“Gái già” Ninh Dương Lan Ngọc và “phi công” Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng

“Gái già” Ninh Dương Lan Ngọc và “phi công” Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng

Thời gian gần đây, công chúng thường xuyên thấy một Ninh Dương Lan Ngọc lăn xả hết mình trên các chương trình truyền hình thực tế, tự khi nào người ta cũng dần tháo cái mác “ngọc nữ màn ảnh” của nữ diễn viên Cô Ba Sài Gòn. Ở tuổi 28, Lan Ngọc không còn cố gắng giữ gìn danh xưng ngọc nữ như trước đây nữa. Vì thế, một vai diễn “Gái Già” dù chưa thể gọi là lột xác triệt để, nhưng phần nào là bước chuyển mình “chậm rãi” giữa sân chơi điện ảnh.

Người tình màn ảnh của Lan Ngọc lần này lại là một nhân vật hoàn toàn mới trong làng phim Việt – Lê Xuân Tiền – người mà khán giả biết nhiều hơn với vai trò “chàng mẫu”, mà cụ thể hơn là chàng thơ của Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường. Với một thân hình vạm vỡ, và gương mặt đậm chất thời trang Xuân Tiền hội tụ đầy đủ “phần sắc” cần có của một diễn viên là điều chẳng cần bàn cãi. Tuy nhiên một “lính mới” lần đầu chạm ngõ điện ảnh, chàng trai này thi thoảng mập mờ giữa “hư và thực”, nhất là cảm xúc dành cho Ms. Q hay Ninh Dương Lan Ngọc vẫn còn bỏ ngỏ ở những bài phỏng vấn trước đây.

Gặp gỡ đôi “máy bay – phi công” mới từ Gái Già Lắm Chiêu 2, hai mảnh ghép mà theo như chia sẻ của Lan Ngọc là “gái già” và “phi công đã có bằng lái” để lắng nghe thêm những chia sẻ thẳng thắn về ranh giới cảm xúc hai thái cực đời “đời” và “diễn”, giữa cái tôi của một người nghệ sĩ và cái tôi của một người bình thường khi rung động sẽ như thế nào.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 1.

Cả hai đã có những chia sẻ rất thẳng thắn thực hư về câu chuyện họ đã “rung động” khi đóng Gái Già Lắm Chiêu 2

Dự kiến sau khi kết thúc đợt quảng bá phim điện ảnh Gái Già Lắm Chiêu 2, thì cả hai bạn đều sẽ tái ngộ khán giả nhưng trên màn ảnh nhỏ, liệu việc dời ngày công chiếu lên sớm bốn ngày của Gái Già Lắm Chiêu 2 là sự tính toán trước từ ekip?

Lan Ngọc: Theo như sự tính toán ban đầu của ekip thì bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 2 sẽ ra rạp vào ngày 21 tháng 12. Tuy nhiên vào thời điểm đó thì có rất nhiều bom tấn cùng ra rạp, đồng thời một bộ phim Việt khác là Hồn Papa, Da Con Gái cũng công chiếu. Vậy cho nên ekip quyết định dời ngày, đưa thời gian ra mắt Gái Già Lắm Chiêu 2 lên đầu tháng, lúc đó không phải cạnh tranh với bom tấn nào, phim cũng sẽ có thị phần riêng cho mình đến tận 10 ngày trước khi phải đối đầu với Aquaman. May là Gái Già Lắm Chiêu nhận được hiệu ứng tốt nên cũng được trụ lại rạp đến tận cuối tháng.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 2.

Dù tổ chức casting rầm rộ với những gương mặt thậm chí còn điện ảnh và có kinh nghiệm hơn, như Jay Quân chẳng hạn, vì sao Lan Ngọc quyết định lựa chọn Xuân Tiền sẽ đóng cặp cùng mình?

Lan Ngọc: Thật ra người có quyền lựa chọn cao nhất vẫn thuộc về hai đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito. Lúc casting thì tôi thấy Tiền là người hợp nhất với mình, chắc có lẽ là do vừa nhìn đã thấy Tiền toát ra vẻ là người “có kinh nghiệm lái máy bay” (cười).

Còn Tiền, vì sao bạn và Lan Ngọc lại có phản ứng hoá học mạnh đến vậy, đến mức đánh bật mọi đối thủ trong buổi casting?

Xuân Tiền: Theo như tôi thấy thì nhân vật Jack trong phần này quá giống với mình ở ngoài đời. Bản thân tôi cũng thích mẫu người phụ nữ lớn tuổi hơn, ở họ hội tụ đủ những yếu tố của một người phụ nữ vừa hiện đại vừa thành công. Như Ngọc nói thì tôi cũng khá là “chịu chơi”, chịu thể hiện mình trong buổi casting. Đạo diễn bảo gì cũng làm liền, chơi liền, cơ bản thì đó là những thứ mà tôi cũng thích làm.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 3.

Theo như đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ, thì vốn dĩ Xuân Tiền đã được cả anh Nam Cito và Bảo Nhân nhắm trước cho vai Jack cách đây 2 năm và khuyên Xuân Tiền đi học diễn xuất, Tiền được nhận vào vai Jack lần này theo bạn là hoàn toàn bằng thực lực hay cũng có chút quan hệ cá nhân với riêng bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito?

Xuân Tiền: Chính xác là cách đây 9 tháng, Tiền nhận được lời đề nghị của hai anh. Trước đó, Tiền đã quay một nhân vật khách mời trong bộ phim Mối Tình Đầu Của Tôi (She Was Pretty phiên bản Việt). Trong phim đó thì Ngọc “đẹp” và mập lắm. Sau khi phim đóng máy, anh Nam Cito và Bảo Nhân có hẹn gặp tôi và bàn bạc về bộ phim Gái Già 2. Đồng thời cũng khuyên tôi nên đi học diễn xuất bởi mình cũng đi casting phim của hai anh nhiều lần, nhưng đều bị trượt diễn xuất yếu. Lúc nghe kể về nhân vật Jack, cảm thấy rất thích thú quá nên đã quyết tâm có bằng được vai diễn này.

Lan Ngọc: Thật ra vai của Tiền đã được hai anh Nam và Nhân nhắm cho từ phần 1 của Gái Già Lắm Chiêu, lúc đó là đã biết Tiền đã có “bằng lái máy bay” rồi. Tuy nhiên do chưa có sự trưởng thành, diễn xuất vẫn còn “trong trắng” quá. Mãi cho đến khi Tiền casting tiếp cho bộ phim Chạy Đi Rồi Tính thì vẫn diễn không được. Đến lúc quay Mối Tình Đầu Của Tôi, hai anh Nam Cito và Bảo Nhân cũng quyết liều thử xem vì dù sao đây cũng chỉ là một vai nhỏ, đóng chung với Chi Pu vài phân đoạn. Lúc Tiền diễn thì mọi người rất bất ngờ, đạo diễn bảo gì Tiền đều làm được, ekip cũng tự hỏi không biết cậu này đi học diễn xuất ở đâu. Kể từ đó hai anh mới bắt đầu nhen nhóm suy nghĩ rằng có thể, dự án tiếp theo có thể lựa chọn cái tên Lê Xuân Tiền. May mắn cho anh bạn này là toả sáng rất đúng thời điểm và được lựa chọn.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 4.

Cá nhân Tiền có nhớ chính xác vì sao mình lại đột ngột trở nên “mặn mà” và “toả sáng” được như vậy không?

Xuân Tiền: Ở những lần casting phim trước thì tôi không chuẩn bị đi học diễn xuất gì cả, sau những thất bại đó thì Tiền mới bắt đầu suy nghĩ về việc đi bồi dưỡng thêm diễn xuất. Lúc đó mình mới hiểu được diễn xuất là như thế nào. Trước đây Tiền nghĩ làm diễn viên đơn giản lắm, chỉ cần có ngoại hình và biết diễn chút là có thể đi đóng phim được rồi. Nhưng sau nhiều lần bị đánh rớt khi đi thử vai, Tiền mới hiểu là công việc này hoàn toàn không đơn giản. Nhờ đi học mà khi Tiền quay trở lại casting, Tiền biết cách để mình hoá thân vào nhân vật hơn.

Người mẫu đi đóng phim thường dính cái “dớp” là đơ, vậy bạn có mắc phải trường hợp này không?

Xuân Tiền: Những ngày đầu tiên do tôi còn quá mới nên cũng bị cứng chút thôi. Nhưng may là trong phim lần này, các diễn viên đã có cơ hội học diễn xuất chung với nhau được một tháng. Trong lúc đó thì mọi người cũng đã kết nối và chơi với nhau nên đã có thể nắm bắt được lời thoại và tung hứng được rồi. Vậy cho nên Tiền chỉ hơi khó khăn ở những ngày đầu.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 5.

Bạn có đồng ý với quyết định của Ms. Q ở cuối phim?

Lan Ngọc: Nhân vật Ms. Q được xây dựng là một người có nhiều vết thương lòng, vì vậy Ms. Q không muốn ai tổn thương mình và cũng tự cho bản thân cái quyền đi tổn thương người khác. Nhưng đến cuối cùng mình cũng đâu có được hạnh phúc đâu? Hạnh phúc cơ bản nhất của một người phụ nữ là gì? Là có một gia đình, trong đó có người đàn ông yêu thương mình, đồng thời bản thân họ cũng tự gây dựng nên một sự nghiệp riêng. Đến cuối cùng, tôi nghĩ Ms. Q đã làm đúng.

Cá nhân Ngọc cũng đang muốn hướng hình ảnh của mình giống Ms. Q, nhất là cách mà Ms. Q tận hưởng cuộc chơi. Rõ ràng cô ta là người rất biết cách làm điều ấy, lúc nào cũng chơi vô cùng nhiệt tình và chơi hết mình. Ngọc muốn tự quyết định cuộc sống của mình, biết bản thân cần phải làm gì. Còn tôi hiện tại lại hành sự theo cảm tính hơn, thích thì làm không thích thì thôi, nhiều lúc tôi cũng mệt mỏi khi làm gì cũng phải phụ thuộc vào cảm xúc của mình.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 6.

Theo Tiền thì lựa chọn Ms. Q cuối phim có hợp lí không, Tiền thích người như vậy hay kiểu phụ nữ có thể táo bạo hơn vì sự nghiệp?

Xuân Tiền: Ms. Q đúng thật là mẫu người phụ nữ hiện đại mà tôi thích, cách mà Ms. Q xử lí tình huống ở cuối phim đã làm cho nhân vật Jack thấy là anh ta không nhìn nhầm người. Lúc Jack bị Ms. Q lừa dối thì cậu ta đã nghĩ hoá ra mình bị lừa, nhưng khi Ms. Q chấp nhận từ bỏ mọi ánh hào quang thì lúc đó con tim cô ấy đã lên tiếng rồi. Rõ ràng Ms. Q vẫn là một cô nàng còn tình còn nghĩa chứ không vì sự nghiệp mà bất chấp tất cả.

Có vẻ cả hai bạn trong tình cảm đều thiên về cảm xúc nhiều hơn lí trí?

Lan Ngọc: Là con gái thì khi yêu ai cũng đặt cảm xúc lên đầu tiên, tuy nhiên nếu phải trải qua quá nhiều tổn thương trong chuyện tình cảm thì họ sẽ có xu hướng sợ hãi và tập cho mình trở nên lí trí hơn. Với tôi thì tôi cố gắng cân bằng cả hai. Cảm thấy không hợp nữa thì thôi, dừng lại sẽ làm cho cả hai bớt đau khổ.

Xuân Tiền: Bản thân tôi cũng giống Lan Ngọc ở điểm này. Tôi không thể nào bất chấp hết tất cả khi mà đã nhìn ra một kết quả không tốt đẹp, mình nên biết cách để dừng lại.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 7.

Hai người có phải đánh đổi điều gì để có được vai diễn này hay không? So với phần 1 thì hai bạn tự thấy mình có điểm khác biệt gì so với Bình Minh và Diễm My?

Lan Ngọc: Có, bản thân tôi phải bỏ ra toàn bộ thời gian của mình cho dự án này. Phim nào cũng vậy, nhất là phim điện ảnh thì điều cần thiết nhất của một diễn viên là khai thác tâm lí nhân vật. Một cái liếc mắt cũng đủ để khán giả nhìn ra toàn bộ cảm xúc của mình. Vậy cho nên tôi phải gác đi toàn bộ những công việc khác, trong thời điểm đóng phim dù nhận được rất nhiều hợp đồng quảng cáo nhưng không kí được vì mọi người cần Ngọc tập trung vào bộ phim.

