shop hoa được yêu thích nhất thì đừng bỏ qua shop hoa Hoàng Nga của chúng tôi.

Nên xem: Bó hoa cúc đẹp

Rate this post