Không chỉ là trùm xã hội đen trên phim, Ngô Chí Hùng còn là đại ca giang hồ ngoài đời – Sukien24h.vn

Không chỉ là trùm xã hội đen trên phim, Ngô Chí Hùng còn là đại ca giang hồ ngoài đời

Không chỉ là trùm xã hội đen trên phim, Ngô Chí Hùng còn là đại ca giang hồ ngoài đời

Ngô Chí Hùng chính là gương mặt quen thuộc trong dòng phim xã hội đen. Các vai diễn của ông đa số là chủ sòng bạc, đại ca giang hồ hoặc trùm xã hội đen.

Trong làng giải trí xứ cảng thơm, Ngô Chí Hùng còn được các đồng nghiệp kính trọng gọi là “đại ca B” (anh B) theo tên nhân vật ông thủ vai trong phim Người trong giang hồ. Mặc dù tên tuổi không thuộc hạng siêu sao, sự nghiệp cũng không thuộc hàng đỉnh cao nhưng Ngô Chí Hùng vẫn là một trong những nghệ sĩ được nhiều đồng nghiệp yêu mến nhất. Ngay cả những nghệ sĩ hàng đầu như Châu Nhuận Phát cũng có mối quan hệ tốt với anh. Cổ Thiên Lạc cũng có mối quan hệ đặc biệt thân thiết với vị đại ca này.

Câu chuyện trong những bộ phim chưa chắc đã hay bằng chuyện đời thực của Ngô Chí Hùng. Từ việc gia nhập xã hội đen đến việc tìm được tình yêu đích thực và rửa tay gác kiếm của ông đều rất đáng ngưỡng mộ.

Quen thuộc với khán giả trong dòng phim xã hội đen

Nhắc đến Ngô Chí Hùng chắc hẳn những khán giả hâm mộ dòng phim hành động Hong Kong sẽ nghĩ ngay đến những vai diễn xã hội đen của ông từ những bộ phim đầu tiên khi ông mới gia nhập làng giải trí vào năm 1974.

Theo đó những vai diễn phản diện như đại ca giang hồ, ông chủ sòng bài, lão đại khét tiếng… đã gắn liền với tên tuổi của Ngô Chí Hùng. Nhân vật Xà mù của ông trong phim Giam ngục phong vân (1987) chính là vai diễn nhận được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ và giúp công chúng biết đến tên tuổi của ông.

Tuy vậy, vai đại ca B xăm trổ kín người, mặt đằng đằng sát khí của ông trong loạt phim Người trong giang hồ mới thực sự để lại ấn tượng sâu đậm đối với người xem, đồng thời trở thành vai diễn để đời trong sự nghiệp diễn xuất của Ngô Chí Hùng.

30 năm trong nghề diễn, Ngô Chí Hùng đã tham gia hơn 100 phim, dù không phải là diễn viên tài năng xuất sắc nhưng cũng là gương mặt gạo cội trong làng giải trí Hong Kong với vai trò diễn viên, nhà sản xuất phim

Đại ca xã hội đen ngoài đời thực

Ngô Chí Hùng từ nhỏ xuất thân trong gia đình bần hàn và bỏ học sớm, cha mẹ lơ là trong giáo dục khiến ông có những suy nghĩ ấu trĩ thời trẻ và tìm đến các băng đảng xã hội đen, gắn bó hơn 10 năm phiêu bạt giới giang hồ.

Khi đã thành danh, Ngô Chí Hùng cũng không ngần ngại thừa nhận về quãng thời gian ông từng là thành viên của một nhóm xã hội đen.

Nam diễn viên Ngô Chí Hùng từng tiết lộ ngay từ năm 13 tuổi ông bắt đầu gia nhập băng đảng giang hồ và trở thành đại ca khi mới 15 tuổi. Thời kỳ băng đảng của ông hưng thịnh nhất khi nắm trong tay đội ngũ đàn em lên đến hàng nghìn người.

Về sau nhiều tình tiết trong phim Người trong giang hồ cũng được biên kịch tham khảo và cải biên từ chính cuộc đời và trải nghiệm thực tế của Ngô Chí Hùng.

Sống trong lòng giới giang hồ nhiều năm và là một lão đại khét tiếng với dàn thuộc hạ đông đảo giúp Ngô Chí Hùng cảm được cuộc sống của những con người của thế giới ngầm. Ông cũng là người hiểu rõ nhất bản chất của xã hội đen là như thế nào.

“Lăn lộn trong giới giang hồ bao năm với hàng trăm vết sẹo còn in lại trên người, những vết dao và cả những tội ác”, Ngô Chí Hùng tâm sự trong một bài phỏng vấn với Apple Daily. Chính điều này thôi thúc ông hạ quyết tâm từ bỏ xã hội đen vào năm 1990 để đổi đời.

Sau khi Ngô Chí Hùng thành công với vai đại ca B trong Người trong giang hồ, sự nghiệp diễn xuất của ông bắt đầu thuận lợi hơn.

Tuy vậy sự nghiệp kinh doanh của ông lại thất bát và gặp nhiều khó khăn, dẫn đến nợ nần hàng trăm triệu HKD và buộc phải phá sản. Trong lúc gặp hoạn nạn nhưng Ngô Chí Hùng không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào của các huynh đệ cũ.

Khi đó Cổ Thiên Lạc chính là vị cứu tinh đã tìm đến và giúp Ngô Chí Hùng trả nợ toàn bộ khiến ông vô cùng cảm kích. Từng có lần Ngô Chí Hùng trả lời phỏng vấn có nhắc đến Cổ Thiên Lạc và hết lời ngợi khen anh là người lễ độ và sống có nghĩa khí.

Giờ đây Ngô Chí Hùng dường như đã mất đi vẻ sát khí của một gã giang hồ ngày nào. Ông từng bị hành hung khi từ chối hầu rượu trong một lần biểu diễn tại hộp đêm. Đáp lại, Ngô Chí Hùng khi trả lời báo chí về vụ việc cũng chỉ từ tốn cho biết: “Không có chuyện gì xảy ra cả, cảm ơn mọi người đã quan tâm”.

Năm 2018, trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60 của Ngô Chí Hùng được tổ chức tại Hong Kong đã có sự góp mặt của hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám như Cổ Thiên Lạc, Trần Tiểu Xuân, Thái Trác Nghiên, Đường Thi Vịnh, Tạ Thiên Hoa, Lương Liệt Duy cùng hai đạo diễn gạo cội Lưu Vỹ Cường và Vương Tinh và cả đại ca giang hồ khét tiếng một thời kiêm diễn viên TVB Trần Huệ Mẫn.

Dù bản thân Ngô Chí Hùng không phải một diễn viên xuất chúng nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong làng giải trí cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của ông đối với mội người, khiến Ngô Chí Hùng nhận được sự kính trọng của nhiều nghệ sĩ. Đây cũng là lý do sinh nhật của ông quy tụ nhiều gương mặt đình đám của làng giải trí xứ cảng thơm đến vậy.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo: nguoiduatin.vn

Rate this post