Ngoài ra, tôi ngoài đời giỡn rât “nhây”. Vậy nên “đánh đổi” ở đây là phải “đổi” đi cái tính cách của mình sao cho phù hợp với nhân vật. Tiếp nữa là vấn đề cân nặng, phải tích cực giảm cân trong một tháng rưỡi, rồi phải đi làm đẹp. Vậy nên sức khoẻ cũng không được tốt như trước đây.

So sánh với Gái Già Lắm Chiêu 1, tôi nghĩ khó mà so vì hai bộ phim có hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Ở phần 2 câu chuyện của “gái già” có phần gần gũi hơn khi khai thác đời sống chị em nơi công sở. Phần 1 Diễm My lại là một tổng biên tập vô cùng sang chảnh. Nhiều người nói Ngọc diễn không bằng My ở phần 1, nhưng cũng có người thích vai Ngọc hơn của My. Nên Ngọc nghĩ chẳng cần so sánh, cơ bản cả hai bộ phim đều làm nên chuyện vì phần 1 cũng rất thành công.

Xuân Tiền: Tôi nghĩ thay vì dùng từ đánh đổi thì nên gọi đó là đầu tư cho nhân vật sẽ hợp lí hơn. Để vào vai Jack, tôi gác hết những việc riêng và dành thời gian đi học diễn xuất, ngưng cả hoạt động người mẫu, điển hình là bỏ lỡ show thời trang Xuân Hè 2018 của anh Đỗ Mạnh Cường.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 8.

Nghe nói hai bạn cùng học diễn xuất ở chỗ chị Kathy Uyên, cả hai có áp lực gì không?

Lan Ngọc: Có, cách tiếp cận của chị Kathy Uyên ở tuần đầu tiên làm tôi thật sự sợ đi học. Tôi và Tiền lúc đó còn gọi nhau là “chị – em”, cả hai nói nhau chẳng biết làm cách nào, chỉ có tính đường “chuồn” học vì lười. Sau đó một tuần thì Ngọc mới nghiêm túc hơn, trước đó do những yếu tố bên ngoài nên Ngọc không phân tích kĩ từng câu thoại được.

Cách dạy của chị Kathy Uyên đặc biệt ở chỗ là phải phân tích từng câu thoại, ví dụ như muốn nói ra được câu đó thì Ms. Q phải nghĩ gì. Mỗi buổi sáng, chị sẽ hỏi Ms. Q lúc thức dậy sẽ làm gì đầu tiên. Cho đến bây giờ Ngọc nghĩ đó là cách học diễn xuất rất hay mà Ngọc có thể áp dụng cho bất kì vai diễn nào.

Thời điểm mà hai bạn thực sự tin mình là Ms. Q và Jack thì mất bao lâu?

Xuân Tiền: Tôi và Lan Ngọc học chung một tháng nhưng tuần đầu tiên thì hai đứa chẳng có kết nối gì vì vẫn còn ngại, sau đó thì ổn hơn.

Lan Ngọc: Một diễn viên như tôi còn ngại chứ đừng nói là người mới như Tiền. Lúc đó chị Kathy còn yêu cầu tôi phải ôm Tiền, phải đi quyến rũ người ta. Tiền thì cũng phải biết cách hoá thân thành gã trai ăn chơi, biết như thế nào đi “cưa gái”, hay phải động chạm như thế nào. Riêng Ngọc thì cũng chỉ làm trong giới hạn của một diễn viên thôi. Cho đến khi hết một tháng đến khi phim quay thì hai đứa mới nghiêm túc hơn. Ở môi trường khắc nghiệt như trong đoàn làm phim, từ ekip cho đến đạo diễn, thời gian là dành cho mọi người chứ không phải riêng mình. Áp lực sẽ đẩy cái tôi diễn viên lên, nhân vật cũng sẽ thế mà tự tìm đến mình.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 9.

Các bạn có áp lực với người yêu của mình ở bên ngoài khi cả hai phải hoá thân thành một cặp tình nhân “phi công máy bay” với nhiều cảnh nhạy cảm không?

Xuân Tiền: Trước khi quay phim thì tôi có bạn gái rồi, nhưng sau dự án bắt đầu thì cả hai bắt đầu xảy ra chuyện. Cô gái này cũng là một người hay ghen nên không chấp nhận mình tham gia nghệ thuật, lúc phim bấm máy thì cả hai cũng ngồi lại nói chuyện nhưng không có kết quả. Tuy giống nhau về mọi mặt nhưng định hướng lại khác nhau, vậy nên cả hai quyết định dừng lại.

