Sửng sốt về cây hoa giấy “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam có giá hàng tỷ đồng

Sửng sốt về cây hoa giấy “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam có giá hàng tỷ đồng

“Vạn hoa lầu” giá 2 tỷ đồng của nữ đại gia khả ái

Trước cổng vào tư gia của nữ đại gia xinh đẹp có một “lầu hoa” rực rỡ khiến cho bất kỳ ai đi qua cũng phải dừng lại, chụp ảnh, ngắm nhìn. “Lầu hoa” này là một cây hoa giấy lớn, các cành kết bên trên rất nhiều hoa nở nhìn như một chiếc lầu với trụ là thân cây to, chắc nịch.

Sửng sốt về cây hoa giấy độc nhất vô nhị ở Việt Nam có giá hàng tỷ đồng - 1

Tác phẩm “Vạn hoa lầu”

Theo chủ cây hoa giấy “Vạn hoa lầu”, chủ cũ của cây là một nghệ nhân ở Đà Lạt, nhưng ông ấy chưa bao giờ có ý định bán. Sau nhiều lần đến chơi và thuyết phục, biết tôi yêu thích cây hoa giấy nên ông ấy mới gật đầu đồng ý bán.

“Giá cả khi mua mọi người thường giấu, nhưng cây này phải nói là độc nhất vô nhị ở Việt Nam (hoa giấy ta) nên giá rất đắt. Phải trả một cây hoa giấy với giá 2 tỷ đồng ở Việt Nam hay trên thế giới cũng đều rất hiếm” – chủ cây chia sẻ.

Bà chủ “cụ” hoa giấy cho biết thêm, mỗi nhà vườn đều có một cái cây biểu tượng, một niềm tự hào nên mua rất khó khăn. “Cụ” đã về nhà tôi là không bao giờ bán, bán đi là mất, không thể tìm thấy cây thứ hai.

Hoa 9 tháng không héo, tưởng hàng Trung Quốc ướp thuốc

Trên thị trường đang xuất hiện một loại hoa thật có thể để được trong 6 – 9 tháng, khiến không ít người tò mò. Nhiều người còn hoài nghi rằng, đây là loại hoa Trung Quốc được ướp chất bảo quản.

Tuy nhiên, đây là loại hoa khô được nhập khẩu từ Hà Lan để phục vụ dịp lễ 20/10. Hoa khô này được làm từ 100% hoa thật. Hoa sẽ được sấy khô từ công nghệ của Hà Lan để giữ nguyên màu, mùi và giữ được bông không bị rụng trong nhiều tháng. 

Sửng sốt về cây hoa giấy độc nhất vô nhị ở Việt Nam có giá hàng tỷ đồng - 2

Hoa khô

“Do phải ở trong nhà suốt mùa dịch, nên nhu cầu ngắm hoa của người dân châu Âu tăng mạnh. Hơn nữa, hoa khô có thể giữ được độ tươi mới trong 6 – 9 tháng, nên vô cùng tiết kiệm chi phí. Bởi vậy, đây là mặt hàng cực “hot” tại châu Âu trong mùa dịch”, chủ một cửa hàng nhập khẩu hoa khô cho hay.

Hoa khô rất bền, nếu ở châu Âu với độ ẩm ở mức thấp thì hoa có thể để được 6 tháng, thậm chí là 9 tháng. Song, do độ ẩm ở Việt Nam luôn cao, nên khuyến cáo chỉ nên để trong 2 – 3 tháng để tránh ẩm mốc.

Đại gia giấu chồng, mang 5 tỷ đồng mua “siêu cây” dáng quái

Giới chơi cây cảnh thường nhắc đến một người phụ nữ, dáng người nhỏ nhắn nhưng “gan to”, rất đam mê, hiểu biết cây cảnh. Đó là người cách đây hơn chục năm, dám mang 5 tỷ đồng, giấu chồng bắt taxi đi vào rừng mua cây.

Chia sẻ về tác phẩm “Ngọa hổ tàng long” mà nữ đại gia đích thân vào rừng mua, chị cho biết, quá đam mê cây, nhiều lần chị và chồng đi xe vào rừng ở đất Tuyên Quang hỏi mua nhưng chủ nhân nhất quyết không bán.

Đến lần thứ 7, nữ đại gia này nói với chồng là bắt taxi về quê, một mình chị mang theo 5 tỷ đồng giấu trong thùng nhựa đựng nước lọc để đi mua cây.

Đường đi vào rất khó khăn, phải bắt đò qua sông, qua sông lại không đi được, phải thuê một chiếc xe máy của người dân chở vào. Nhưng nữ đại gia này vẫn quyết đi mua bằng được và chị đã thuyết phục thành công người chủ cũ nhượng lại.

Hiện tại, Chủ tịch hội sinh vật cảnh nghệ thuật Đài Loan sang ngắm và đã trả 1,4 triệu USD nhưng chị không bán vì cho rằng đây là báu vật.

Cây sanh cổ trăm tuổi đổi ngang chung cư cao cấp

Cây sanh cổ có tuổi đời lên tới hàng trăm năm của nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ (Hà Nội) được định giá hơn 4 tỷ đồng, ngang với 1 căn chung cư cao cấp tại Hà Nội.

Cây được trả giá cao như vậy, sở dĩ ngoài độ cổ thụ, nó còn mang trên mình bộ rễ tràn chậu, độc đáo và phô toàn bộ thân. Bộ rễ cây còn có dáng vẻ phong hoá theo thời gian vô cùng độc đáo.

Theo giới chơi cây đánh giá, một trong những điểm hiếm có nhất mà cây sở hữu là hiện tượng “nuốt” chậu. Ngoài ra, cây còn đạt được 9 tiêu chí vàng của giới sinh vật cảnh là phô thân, khoe lá, lộ căn, cổ, linh, tinh, tú, kỹ dăm, mịn tàn. 

Tuy đã có người trả giá cao, nhưng chủ cây vẫn chưa muốn bán, bởi cây vẫn chưa hoàn thiện hết, đặc biệt là khối tay cành. Hiện tại, cây mới chỉ được hoàn hiện 70-80% và cần thêm thời gian chăm sóc.

Rate this post