Hùng Dũng trở thành VĐV đầu tiên của SEA Games nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên

Hùng Dũng trở thành VĐV đầu tiên của SEA Games nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 1

Đội tuyển U.23 Việt Nam đã có trận ra quân mãn nhãn qua cách quật ngã U.23 Indonesia với tỷ số 3-0, với các bàn thắng của Tiến Linh, Hùng Dũng và Văn Đô.

Vẫn phải đối mặt những đối thủ đã từng khiến tuyển Việt Nam sa lầy trong trận hòa 0-0, nhưng lần này U.23 Việt Nam đã làm tốt hơn nhiều nhờ sự cơ động của bộ 3 tiền vệ trung tâm gồm Hùng Dũng, Hoàng Anh và Hoàng Đức.

Khả năng tranh chấp tốt và luân chuyển bóng nhịp nhàng, Hùng Dũng luôn có mặt ở mọi điểm nóng giúp chia lửa cho Hoàng Đức bị kèm rất chặt và mở ra không gian để Hoàng Anh tự tin lao lên phía trên khuấy đảo đối thủ.

Hùng Dũng trở thành VĐV đầu tiên của SEA Games nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 2

Chính nhờ sự cơ động của bộ 3 tiền vệ trung tâm nên U.23 Việt Nam đã kiểm soát bóng rất tốt, khiến các cầu thủ Indonesia nhanh chóng xuống sức vì phải chạy theo bóng quá nhiều.

Không chỉ tham gia hỗ trợ phòng ngự, Hùng Dũng vẫn có những tình huống dâng cao hỗ trợ rất tốt, mà tình huống anh bật tường với Tiến Linh và bứt tốc ghi bàn đã lột tả hết sức mạnh của Quả bóng vàng Việt Nam 2019.

Ngoài những tình huống nổi bật, Đỗ Hùng Dũng còn cùng với Tiến Linh, Hoàng Đức thực hiện rất tốt vai trò dẫn dắt với các đồng đội trẻ U.23 Việt Nam, giúp họ luôn giữ được sự tự tin, triển khai tốt lối chơi, đông thời động viên nhắc nhở họ kịp lúc và hiệu quả.

Hùng Dũng trở thành VĐV đầu tiên của SEA Games nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 3

Để nhìn rõ vai trò của Hùng Dũng, có thể lắng nghe đánh giá của HLV Park Hang-seo: “Tôi lựa chọn cầu thủ quá tuổi để nhắm tới những vị trí còn yếu của U.23 Việt Nam. Khác biệt của họ so với phần còn lại là giàu kinh nghiệm hơn trong khi các cầu thủ U.23 vẫn còn non kinh nghiệm.

Các cầu thủ quá tuổi đã có thời gian dài ăn tập cùng tuyển Việt Nam, nên họ hiểu rõ chiến thuật hơn và trong trận đấu thường xuyên liên lạc, thông tin và hô hào cho các cầu thủ trẻ. Tôi nghĩ họ có ảnh hưởng tích cực đến đội bóng!”.

Với tất cả những màn trình diễn nổi bật trên, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng quá xứng đáng để trở thành chủ nhân đầu tiên cho phần thưởng VĐV xuất sắc nhất ngày của SEA Games 31, do Báo Thanh Niên phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Vị Trí Vàng tổ chức.

Phát biểu sau khi nhận thưởng, Hùng Dũng nói: ” Tôi rất hạnh phúc với những đóng góp của mình cho chiến thắng của đội U.23 Việt Nam. Tôi xin cảm ơn Báo Thanh Niên và đơn vị đồng hành đã trao phần thưởng này. Đây là sự động viên và khích lệ kịp thời với cá nhân tôi cũng như cho các VDV tham dự SEA Games lần này”.

Hùng Dũng trở thành VĐV đầu tiên của SEA Games nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 4

Rate this post