Lan Ngọc: Bản thân tôi làm diễn viên đã lâu rồi, nên những vấn đề như thế này nếu người ta quen mình thì họ sẽ phải hiểu. Chẳng thể nào vì làm nghề, mà cứ đóng một bộ phim là phải suy nghĩ chuyện này chuyện kia, nếu như vậy thì không làm diễn viên được đâu.

Không biết Lan Ngọc nghĩ thế nào khi Xuân Tiền vì “đóng cảnh nóng” chung với Ngọc mà phải chia tay bạn gái?

Lan Ngọc: Thật ra tôi không biết gì về mối quan hệ của Tiền và bạn gái. Nhưng tôi nghĩ một người bình thường họ khó chấp nhận được việc yêu một diễn viên. Ngay cả nếu là tôi, khi đi xem phim bạn trai mình đóng chung với người con gái khác, dù cũng là diễn viên nhưng nhìn thôi cũng không chịu nổi. Bạn gái Tiền là một người bình thường không làm nghệ thuật sẽ rất khó để chấp nhận điều đó. Cô ấy cũng có quyền tự đặt câu hỏi tại sao anh không làm người mẫu đi đóng phim làm gì? Vậy nên tôi nghĩ chúng ta cần thông cảm những trường hợp như vậy, vì một người bình thường họ phải đánh đổi nhiều thứ lắm thì mới có thể ở bên cạnh một diễn viên được.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 10.

Nghe nói bản thân Xuân Tiền sau khi bộ phim đóng máy “vẫn còn cảm giác rung động với Lan Ngọc” và bạn cũng chia sẻ điều này với Lan Ngọc, từ đâu mà hai bạn có thể thẳng thắn nói ra chuyện này cho đối phương vậy?

Xuân Tiền: Tôi là người rất thẳng thắn, bụng nghĩ gì liền nói ra điều đó, nếu không sẽ làm bản thân rất khó chịu, nói ra thì cũng là cách để sớm giải quyết được vấn đề. Cứ giữ khư khư trong người khi gặp nhau sẽ bứt rứt lắm, mà mình chỉ nói ra thôi mà, chứ có làm gì đâu?

Lan Ngọc: Tôi nghĩ là do Tiền chưa quen thôi, nghĩ mà xem trong một tháng giữ cái tâm lí đó, cả hai lúc nào cũng bên cạnh nhau, rồi phải nói “em yêu chị” liên tục thì Tiền sẽ quen với cảm giác “yêu” của nhân vật. Khi đóng phim thật ra ai cũng vậy, phải có cảm xúc với bạn diễn. Nhưng ở một diễn viên chuyên nghiệp, họ lúc nào cũng tồn tại song song hai cái tôi, một cái tôi diễn viên, cái tôi còn lại là bản thân. Không thể nào diễn chung với ai là về nhà chia tay bạn trai bạn gái được. Chuyện Tiền có rung động là đúng, nhưng do Tiền còn là người mới mà thôi.

Vậy thời gian sau khi đóng máy Tiền tìm cách xả vai như thế nào?

Xuân Tiền: Đầu tiên là trở lại cuộc sống của một người mẫu Lê Xuân Tiền. Sáng thức dậy Tiền sẽ làm khác Jack, công việc của Tiền cũng không giống và có những sở thích ngoài đời khác. Sau khi đóng máy hai người cũng ít gặp nhau lại. Đến khi phim chính thức quảng bá rồi công chiếu thì cũng là 3 tháng sau đó, nên Tiền cũng quên rồi.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 11.

Bằng cách nào Lan Ngọc có thể phân biệt được cảm xúc của Ms. Q dành cho Jack chứ không phải là cảm xúc mà chị dành cho Xuân Tiền?

Lan Ngọc: Do đã diễn viên lâu năm trong nghề nên tôi tự có một hàng rào rất rõ ràng. Lúc tập với chị Kathy Uyên chị cũng nói với Tiền rất rõ: “Trong căn phòng này em có quyền yêu Ngọc, nhưng bước ra khỏi đây, em phải là người khác“. Có nhiều phân đoạn tôi cũng nói với Tiền là hãy dùng cảm xúc “tình một đêm” để diễn tả đi, nhưng cậu chàng bảo chưa bao giờ trải qua chuyện đó (cười).

