Người Mỹ mừng Quốc Khánh như thế nào?

Người Mỹ mừng Quốc Khánh như thế nào?

Quốc khánh là một trong những ngày lễ trọng đại của bất kỳ quốc gia nào. Quốc Khánh Mỹ cũng vậy, cùng tìm hiểu xem người Mỹ làm gì trong ngày quốc khánh nhé!

Tham dự Diễu hành mừng ngày Độc lập

Ngày quốc khánh 4/7 hàng năm, thủ đô Washington DC lại tổ chức cuộc diễu hành lớn gồm cả diễu binh, xe hoa, băng rôn và rất nhiều công dân Mỹ ra đường để chung vui trong ngày lễ trọng đại này. Thông thường, lễ diễu hành này diễn ra vào buổi trưa, khoảng 11 giờ 45 phút.

Tham gia dã ngoại

Người Mỹ thường xuyên dã ngoại vào ngày 4.7. Theo Liên đoàn Bán lẻ quốc gia, 64,5% người Mỹ đi dã ngoài ngoài trời hoặc tham gia tiệc nướng trong ngày này. Người dân có thể tới một buổi dã ngoại như thế tại khu vực mình sống để chung vui. Họ thưởng thức các món ăn đặc trưng như bánh mì kẹp thịt, hot dog, BBQ…

Ngắm pháo hoa

Như thường lệ, hàng năm đến ngày quốc khánh Mỹ, mọi người sẽ cùng nhau chào đón những màn pháo hoa tuyệt đẹp tại thành phố New York. Chương trình pháo hoa này diễn ra vào khoảng 9 giờ 20 phút tại hai địa điểm: Sông Đông và Cầu Brooklyn. Đây là màn trình diễn pháo hoa mà không một New Yorker hay người Mỹ nào muốn bỏ lỡ.

Tham gia một trận bóng chày

Ở Mỹ, bóng chày là một môn thể thao không thể thiếu của đất nước. Chính vì thế, tham dự một trận bóng chày vào ngày 4 tháng 7 là một cách ăn mừng cho ngày lễ này.

Dùng cờ và biểu tượng quốc gia

Cũng giống như người Việt treo lá cờ đỏ sao vàng vào ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, người Mỹ cũng trưng bày và mang các biểu tượng quốc gia để ăn mừng. Họ mặc trang phục màu đỏ, trắng và xanh, trang trí tường với sao và sọc như lá quốc kỳ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *