Những bàn cờ vua độc đáo nhất thế giới

Bằng sự sáng tạo của con người mà nhiều bàn cờ vua bỗng nhiên trở nên độc lạ và tràn đầy sức sống mới. Tất cả được thể hiện rõ nét qua hình dáng, cấu trúc lạ, ngộ nghĩnh của những bàn cờ khiến nhiều xem vô cùng kinh ngạc.

Liệu đó là những mẫu sản phẩm nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây:

 

1) Bàn cờ điện tử

Bàn cờ vua, trò chơi, giải trí

@boredbug.com

Kiến trúc sư, nhà tư vấn thiết kế và cầu thủ cờ vua tên là Brent Blake đã xây dựng bộ bàn cờ điện tử của mình bằng cách sử dụng các linh kiện và vật liệu sẵn có mà ông cho là sẽ được thẩm mỹ hóa hoàn toàn để tạo nên một bàn cờ điện tử ấn tượng.

Tất cả bao gồm một bảng gương cảm ứng cùng các bóng đèn trắng – đen hai gam màu phân biệt các bên. Các bóng này có công suất khoảng 7 wat, rất thích hợp để chơi trong không gian trời tối lãng mạn.

 

2) Bộ cờ vua tái chế

Bàn cờ vua, trò chơi, giải trí

@boredbug.com

Nhà thiết kế người Pháp Eric Claverie đã sử dụng các phần cứng tái chế để tạo ra mẫu thiết kế bàn cờ vua bất thường của mình.

Đầu tiên, ông đã xây dựng một bảng thép tái chế rồi dùng nhiệt để vẽ các ô lên đó. Sau đó, dùng các loại bu lông, ống bỏ tái chế để làm cờ được đánh bóng sạch sẽ, sáng loáng trông rất ấn tượng.

 

3) Bộ cờ vua Nixie

Bàn cờ vua, trò chơi, giải trí

@boredbug.com

Nhà phát triển Tony Adams, hay còn gọi là Lasermad đã phát hiện ra một bàn cờ vua vô cùng cách rực rỡ bằng cách sử dụng các ống khí Nixie cũ của Liên Xô năm 1980 như là các ô cờ vua.

Mỗi ống như vậy có tích hợp một bóng đèn neon nhỏ xíu bên trong, phát ra ánh sáng cam khi khí áp suất thấp bên trong tiếp xúc với điện.

Để cung cấp năng lượng, Adams đã cài đặt một trình điều khiển PCB lớn bên dưới bảng và một máy biến áp lõi không khí bên dưới mỗi ô vuông.

 

4) Bộ cờ vua Chessbot

Bàn cờ vua, trò chơi, giải trí

@boredbug.com

Nhà thiết kế Joseph Larson đã sáng tạo ra các con cờ vua có hình dạng bàn tay bàn chân của nhân vật hiệp sĩ, hoàng hậu qua công nghệ đồ họa CAD sau đó in vật liệu theo công nghệ 3D với máy in Makerbot Replicator 3D.

 

5) Bảng cờ vua 3D

Bàn cờ vua, trò chơi, giải trí

@boredbug.com

Nhà thiết kế Ji Lee nhanh chóng gây sốt ngay khi ra mắt một bộ cờ vua 3D có thiết kế như ngọn đồi – vùng lãnh thổ.

Toàn bộ cấu trúc của bảng cờ vua này nổi bật với các khối ô nền hình lập phương lồi lõm chứ không hề bằng phẳng như các bảng cờ vua khác. Phía trên là vị trí đặt các con cờ với cách chơi vô cùng đặc biệt.

 

6) Bàn cờ Telsa

Bàn cờ vua, trò chơi, giải trí

@boredbug.com

Paul Fryer, một họa sỹ người Anh đã đặt tên cho một bộ cờ vua độc đáo của ông theo tên của Nikola Tesla, một nhà vật lý người Serbia nổi tiếng ở Mỹ với hàng loạt các sáng chế thay thế dòng điện độc đáo.

Và bộ bàn cờ mới này được trưng bày như một tác phẩm nghệ thuật cho cuộc triển lãm du lịch năm 2009 “The Art Of Chess”, bộ bàn cờ này có bảng mạch điện được làm bằng gỗ rừng mưa và gỗ mun cùng 32 con cờ được làm thủ công bằng các ống chân không tích hợp hai đèn xanh, đỏ bên trong.

 

7) Bàn cờ hữu cơ

Bàn cờ vua, trò chơi, giải trí

@boredbug.com

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, bộ bàn cờ hữu cơ này ảnh hưởng rất nhiều với bộ sưu tập hổ phách sinh vật học tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London do Alastair Mackie, chế tạo bằng cách sử dụng các ống xi lanh và  bỏ côn trùng vào trong đó bằng keo đông đặc trong suốt đóng vai trò như các con cờ.

Các con kiến, ong bắp cày, châu chấu, rệp thường được đưa vào trong những mẫu cờ này.

 

8) Bộ cờ vua dạng Skeleton

Bàn cờ vua, trò chơi, giải trí

@boredbug.com

Bộ cờ vua này thì ngược lại gây ấn tượng với thiết kế bảng gỗ, sơn màu và có tích đặt các khe cắm như chỗ gắm chìa khóa với nhiều kiểu dạng khác nhau. Trong khi đó, các con cờ đại diện qua các chìa khóa có kiểu dạng kỳ thú khác nhau.

 

9) Bàn cờ vua đứng

Bàn cờ vua, trò chơi, giải trí

@boredbug.com

Bộ bàn cờ vua đứng này là sản phẩm độc đáo của Scott Williams với dạng đứng cùng độ cao khoảng 0,4 mét, làm bằng gỗ sồi đỏ với tám kệ đỡ được làm bằng khuôn đúc tương ứng với các khối ô màu.

 

Ở đây, người chơi chỉ cần cầm các con cờ di chuyển theo các ô, đặt lên kệ là xong. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích đứng hơn ngồi thì bộ bàn cờ này là sự lựa chọn thú vị cho bạn nhé.

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Top 15 tai nạn kinh hoàng khi chơi trò cảm giác mạnh” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Những bàn cờ vua độc đáo nhất thế giới” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha.

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Oddee

Rate this post