Sướng miệng với đặc sản Nha Trang – Bánh Flan Đông Sương ngon, béo ngậy, giải nhiệt nắng hè, ăn vào ngọt ngào tận tâm hồn

Ảnh hưởng từ nền ẩm thực Pháp xa xôi, bánh flan đã du nhập về Việt Nam vài chục năm trước, và được Việt hoá tối đa, từ chuyện đổi tên crème caramel sang thành “Flan”, cho đến biến tấu phương pháp chế biến là không nướng mà chuyển sang hấp.

Đừng nghĩ hấp thì dễ hơn nướng bánh nhé! Bánh Flan mà đạt chuẩn ngon là phải hấp sao cho bánh mịn màng, không bị “mụn rỗ” trên mặt, đó là cả một “bầu trời” nghệ thuật luôn đấy!

Thật ra bánh Flan được xuất hiện từ thời La Mã cổ đại xưa, người ta sử dụng trứng gà với mật ong để tạo ra thứ bánh ngọt ngào này. Và rồi rất lâu sau tại đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp, bánh Flan càng trở nên “quen mặt” nhờ vào sự sáng tạo của các đầu bếp Tây Ban Nha, với sự tinh tế trong chế biến đã thêm hỗn hợp caramel. Từ đó, bánh Flan đã trở thành món tráng miệng hấp dẫn, dễ ăn và rất bổ dưỡng, chinh phục cả thế giới.

Khi người Pháp đến Việt Nam, món bánh Flan này cũng theo chân họ du nhập vào nước ta, ngay lập tức đã thu hút “rần rần” và được chúng ta biến tấu thành muôn kiểu rất tài tình. Một trong số đó là bánh Flan Đông Sương, món ăn vặt khoái khẩu của vô số bạn trẻ ở thành phố biển Nha Trang!

Bạn không nghe lầm đâu, ngoài việc nổi tiếng với biển đảo tuyệt đẹp và nguồn hải sản phong phú, Bánh Flan Đông Sương cũng trở thành ẩm thực đặc sản ở Nha Trang, được nhiều du khách trong và ngoài nước mê mẩn mỗi khi đến đây. Đây là món bánh có sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh Flan thông thường với những viên đông sương, đem lại cho bạn cảm giác mới lạ khi thưởng thức. Chắc chắn ngay cả người Pháp cũng ít ngờ rằng, món ngon bổn xứ ngày nào, giờ đã trở nên quen thuộc trong đời sống ẩm thực Nha Trang.

Bánh Flan Đông Sương là món giải hè của các tín đồ “ghiền” ăn vặt ở Nha Trang. Bánh thường được bán từ chiều đến tối khuya, chỉ cần làm một dĩa là no “ứ ừ” luôn nhé!

Nhiều du khách còn nhận định rằng: “Đã đến Nha Trang thì phải tìm ăn bánh Flan Đông Sương, thì mới đúng điệu”. Vậy ăn bánh Flan Đông Sương ở đâu ngon? Theo chân MIA.vn thử “ngàn lẻ một” hương vị bánh Flan Đông Sương với danh sách quán bán bên dưới:

Do nằm ở mặt tiền đường Thống Nhất nên lấy đó đặt tên quán, nơi đây là một trong những quán làm “thổn thức” bao tử của hàng ngàn du khách với món Bánh Flan Đông Sương. Bánh Flan ở đây “siêu” béo và thơm, nhưng lại không hề ngọt gắt. Đặc biệt, bánh Flan Đông Sương ở Thống Nhất là do chính tay nhà làm, nên thực khách khá yên tâm về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy quán vì nằm ở mặt tiền đường. Không gian quán không lớn, nhưng chỗ ngồi trong nhà rất thoáng mát

Menu rất đa dạng cũng là một trong những điểm cộng, và món Bánh Flan Đông Sương là món “tuyệt chiêu” của quán

Giá cả ở đây cũng hợp túi tiền sinh viên

Địa chỉ: 241 Thống Nhất, phường Phương Sài, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

Điện thoại: 1900 636 091

Thời gian mở cửa từ 17:00 đến 21:00

Phải nói quán ăn vặt bánh Flan Đông Sương ở Lê Thành Phương là một địa chỉ ăn ngon nức tiếng của thành phố biển Nha Trang. Quán tọa lạc ngay mặt tiền đường, gần trung tâm nên dễ tìm. Bạn đi từ đường Hoàng Văn Thụ đến khúc đường cua Lê Thành Phương là sẽ thấy quán ăn xuất hiện trước mắt rồi. Đông Sương ở đây không quá ngọt, rất vừa ăn và khiến bạn ăn mãi mà không ngán một tí nào. Ngoài ra, kem Flan thì to hơn nhiều so với các tiệm ăn khác, bánh rất mềm, béo ngậy hoà quyện với sữa cà phê đi kèm, tạo nên hương vị điểm 10 chuẩn thơm ngon.