Ở trong Gái Già Lắm Chiêu 2, cả hai bạn có tổng cộng ba cảnh cảnh hôn, Ngọc và Tiền ấn tượng cảnh hôn nào nhất?

Lan Ngọc: Màn hôn nhau nằm trong đại cảnh tiệc sinh nhật cuối phim là “lố” nhất, hôn một lần 4-5 tiếng, mọi người nhìn vào nghĩ lãng mạn chứ cả tôi và Tiền ngán luôn. Lúc đầu còn ngại, sau đó hôn hoài không xong thì cả hai còn chẳng muốn nhìn nhau nữa nữa.

Xuân Tiền: Từ lúc đầu môi tôi không có màu gì, hôn riết màu còn đậm hơn môi của Ms. Q. Việc này cũng giống như ngày đầu mình mới đi học hay đi làm thì ai mà không dễ ngại với môi trường xung quanh. Nhưng khi vào nhịp rồi thì chắc chắn sẽ không còn cảm giác đó nữa. Thời điểm này nếu được quay lại những cảnh hôn của cả hai thì Lan Ngọc không “yên” với tôi đâu.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 12.

Bản thân Ngọc cũng là một diễn viên sở hữu những vai diễn khá đa dạng, Ngọc có đang tham vọng kiểu vai nào mà chưa tìm được hay không?

Lan Ngọc: Tính tôi thì hơi tham vì muốn nhiều thứ, vừa mong có kịch bản hay, vừa muốn có một nhân vật có tâm lí thật nặng, hay thậm chí phải cuộc đời thật là kinh khủng. Nhưng muốn là một chuyện, có được không lại là chuyện khác. Ở Việt Nam việc tìm một kịch bản hay rất khó, không phải lúc nào có kịch bản hay thì cũng đều “dành phần” cho mình.

Trong đợt này tôi may mắn khi được hai anh Bảo Nhân và Nam Cito nhận ra ở mình còn có khía cạnh để khai thác. Được “đo ni đóng giày” vào vai Ms. Q ở Gái Già Lắm Chiêu 2, đó là điều tuyệt vời nhất mà một diễn viên có được. Bởi dù diễn giỏi thế nào đi nữa, kịch bản không hợp thì mình vẫn thất bại. Trong quá trình quay phim hai anh theo tôi rất kĩ, chỉ cần thấy giống Cô Ba Sài Gòn, hay giống Cám, nhất là giống An Chi vì tính của mình cũng “nhoi” lắm thì liền bảo tôi đi ra một góc phòng, tìm lại cho bằng được Ms. Q thì thôi.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 13.

Việc công khai rằng bản thân mình có đôi chỗ “nhập nhằng giữa thật và giả” liệu hai bạn có sợ sẽ bị khán giả tẩy chay hay không? Vì trước đó đã từng có trường hợp bị tẩy chay như vậy rồi?

Xuân Tiền: Tôi nghĩ khán giả bây giờ thông minh để hiểu chuyện mà tôi chia sẻ là thật hay chiêu trò, hay thật sự chỉ đơn giản là những cảm xúc của diễn viên mới như tôi.

Lan Ngọc: Ngọc không rõ lúc trước ai đã hỏi Tiền những câu hỏi như vậy để Tiền trả lời là có “rung động”. Ngọc nghĩ đơn giản đó chỉ là cảm giác thật của nhân vật, Tiền lại là một người mới nên sẽ có đôi chỗ mập mờ không xác định được.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 14.

Cùng đóng phim và trải qua mối quan hệ thân mật như vậy trên màn ảnh, điều dễ chịu nhất mà hai bạn nghĩ về nhau sau tất cả là gì?

Lan Ngọc: Khoảng thời gian mà các diễn viên quây quần và cùng vui chơi bên nhau là điều dễ chịu nhất. Bản thân tôi không phải là kiểu mình diễn xong nhân vật trong phim này rồi thôi không đóng nữa. Ngay cả khi phim có đóng máy thì vẫn còn giữ lại tình bạn bè, không thể nào để lại ấn tượng xấu cho nhau rồi mình lại mất đi một người bạn trong nghề.

Khán giả khi xem phim nhiều người cho rằng hoàn toàn Xuân Tiền có thể không cần nude 100%, nhưng tại sao Tiền vẫn “cởi”?

