Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng: Bao giờ mới hết phận ‘người thừa’?

(Baonghean.vn) – Chàng thủ môn người Nghệ An là một trong những gương mặt của Đội tuyển Việt Nam không được ra sân thi đấu một phút nào tại AFF Cup 2020.

Từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2018, nhưng cho tới thời điểm này, Nguyễn Văn Hoàng vẫn chưa một lần được ra sân thi đấu cho U23 Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam trong một trận đấu chính thức. Suốt thời gian qua, Nguyễn Văn Hoàng phải lần lượt làm phương án dự phòng cho Bùi Tiến Dũng, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Trần Nguyên Mạnh. 

Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng: Bao giờ mới hết phận 'người thừa'? ảnh 1

Những tưởng, trong giai đoạn Bùi Tiến Dũng sa sút phong độ, Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản bị chấn thương, cơ hội sẽ được trao cho chàng thủ môn người Nghệ An. Tuy nhiên, trong những trận đấu gần nhất của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, Nguyễn Văn Hoàng vẫn phải bắt dự bị cho Bùi Tấn Trường, bất chấp thủ môn người Đồng Tháp thi đấu khá phập phù.

Trước khi bước vào AFF Cup 2020, đúng như nhận định của phần lớn giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà, Bùi Tấn Trường không còn giữ được vị trí thủ môn số 1 của Đội tuyển Việt Nam. Thay vào đó, Trần Nguyên Mạnh là người được HLV Park Hang-seo “chọn mặt gửi vàng”. Đây là quyết định hoàn toàn hợp lý của vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Và những gì đã diễn ra tại giải đấu vừa được tổ chức trên đất Singapore là minh chứng rõ ràng. 

Chứng kiến Nguyễn Văn Hoàng không được ra sân thi đấu một phút nào tại AFF Cup 2020, không ít nhà chuyên môn và người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy khá bất ngờ. Bởi, ở màn so tài với Đội tuyển Campuchia tại lượt trận cuối cùng của bảng B, khi tính chất của trận đấu không còn quá quan trọng, HLV Park Hang-seo đã điền tên Bùi Tấn Trường vào đội hình xuất phát. Một quyết định có phần “bất công” của ông Park đối với cựu thủ môn CLB Sài Gòn.

Xét về mặt tài năng, Nguyễn Văn Hoàng không hề thua kém Bùi Tấn Trường, nếu căn cứ vào những gì họ đã thể hiện tại đấu trường V.League trong thời gian gần đây. Tiếc rằng, trong suy nghĩ của HLV Park Hang-seo thì so với Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng chỉ là sự lựa chọn thứ yếu, cho dù thủ môn sinh năm 1986 chơi không tốt tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, điển hình như trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc. 

Thời gian tới, với sự trở lại của Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản, cơ hội dành cho Nguyễn Văn Hoàng sẽ càng mong manh hơn. Chưa kể, Filip Nguyễn (Việt kiều Séc) sắp có được quốc tịch Việt Nam. Chắc chắn, sự cạnh tranh ở vị trí thủ môn của Đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới là sẽ vô cùng khốc liệt. Cho nên, không biết đến bao giờ, Nguyễn Văn Hoàng mới được HLV Park Hang-seo trọng dụng? 

Rate this post