Thất vọng vì tiếp viên hàng không quá xấu

Một lá thư của hành khách mới đây được gửi tới một hãng hàng không của Mỹ với lời trách móc về vấn đề tiếp viên…quá xấu.

Đây không phải lần đầu tiên một hãng hàng không trên thế giới nhận được lời trách móc, phàn nàn về ngoại hình của tiếp viên hàng không. Một hãng hàng không của Bỉ còn cho biết họ thường xuyên nhận được những câu hỏi như: “Tại sao tiếp viên quá béo, quá gầy, da xấu…mà vẫn cho làm việc’. Nhiều hãng hàng không cho rằng họ hoàn toàn có thể thông cảm với hành khách của mình bởi hầu hết trong suy nghĩ của mọi người về tiếp viên hàng không phải là một người đẹp toàn diện.

Tiếp viên hàng không quá xấu

Tiếp viên hàng không quá xấu

Tuy nhiên, thay vì quan điểm chung của các hãng là lựa chọn tiếp viên đẹp thì một vài hãng đặc biệt lại chú trọng tới sự thân thiện, vui vẻ, nhanh nhẹn, sức khỏe và giàu kinh nghiệp hơn. Đó là lý do vì sao có nhiều nữ tiếp viên khiến hành khách ‘choáng’ vì vẻ ngoài xấu hơn sự mong đợi của họ rất nhiều. Thậm chí trong danh sách 10 hãng hàng không có dàn tiếp viên đẹp nhất do những tạp chí uy tín trong ngành du lịch bình chọn trong đó có Qantas thì chính hãng này cũng gặp phải không ít lời phàn nàn về ‘độ xinh’ của nhân viên hãng mình.

Khách hàng quá thất vọng

Khách hàng quá thất vọng

Các hãng hàng không của Mỹ thường xuyên bị nhận những lời chê trách vì tiếp viên của mình quá…già (Ảnh minh họa: Internet).

Nhân viên quá béo

Nhân viên quá béo

Một điều có lẽ ít hành khách nào thấu hiểu, đó là để giữ được nét đẹp bên ngoài của một tiếp viên hàng không là rất khó. Với đặc thù nghề nghiệp của những cô gái này là thường xuyên di chuyển, ở trong môi trường khô, lạnh, cũng như phải ‘đối mặt’ với việc thay đổi thời tiết liên tục và đột ngột ảnh hưởng rất nhiều đến nhan sắc. Yếu tố bị ảnh hưởng đầu tiên là làn da, da của họ sẽ bị sạm và nhanh lão hóa, dễ xuất hiện nếp nhăn hơn những phụ nữ làm việc ở các môi trường công sở bình thường. Ngoài làn da thì sức khỏe của các nữ tiếp viên cũng bị ảnh hưởng ít nhiều do đặc thù công việc.

Tiếp viên của hãng hàng không Eritrean Airlines bị đánh giá là có nhan sắc dưới mức trung bình.
Tiếp viên của hãng hàng không Eritrean Airlines bị đánh giá là có nhan sắc dưới mức trung bình.

Một nữ tiếp viên thiếu xinh đẹp của Triều Tiên.
Một nữ tiếp viên thiếu xinh đẹp của Triều Tiên.


Còn tại Thái Lan, có hãng hàng không tuyển cả dàn tiếp viên là những người chuyển giới, tuy nhiên nhan sắc của họ được đánh giá là kém hấp dẫn.

Quý khách có thể truy cập vào website https://beetours.vn/ của Đại lý vé máy bay giá rẻ Beetours để biết thêm thông tin về những quy định khi đi máy bay, thông tin về thủ tục sân bay cũng như vé máy bay nội địa và quốc tế, vé máy bay khuyến mại!

Rate this post