Xuân Tiền: Lúc đầu quay tôi có mặc đồ bảo hộ, bởi vì có quá nhiều góc máy và mình không muốn sự cố xảy ra. Nhưng mấy tiếng đồng hồ trôi qua vẫn không xong được cảnh đó, được cái này thì dính cái kia, lúc nào đồ bảo hộ cũng lộ ra hết. Đã vậy lại đang phải quay đêm, kèm với với đó là không gian vô cùng nóng làm cho cả ekip gặp không ít mệt mỏi, thế cho nên Lan Ngọc mới năn nỉ: “Thôi Tiền cởi luôn đi”. Hơn nữa, trước khi bước vào set quay tôi nghe nói phải cởi 100%, cứ nghĩ là đoàn chọc mình thôi, do những ngày đầu tôi hay bị ekip ghẹo lắm. Đến khi vào cảnh rồi thì mình mới biết muốn quay nhanh thì chỉ có nước… cởi hết!

Lan Ngọc: (cười) Lúc đó cả đoàn phải năn nỉ là Tiền ơi cởi ra giùm đi, vì chẳng có cách nào muốn quay xong mà không cởi được. Ngọc an ủi cậu ấy rằng đừng ngại, ekip toàn đàn ông, Ngọc cũng cố tình quay sang chỗ khác. Cảnh này đơn giản chỉ là tháo cái khăn rớt xuống và thay một vật khác che lại, không phải cố tình khoe nhưng bắt buộc trong trường hợp đó với số lượng góc máy như vậy không cởi không được.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 15.

Trong mắt Ngọc khi mới bắt đầu làm việc và Tiền bây giờ có gì khác nhau không?

Lan Ngọc: Tiền đã dạn dĩ hơn rất nhiều so với một Lê Xuân Tiền nhút nhát lúc đầu. Bây giờ nếu như được đóng lại, tôi tin Tiền sẽ đóng tốt hơn, tự tin hơn. Lúc trước Tiền dễ ngại, cứ vào cảnh là nhìn nhau cười, tôi lúc đó còn nghĩ đụng nhẹ vào Tiền thôi là cậu trai trẻ này sẽ bị tổn thương.

Xuân Tiền: Từ đầu Tiền đã biết Lan Ngọc là một diễn viên giỏi, xinh đẹp và có nhiều vai rất hay trên màn ảnh, xem phim của Ngọc cũng rất thích. Đến khi gặp ngoài đời thì hoàn toàn bất ngờ vì không nghĩ là “ngọc nữ” mà có thể “điên” tới mức vậy. Lúc cả đoàn ai cũng mệt, lăn ra ngủ thì chỉ có một mình Ngọc đủ khoẻ để hát, nhảy múa.

Gái già Ninh Dương Lan Ngọc và phi công Lê Xuân Tiền kể chuyện hôn 5 tiếng đến trôi son và bị ép nude 100% cho xong cảnh nóng - Ảnh 16.

Nếu có cơ hội cả hai tái ngộ nhau trên màn ảnh, hai bạn mong muốn người bạn diễn của mình sẽ được hoá thân thành kiểu nhân vật nào?

Lan Ngọc: Ngọc đang rất mong chờ Tiền đóng phim võ thuật. Vì Tiền vốn dĩ là một võ sĩ taekwondo, đó là điều bất ngờ nhất từ người đàn ông này mà Ngọc biết. Bởi trước đó Ngọc thấy Tiền “yếu đuối” và hay “nhõng nhẽo” đến mức không thể nào chịu đựng được. Đến lúc được Tiền khoe clip đánh võ thì Ngọc xem rất say mê.

Xuân Tiền: Trong Gái Già Lắm Chiêu 2 cả hai đã là người yêu nhau rồi, vậy nên nếu lần tới có tái hợp thì tôi muốn hai người sẽ đối đầu với nhau. Tôi cũng hy vọng ở những bộ phim sắp tới mình có cơ hội được vào một vai diễn phản diện.

Cám ơn hai bạn vì buổi gặp gỡ vui nhộn này! Chúc cả hai sẽ ghi thêm dấu ấn diễn xuất ở các dự án trong tương lai!

Clip thử thách vui nhộn được đặt ra cho Ninh Dương Lan Ngọc và Lê Xuân Tiền

Rate this post