Họa tiết trang trí hình tròn đơn giản mà đẹp

Đĩa tròn là một phần quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Đặc biệt khi nói đến môn vẽ mỹ thuật ở trường tiểu học hoặc trung học cơ sở, giáo viên cũng muốn trẻ sáng tạo ra một thứ gì đó từ những thứ đơn giản nhất. Bây giờ hãy cùng khám phá những ý tưởng hay ho với cách vẽ và trang trí đĩa tròn đẹp đơn giản nhất nhé!

Trang trí đĩa tròn thực chất là một dạng khác của trang trí hình tròn. Khi vẽ, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau để bức tranh cân đối và hấp dẫn hơn.

– Nguyên lý song song, bánh xe cân bằng thẳng có sóng, bánh xe cân bằng tĩnh.

Ở đây các họa tiết phải được sắp xếp theo dạng cụm chính và phụ. Điểm nhấn phải nằm ở nhóm chính. Đừng dựa vào hệ thống các trục song song và cấu trúc hình tròn.

– Nguyên lý ly tâm

Để bố trí không đối xứng trục, phải tạo ra cảm giác chuyển động hướng tâm. Thông qua họa tiết, hàng màu, đậm nhạt, người xem sẽ có cảm giác tâm tỏa ra 4 hướng của hình tròn.

Để làm điều này, bạn có thể trộn các họa tiết xung quanh giữa, từ bên trong là họa tiết nhỏ, từ bên ngoài là họa tiết lớn hơn và thưa thớt hơn.

– Nguyên lý hướng tâm

Đối với sự sắp xếp đối nghịch theo trục tạo ra sự xuất hiện của chuyển động xuyên tâm. Cũng nhờ sự phối hợp giữa họa tiết, cách sắp xếp màu sắc, độ đậm nhạt mà người ta có cảm giác 4 ​​góc chạy nhịp nhàng nhất vào tâm hình tròn.

– Nguyên lý của xoáy trôn ốc

Giống như các nguyên tắc ly tâm và xuyên tâm, nguyên tắc này dành cho các bố cục đối xứng theo trục và tạo ra cảm giác sống động của chuyển động xoắn ốc.

– Nguyên tắc thống nhất phong cách

Nói một cách đơn giản, bạn không thể sử dụng cùng một bài với cả phong cách cổ điển và hiện đại. Chỉ chọn một phong cách, cổ điển hoặc hiện đại.

– Nguyên tắc của hệ thống chính thống

Lý do mà nhiều người thường không có bố cục rõ ràng là vì họ không xác định được tiêu điểm của bức ảnh nằm ở đâu. Nếu bạn cũng muốn nó là thứ quan trọng nhất để nổi bật, nó sẽ thực sự rất lộn xộn. Bố cục tốt nhất là tạo trật tự và liên kết nội dung và hình thức.

Về hệ thống chính, có:

– Màu chủ đạo: Tức là hình ảnh có màu sắc chung chiếm diện tích lớn nhất và nổi bật nhất. Chúng là tông màu nóng hoặc lạnh.

Âm sắc chiếm ưu thế là khái niệm sáng và tối, khác nhau giữa sáng và tối. Ví dụ, khi chúng ta nhìn vào một hình ảnh, chúng ta thấy nhiều màu sáng hơn màu tối, đó là “chủ thể sáng”. Và nếu hình ảnh tối hơn, thì đó là “đối tượng béo”. Vì vậy, chủ đề màu sắc là màu sắc đậm hay nhạt (dù nóng hay lạnh) chiếm diện tích nổi bật nhất so với diện tích chung của bức ảnh. Kinh nghiệm cho thấy một bức ảnh có chủ đề đậm, màu nhấn với chủ đề nhạt sẽ dễ dàng và hấp dẫn hơn

Dominant Line: Là hình ảnh mà tác giả muốn kiểm soát các đường thẳng hoặc tiêu điểm cong nên làm tiêu điểm chính. Trên thực tế, các đường thẳng hoặc ngang đều mang lại cảm giác tĩnh lặng. Các đường xiên và đứt quãng tạo ra cảm giác chuyển động cứng nhắc. Các đường cong tạo cảm giác chuyển động mượt mà. Dòng chính là loại dòng tạo nên hầu hết các dòng trong ảnh.

Nếu bé có bài tập mỹ thuật cần trang trí đĩa tròn, mẹ hãy hướng dẫn các bước dưới đây nhé!

Ý tưởng này có thể xuất phát từ hình ảnh chiếc đĩa quen thuộc trong chính ngôi nhà của bạn. Hoặc trẻ thích vẽ những bức tranh về siêu nhân, anh hùng,… như vậy càng đẹp.

Khi bạn đã có một ý tưởng hay, bước tiếp theo là đưa nó ra giấy. Đầu tiên trẻ vẽ những đường nét chính. Sau đó đến những cú đấm bổ sung. Chờ cho nó hoàn thành và sau đó xóa phần thừa.

Bây giờ cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách vẽ tranh theo các nguyên tắc trên. Đừng cố gắng sơn quá nhiều màu mà chỉ nên chọn 1 tông chủ đạo xuyên suốt và tạo điểm nhấn bằng một màu khác.

Với sự phát triển của thủ công mỹ nghệ, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu trang trí đĩa tròn cho cả gia đình nhé!

Nếu đã yêu thích những chiếc đĩa tròn nhiều màu sắc thì bạn hãy học ngay một số ý tưởng trang trí đĩa tròn trên tường cực hay và thú vị nhé.

Trang trí đĩa tròn có rất nhiều ý tưởng hay và hấp dẫn đối với các em nhỏ cũng như những người yêu thích cái đẹp và hội họa. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sớm sở hữu được sản phẩm như ý muốn!

Rate this post