Lê Nam Phi

Lê Nam Phi rất dễ nhận biết bởi khi chín có 2 màu đặc trưng là Vàng chanh và Đỏ xen kẽ nhau rất bắt mắt. Lê có hình dáng khá đặc thù phần cuống thì thon thon dài dài còn phần thân và đáy hơi bầu tròn giống hình giọt nước. Trọng lượng trung bình mỗi quả từ 200g đến 300g.

Giá trị dinh dưỡng

Lê có tác dụng hạ huyết áp, bệnh tim, chữa chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh có thể dẫn đến loạn nhịp, Trái lê chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thai nghén, bao gồm a xít folic. Một quả lê lớn cung cấp khoảng 14 mcg folat, góp phần đạt được tổng khẩu phẩn khuyến nghị là 200 mcg đối với người lớn và trẻ em trên 11 tuổi và 700 mcg ở người mang thai 12 tuần đầu. Folat trong trái lê là dưỡng chất thiết yếu để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh. Không có nhiều thực phẩm chứa folat – hay a xít folic – chất đặc biệt quan trọng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Do đó, Lê là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu. Ngoài ra, Lê  còn chứa vitamin A,B,C,D và E. Vỏ quả lê có giá trị chữa bệnh cao, nhiều chất xơ và Kali nên rất có lợi cho tim, phổi,  giúp tiêu độc hạ nhiệt.  Lê mặc dù rất ngọt, tuy nhiên đây là đường thực vật, độ nóng và độ ngọt gây béo rất thấp, rất thích hợp với những người thích ăn ngọt nhưng sợ tăng cân.

Ngoài ra,  Lê Thích hợp ăn chơi, ăn vặt, bổ sung dưỡng chất, làm quà tặng sang trọng hay quà tặng sinh nhật.

 

Rate this post