Quán có nhiều loại đông sương nên thực khách có thể tha hồ lựa chọn

Địa chỉ: 22 Lê Thành Phương, thành Phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

Giờ mở cửa từ 17:00 đến 22:00

Giá dao động khoảng từ 10.000đ đến 25.000đ

Nếu bạn là tín đồ ăn vặt thì không thể bỏ qua món Bánh Flan Đông Sương ở địa chỉ 67 Tháp Bà. Trên cả đường Tháp Bà này, chỗ nào cũng bán nhiều món bánh Flan Đông Sương lắm, nhưng chỉ có quán ở đây là được nhiều thực khách đánh giá cao và tấp nập người tới ăn. Bánh Flan của quán khá ngon, ăn kèm với nước cốt dừa rất béo, cùng cà phê và sữa đặc, ngon mê ly luôn.

Chỉ cần đi ngang qua là bạn sẽ thấy ngay tủ bánh Flan Đông Sương to bự “đập” vào mắt

Bánh Flan béo béo thơm thơm, ăn chung với đông sương, cà phê, sữa và nước cốt dừa là “số dzách”

Địa chỉ: số 7 Tháp Bà, Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

Giá dao động khoảng từ 10.000đ đến 30.000đ 

Đây là một trong những quán bánh Flan Đông Sương uy tín vì cam kết là nhà làm 100%. Đặc biệt hơn, ở quán còn có thêm phô mai béo béo thơm lừng, khiến bạn trở nên “nghiện” lúc nào không biết.

Địa chỉ: số 2 Huỳnh Thúc Kháng, Phước Tân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

Điện thoại: 0823 000 655

Fanpage: https://www.facebook.com/Cơ-Sở-Đông-Sương-Flan-Cheese-Nha-Trang-112239696850005/?ref=page_internal

Đông Sương phô mai nhiều vị nhiều lớp, giòn ngọt

Bánh Flan Đông Sương có đầy đủ size cho du khách tha hồ lựa chọn

Sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách bánh Flan Đông Sương ở Nha Trang mà bỏ qua quán Đông Sương Sầu. Đây là một quán ăn vặt ngon ở Nha Trang, với đầy đủ món cho thực khách lựa chọn. Tới Đông Sương Sầu, ngoài thưởng thức món chè chất lượng, bạn còn có cơ hội nếm thử bánh Flan Đông Sương hấp dẫn không kém.

Vào những ngày hè, mà được thưởng thức món bánh flan Đông Sương mát lạnh tại Đông Sương Sầu thì còn gì bằng

Địa chỉ: quán cà phê Milano Home, số 12 Bạch Đằng, Phước Tiến, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

Điện thoại: 02583 000 079

Bánh Flan Đông Sương cũng là lựa chọn hấp dẫn cho bữa tráng miệng của gia đình đó! Bạn hãy thử vào bếp “trổ” tài làm món bánh Flan Đông Sương để chiêu đãi cả nhà nào!

– Nguyên liệu: 

25g bột rau câu

5 quả trứng

100g cốt dừa

200 ml cốt lá dứa

3 muỗng bột socola tươi

500 ml sữa tươi

100g đường

2 ống vani

– Cách chế biến bánh Flan Đông Sương:

Bước 1: Nếu bạn thích flan mềm thì lấy 5 lòng đỏ, cho vào chén đánh tan cùng 2 muỗng đường. Lưu ý là bạn nên đánh trứng nhẹ nhàng, không được làm trứng nổi bọt lên nhé.

Bước 2: Cho sữa tươi cùng 2 muỗng canh sữa đặc (hoặc với 50g đường nếu thích bánh béo có thể cho thêm 10g phomai). Cho lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều. Khi đun đến nhiệt độ đạt 60 độ C thì tắt bếp. Bạn cho tiếp hỗn hợp trứng ở bước 1 vào từ từ, đánh tan sau đó lọc qua rây cho mịn. Kế tiếp, bạn cho vani vào trộn đều với hỗn hợp.

Đừng để nước ở nhiệt độ quá cao bạn nhé!

Bước 3: Bạn dùng dầu quét một lớp mỏng lên cốc để lấy bánh cho dễ dàng. Cho hỗn hợp ở bước 2 vào cốc (không đổ quá đầy nhé), dùng khăn che lại (để khi hấp nước không vào cốc), sau đó đem hấp trong khoảng 30-40 phút tới khi bánh nghiêng không chảy nước, là flan đã chín (hoặc xiên tăm vào mà tăm khô không bám nước). Cho bánh flan ra đĩa, để nguội.

Bước 4: Hòa bột rau câu với lượng nước theo hướng dẫn, chia làm 3 phần nấu riêng. Khi bắt đầu sôi thì cho hòa nước cốt dừa, nước cốt dứa/nếp, bột socola tươi vào khuấy nhẹ cho tan.

Bước 5: Để 3 phần thạch rau câu hơi se bề mặt từ hơi nguội dần cho đến khi chưa đông lại, thì bạn cho từng lớp lên bánh flan để cẩn thận nhất chúng ta nấu thạch rau câu và cho màu lần lượt, làm xong lớp nào chúng ta mới làm tiếp lớp khác. Sau khi cho các lớp thạch lên xong, bạn cho vào vào ngăn mát tủ lạnh để bánh Flan được ngon hơn thôi.

Chỉ vậy thôi là bạn đã nấu được bánh Flan Đông Sương cho gia đình tối nay rồi. Nếu khó quá thì bạn hãy mau mau “save” lại danh sách các quán bán bánh Flan Đông Sương trong cẩm nang du lịch đến thành phố biển Nha Trang sắp tới nhé!

Rate this post