Ngô Chí Hùng – tài tử từ bỏ giới giang hồ vì vợ con – Skin Fresh – 7 ngày sạch mụn – skinfresh.vn

Quá khứ giang hồ

Từng là thành viên của băng đảng tội phạm nổi tiếng Hong Kong, sao gạo cội Ngô Chí Hùng gật đầu từ bỏ giới giang hồ vì muốn vợ con có đời sống yên ổn .Nếu không được vợ con thức tỉnh, có lẽ rằng tài tử Ngô Chí Hùng vẫn sẽ mãi chìm đắm trong đời sống của dân giang hồ, vào tù ra tội, không có phút giây nào bình yên.

Ngô Chí Hùng là diễn viên phụ quen mặt với người hâm mộ Hong Kong trong những năm 1980, 1990. Ông tham gia nhiều bộ phim chạy khách của xứ Cảng thơm như Giam ngục phong vân, Người trong giang hồ … Ngô Chí Hùng thường gắn bó với những vai diễn xã hội đen, trùm tội phạm.

Không phải ngẫu nhiên mà ông có thể hóa thân vào dạng vai trên một cách tự nhiên và chân thực. Trên thực tế, Ngô Chí Hùng từng là thành viên của Hội Tam Hoàng. Tay chân của băng đảng này còn vươn tới nhiều quốc gia khác tại Bắc Mỹ, Nam Phi…

Bạn đang đọc: Ngô Chí Hùng – tài tử từ bỏ giới giang hồ vì vợ con

Co Thien Lac,  Ngo Chi Hung,  Dai ca Hong Kong anh 1

Ngô Chí Hùng từng là thành viên của Hội Tam Hoàng, là đại ca nổi tiếng trong giới xã hội đen Hong Kong .

Ngô Chí Hùng lao vào vào giới giang hồ từ khi còn là thiếu niên. Bảo kê sòng bạc, quán bar, quản trị gái làng chơi, đâm thuê chém mướn, không có việc làm nào của giới xã hội đen mà ông chưa làm qua. Ngô Chí Hùng nhanh gọn trở thành đại ca nổi tiếng, đàn em bên dưới có đến cả nghìn người, công an và giới giang hồ Hong Kong phải kiêng nể ông một phần. Mối duyên diễn xuất đến với Ngô Chí Hùng một cách vô tình. Năm 1987, đạo diễn nổi tiếng Lâm Lĩnh Đông bắt tay vào quay dựng bộ phim Giám ngục phong vân. Khi đó, vị đạo diễn kĩ năng trên có sáng tạo độc đáo mời dân giang hồ thứ thiệt tham gia phim với tư cách khách mời, vai phụ, vai quần chúng .Tuy nhiên, ý tưởng sáng tạo này ngay lập tức vấp phải sự phản đối kịch liệt của 1 số ít thành viên đoàn làm phim. Dù vậy, Lâm Lĩnh Đông vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Lâm Lĩnh Nam – anh trai của ông – vốn thân thương với Ngô Chí Hùng từ nhỏ, đã mời đại ca nổi tiếng Hong Kong này trợ giúp.

Co Thien Lac,  Ngo Chi Hung,  Dai ca Hong Kong anh 2

Ngô Chí Hùng thường gắn bó với dạng vai xã hội đen, ông trùm tội phạm trên màn ảnh Hong Kong .

Ngô Chí Hùng cùng hàng trăm đồng đội giang hồ khác đã nhận lời góp mặt vào Giám ngục phong vân. Sự nhiệt tình của Ngô Chí Hùng cùng đàn em đã góp thêm phần mang lại thành công xuất sắc cho bộ phim. Sau đó, ông đảm nhiệm vai đại ca B trong tác phẩm truyền hình Người trong giang hồ và trở thành khuôn mặt thân quen với người theo dõi xứ Cảng thơm.

Từ bỏ Hội Tam Hoàng vì vợ con

Ngô Chí Hùng gia nhập công ty chế tác phim lớn nhất Hong Kong lúc bất giờ là Thiệu Thị Huynh Đệ vào đầu những năm 1970. Ông hoạt động giải trí dưới trướng công ty này với tư cách diễn viên quần chúng và đóng thế. Tuy nhiên, vào thời gian đó, Ngô Chí Hùng vẫn chưa rời bỏ giới giang hồ.

