Tài tử ‘Người trong giang hồ’ bỏ quá khứ xã hội đen

Ngô Chí Hùng – sao “Người trong giang hồ” – bỏ tổ chức xã hội đen vì mong được yên ổn bên vợ.

Trên HK01 ngày 27/3, diễn viên 69 tuổi nói về quá khứ tù tội và chuyện tình 41 năm với vợ – Thái Uyển Mi. Lớn lên trong gia đình nghèo, không được đến trường, Ngô Chí Hùng giao du với các nhóm côn đồ từ bé. Thập niên 1970, được bạn bè giới thiệu, Chí Hùng làm long hổ võ sư – người chuyên đóng thế cảnh liều lĩnh, nguy hiểm tính mạng trong các phim hành động. Ngoài giờ làm việc, Ngô Chí Hùng chơi bời ở hộp đêm. Sau một lần đánh nhau với phe khác, Ngô Chí Hùng tham gia băng đảng xã hội đen, là thành viên của tổ chức Hòa Hợp Đồ khét tiếng Hong Kong một thời.

Ngô Chí Hùng ở tuổi gần 70. Ảnh: HK01

Ngô Chí Hùng ở tuổi gần 70. Ảnh: HK01

Thập niên 1980, Ngô Chí Hùng phụ trách quản lý hộp đêm, quán bar, tụ điểm đánh bạc, mua bán dâm… mang tiền về cho tổ chức. Ông từng hai lần bị bắt, mỗi lần ngồi tù vài tháng.

Ra tù lần hai năm 1981, Ngô Chí Hùng quen Thái Uyển Mi – lúc đó là nhân viên phục vụ ở một tiệm trà. Thấy cô gái xinh đẹp, ông ngày nào cũng tới uống trà để làm quen, trò chuyện. Họ kết hôn năm 1981.

Bấy giờ, khi ở nhà lẫn ra ngoài, Ngô Chí Hùng kè kè hai con dao trong người. Sau khi kết hôn, ông tiếp tục làm việc cho tổ chức xã hội đen còn Thái Uyển Mi sinh bốn người con, một gái và ba trai. Có lần bà nói với chồng: “Anh có mệnh hệ gì, em với con biết sống làm sao”.

Vợ chồng Ngô Chí Hùng, Thái Uyển Mi. Ảnh: HK01

Vợ chồng Ngô Chí Hùng, Thái Uyển Mi. Ảnh: HK01

Thập niên 1990, Ngô Chí Hùng từ bỏ tổ chức, quyết tâm làm lại từ đầu để không phải sống cảnh nguy hiểm rình rập. Ông hoàn lương còn vì lo sợ các con bắt chước mình. Nhờ có nhiều mối quan hệ, Ngô Chí Hùng đóng vai nhỏ trong các phim của ATV, TVB cùng nhiều phim điện ảnh. Tài tử còn đầu tư sản xuất phim. Năm 1999, Ngô Chí Hùng làm ăn thua lỗ, nguy cơ mất trắng. Ông tới sòng bạc với hy vọng kiếm tiền cứu công ty. Nhưng Ngô Chí Hùng thua thảm hại, nợ hơn 10 triệu HKD (1,5 triệu USD).

Nam diễn viên cho biết vợ bán nhà, bán nữ trang cho ông trả nợ nhưng không đủ. Cả gia đình ở nhà thuê, từng lao đao vì không có 3.000 HKD trả tiền thuê phòng. Quá túng quẫn, một hôm nửa đêm canh ba, hai vợ chồng đến nhà một người bạn vay tiền nhưng người này thái độ lạnh nhạt. Ngô Chí Hùng nói: “Tôi thấy có lỗi với vợ. Nhưng nghèo quá, chẳng có cách nào khác”. Nam diễn viên kể trong lúc bi đát, Cổ Thiên Lạc từng cho ông vay tiền vô điều kiện. Tới khi có tiền trả nợ, Cổ Thiên Lạc từ chối nhận, để ông có vốn xoay xở kinh doanh.

Tài tử 'Người trong giang hồ' rũ bỏ quá khứ xã hội đen

 

 

Tài tử ‘Người trong giang hồ’ rũ bỏ quá khứ xã hội đen

Ngô Chí Hùng (xăm cánh tay) và Trịnh Y Kiện ở phim “Người trong giang hồ” 1996. Video: Jing’s Production

Đến nay, ở tuổi gần 70, Ngô Chí Hùng vui mừng vì quyết định rũ bỏ cuộc sống giang hồ. Diễn viên biết ơn vợ ở bên trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Khi tham gia các sự kiện, Ngô Chí Hùng thường nhắc thanh thiếu niên thời đại đã thay đổi, không nên bắt chước ông. Diễn viên nói: “Bây giờ không thể kiếm sống bằng nắm đấm, tuyệt đối đừng như tôi ngày trước”.

Trong sự nghiệp phim ảnh, Ngô Chí Hùng đóng hơn 80 phim, lưu dấu ấn với hình tượng đại ca giang hồ trong loạt phim Người trong giang hồ (hợp tác Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Lê Tư). Nguyên mẫu nhân vật chính Trần Hạo Nam (Trịnh Y Kiện đóng) chính là Ngô Chí Hùng. Tài tử còn góp mặt trong các phim nổi tiếng như Chuỗi ngày hữu tình (đóng cùng Trần Tiểu Xuân, Lương Vịnh Kỳ), Vua bịp 1999 (đóng cùng Lưu Đức Hoa, Chu Nhân), Ngục tù phong vân (hợp tác Châu Nhuận Phát, Lương Gia Huy), Đoạt mệnh kim, Kim tiền đế quốc, Đổ thành phong vân 3… Những năm gần đây, Ngô Chí Hùng đóng Băng đảng chuyển nghề, Sự trông ngóng của thiên đường…

Như Anh (theo HK01)

Rate this post