Rapper DT – Hành trình từ quán quân battle rap đến sự hợp tác cùng Thái Vũ Blackbi

Rapper DT tên thật là Nguyễn Ngọc Đức Trí, là một trong những nam rapper trẻ tuổi, tài năng của làng underground Việt Nam. Hiện tại, anh đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

DT đến với rap từ những năm 2014, tức là đã có “tuổi nghề” gần 7 năm. Hiện tại, anh là một trong ba mảnh ghép của TTeam – một trong những nhóm nhạc “toàn năng” khi tự đảm nhận hết các vai trò từ khâu sản xuất, sáng tác lẫn trình diễn. TTeam gồm DT (Đức Trí), Blackbi (Thái Vũ) và Mai Xuân Thứ.

Trong suốt hành trình đi theo đam mê “chơi đùa với các con chữ”, DT để lại dấu ấn với hàng loạt thành tích ấn tượng tại các giải battle rap. Anh đã tưng là quán quân tại Mày Nghĩ Mày Biết Rap (MNMBR), Happy 99…Được biết, sở trường của anh là dòng freestyle với những màn “nhảy số” cực nhanh khiến đối thủ “choáng váng”.

DT và Blackbi “nên duyên” từ năm 2019, khi đó Blackbi đăng tin tìm người về cùng đội và DT là người chủ động ứng cử. Sau đó, DT, Blackbi và Mai Xuân Thứ chính thức cùng tạo nên cái tên TTeam và nhận được sự đón nhận từ khán giả.

Sắp tới, DT sẽ chính thức tham gia Rap Việt mùa 2 sau khi anh đã vượt qua được vòng loại với “tỉ lệ chọi” cực căng. Trước đó, anh đã từng chia sẻ cảm nhận của mình về hai chương trình Rap hot nhất hiện nay: “Thời gian vừa qua tôi thấy rap phát triển mạnh hơn, phần lớn cũng nhờ hai chương trình King Of Rap và Rap Việt. Tôi cũng cảm ơn chương trình đó rất nhiều vì đã đưa rap đến với mọi người nhiều hơn. Mọi người đang phát triển dòng nhạc rap theo hướng tích cực, tôi cũng cảm thấy vui vì mình cũng là một phần trong đó”.

Liệu sự góp mặt của DT có tạo nên những ván battle cực chất khiến khán giả say đắm? hãy cùng đón chờ nhé.

Rate this post