Lê Nam Phi
Lê Nam Phi có vỏ ngoài rất dễ nhận biết vì vỏ màu xanh xen lẫn màu vàng có vệt đỏ rực rỡ khi quả chín. Hình dáng phía trên thon dài, phía dưới hơi bầu tròn giống giọt nước hoặc hình chuông nhỏ. Lê Nam Phi có vị ngọt dịu, rất giòn và thơm, ngon hơn khi ăn lạnh vào thời tiết nóng bức; được người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng đặc biệt là châu Âu thị trường cực kỳ khó tính về chất lượng và an toàn thực phẩm.
Nguồn gốc, xuất xứ
Lê Forelle hay lê Nam Phi là một trong những giống lê châu Âu cổ xưa nhất và được cho là có nguồn gốc từ những năm 1600 ở miền Bắc Saxony, Đức. Tên Forelle có nghĩa là “Cá Hồi” trong tiếng Đức, và có thể vì nó có màu tương tự như một con cá hồi cầu vồng. Người Đức khi nhập cư sang Mỹ đã mang lê Forelle theo trong năm 1800 và ngày nay lê Forelle được trồng rộng rãi ở nhiều nơi nhưng chủ yếu được trồng tại Nam Phi vì nơi đây có khí hậu hợp thích hợp cho giống cây này phát triển.
Mùa vụ: Lê Forelle có mặt quanh năm trên thị trường, tỉ lệ đứt lứa thấp
Giá trị dinh dưỡng của Lê Nam Phi
- Lê Nam Phi có nhiều chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe; làm giảm cholesterol trong cơ thể; ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch
- Có nguồn Vitamin C tốt tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể đồng thời tham gia sản xuất nhiều tế bào hồng cầu, tạo nhiều máu đỏ
- Hàm lượng Vitamen E cũng tốt rất tốt cho da
- Hàm lượng Kali cao (50mg trong 100g)
- Ít chất béo và Calo phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân
- Đặc biệt, thường xuyên ăn lê nam phi sẽ tăng được khả năng phòng chống chứng hay mệt; đồng thời tăng khả năng phòng chống được bệnh tăng huyết áp, sung đau họng.
- Lê giàu pectin là chất giúp làm tăng độ xốp và men vi sinh giúp hệ tiêu hóa ổn định; hỗ trợ thải độc tố trong cơ thể; ngăn ngừa ung thư hệ tiêu hóa và giảm cholesterol xấu trong máu.
- Trái lê chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thai nghén, bao gồm a xít folic. Folat trong trái lê là dưỡng chất thiết yếu để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh. Không có nhiều thực phẩm chứa folat – hay a xít folic – chất đặc biệt quan trọng trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Cách bảo quản Lê Nam Phi
- Lê Nam Phi bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ 0oC đến 4oC. Để ở nhiệt độ thường 25oC Lê sẽ chín sau 1 đến 3 ngày.
- Vỏ lê rất dễ bị bầm dập, nên cần nhẹ tay, tránh làm rơi, va đập để giữ quả lê được đẹp.
- Lê Forelle có yếu điểm nhất là ở cuống. Nếu Lê bị ướt hoặc bảo quản không đảm bảo nhiệt độ, cuống lê có thể bị đọng nước và bị vi khuẩn tấn công. Khi đó, Lê sẽ bị thâm ở bên trong, trong khi bên ngoài nhìn hoàn toàn bình thường.
- Chỉ nên rửa đúng số lượng cần dùng vì khi Forelle đã rửa không dùng hết vi khuẩn dễ xâm nhập làm hỏng trái cây do đã mất đi lớp phấn bảo về tự nhiên bao quanh quả.
Mẹo chọn Lê ngon nhất:
Những quả lê Nam Phi có phần màu đỏ nhiều, đậm nghĩa là lê chín, ngọt, nhiều nước. Tuy vậy, theo kinh nghiệm chọn lê, bạn không nên chọn lê có màu đỏ quá đậm vì lê đó có thể đã chín quá lâu dễ bị nhũn, khi ăn không được giòn ngon cho lắm.
- Chỉ nên chọn lê có phần màu đỏ vừa phải, nếu bạn thích có một tí vị chua thì chọn lê có phần đỏ nhạt hơn.
- Nên chọn quả lê có phần cuống còn dính chặt trên quả. Cuống dính chặt trên quả nghĩa là quả còn khá tươi.
- Dùng ngón tay ấn nhẹ vào quả, nếu thấy thịt quả hơi mềm thì có thể chọn. Tránh chọn những quả quá mềm vì đó là những quả lê chín quá, lâu ngày, ăn không ngon.
Hướng dẫn mua hàng
– Cách 1: Gọi trực tiếp vào Hotline
– Cách 2: Đặt hàng online
Bước 1: Truy cập trang Quangon.vn và lựa chọn sản phẩm cần mua để đặt hàng.
Bước 2: Click vào “MUA NGAY” để tạo đơn hàng
Bước 3: Nhập số lượng cần mua và điền thông tin người mua hàng.
Bước 4: Click “THỰC HIỆN ĐẶT HÀNG” để hoàn thành việc đặt hàng.
Sau khi nhận được đơn hàng, chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận và cố gắng giao hàng nhanh nhất cho bạn.
Trân trọng cảm ơn!