Phía sau màn ảnh, ông vẫn là thành viên của Hội Tam Hoàng. Trong nhiều năm tiếp theo, ông vừa là diễn viên, vừa là một tay quản lý hàng loạt quán ba, câu lạc bộ, sòng bạc khét tiếng Hong Kong. Là dân giang hồ, Ngô Chí Hùng phải chấp nhận một cuộc sống đầy sóng gió. “Một khi bước chân ra đường, tôi biết rõ bản thân sắp gặp nguy hiểm”, ông tâm sự.

Tuy nhiên, Ngô Chí Hùng cũng hiểu rõ rằng vợ con ông cần bình yên. Ông bộc bạch : “ Kẻ thù của tôi hoàn toàn có thể tiến công tôi bất kỳ khi nào. Tôi phải mang tới 2 con dao để phòng thân khi ra ngoài. Vợ tôi lo ngại đến mức thắp hương cầu nguyện cho tôi mỗi đêm ”.

Co Thien Lac,  Ngo Chi Hung,  Dai ca Hong Kong anh 3

Tình yêu với vợ đã dẫn lối cho Ngô Chí Hùng cải tà quy chính, rời bỏ giới giang hồ .

Vợ của ông không thể nào chợp mắt nếu chưa thấy chồng bảo đảm an toàn về nhà. Cho đến một ngày, khi biến cố thực sự ập đến, Ngô Chí Hùng mới quyết tâm rời bỏ giới giang hồ. Đó là khi ông bị bắt giam vì tội dính líu đến Hội Tam Hoàng chỉ vài ngày sau khi vợ sinh con. Trong cuộc gọi sau cuối tới phòng giam, vợ ông hỏi : “ Em phải làm gì nếu anh chết ? ”. Câu hỏi đó đã thức tỉnh và đưa cuộc sống của đại ca giang hồ bước ra ánh sáng.

Cuộc sống bình yên sau chuỗi ngày sóng gió

Nhiều năm tham gia diễn xuất và sản xuất phim, Ngô Chí Hùng tạo dựng được nổi tiếng, chỗ đứng và sở hữu khối gia tài không thua kém ai trong giới trải trí Hong Kong. Tuy nhiên, cuộc sống ông lại liên tục gặp sóng gió vào năm 1999 vì góp vốn đầu tư làm ăn thất bại rồi vỡ nợ. Sau đó, cầm trong tay 200 HKD, Ngô Chí Hùng rời quê nhà sang Đại lục. Nhờ sự giúp sức của bạn hữu, ông khởi nghiệp khá thuận tiện tại đây. Quyết định đi đến vùng đất mới đã giúp đời sống của Ngô Chí Hùng khởi sắc hơn.

Dù không còn thường xuyên đóng phim, ông vẫn giữ mối quan hệ tốt với nhiều ngôi sao Hong Kong như Thành Long, Châu Nhuận Phát, Cổ Thiên Lạc… Ngô Chí Hùng có tình bạn đặc biệt với Cổ Thiên Lạc. Tài tử Thần điêu đại hiệp từng giúp ông trả nợ.

Co Thien Lac,  Ngo Chi Hung,  Dai ca Hong Kong anh 4

Ngô Chí Hùng có tình bạn đặc biệt quan trọng với Cổ Thiên Lạc trong nhiều năm. Đại ca giang hồ một thời được nhiều ngôi sao 5 cánh trong showbiz thương mến và kính nể .

Đó là cách Cổ Thiên Lạc trả món nợ ân tình năm xưa. Bởi trong thời kỳ đen tối và khủng hoảng cục bộ nhất, chính Ngô Chí Hùng là người đã giúp anh có được suất diễn trong những bộ phim và khét tiếng như ngày thời điểm ngày hôm nay. Hiện tại, ở tuổi lục tuần, Ngô Chí Hùng cùng mái ấm gia đình không có đời sống quá dư dả nhưng niềm hạnh phúc và bình yên. Đại ca một thời không còn tiếp tục tham gia hoạt động giải trí trong showbiz nhưng nhiều diễn viên, đạo diễn nổi tiếng Hong Kong vẫn kính trọng và yêu quý ông .

Rate this post