Đẹp – Độc – Lạ: Chiêm ngưỡng bàn cờ vua 151 tỷ đồng đắt nhất thế giới

Jewel royale trị giá 5 triệu bảng Anh (151 tỷ đồng)

Với 5 triệu bảng Anh (tương đương 151 tỷ đồng), đây quả thực là số tiền chúng ta dành cả đời cũng không thể mua được bộ cờ vua siêu đắt đỏ mang tên Jewel royale ­- giấc mơ đối với tất cả những ai thích môn thể thao quyền uy này.

Cộng đồng mạng - Đẹp – Độc – Lạ: Chiêm ngưỡng bàn cờ vua 151 tỷ đồng đắt nhất thế giới

Bàn cờ vua Jewel royale 151 tỷ đồng!

Jewel royale là bàn cờ vua đắt nhất thế giới hiện nay được tạo ra ở Anh bởi các nghệ nhân không phải ai cũng mời được. Chúng được giới phê bình đánh giá là bàn cờ tinh vi và khéo léo nhất trong lịch sử.

Được làm từ vàng, platinum đính kim cương, ngọc lục bảo, hồng ngọc, ngọc trai và sapphires, chỉ tính riêng bàn cờ được phủ đầy bằng kim cương đen, 30 nghệ nhân giỏi nhất đã mất hơn 4.500 giờ để có thể chạm khắc và lắp tất cả 4.874 viên kim cương các loại với tổng trọng lượng hơn 325.5 carat vào trong kiệt tác này.

Riêng quân Vua trị giá hơn 100.000 bảng Anh (khoảng 3,1 tỷ đồng), nặng 165.2 gram được khảm bằng 18 carat vàng, đính 73 viên ruby và 146 viên kim cương thượng hạng.

Cộng đồng mạng - Đẹp – Độc – Lạ: Chiêm ngưỡng bàn cờ vua 151 tỷ đồng đắt nhất thế giới (Hình 2).

Điều thú vị là bộ bàn cờ này có những bản sao và chúng được bán với giá khoảng 20.000 bảng Anh (tương đương 603 triệu đồng) dành cho những ai yêu thích.

Battle Of Issus trị giá 1,65 triệu USD (37 tỷ đồng)

Ở vị trí số 2 phải kể đến kiệt tác bàn cờ vua được đặt tên “Battle Of Issus” (Trận Issus) theo trận chiến nổi tiếng của Alexander Đại đế chống lại quân đội Ba Tư (và cũng là cuộc đụng độ đầu tiên với Darius III) vào ngày 5/11/333 TCN.

Bộ cờ vua đắt giá này được Bill Rau – Chủ sở hữu và Giám đốc của M.S Rau Antique ca ngợi là “một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt mà bạn không thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới”.

Cộng đồng mạng - Đẹp – Độc – Lạ: Chiêm ngưỡng bàn cờ vua 151 tỷ đồng đắt nhất thế giới (Hình 3).

Các quân cờ đều được mô phỏng lại từ những nhân vật và vũ khí đã được các chiến binh sử dụng trong trận chiến Issus.

Để góp phần làm nên kiệt tác này, bên cạnh đá hồng ngọc thạch (rhodonite) hay đá khổng tước xanh (malachite) được sử dụng cho toàn bộ bề mặt của bàn cờ và đế cờ với tổng 4kg vàng 14K mà còn có sự góp mặt của 2,3 kg vàng 24K và 5 kg bạc nguyên chất, 320 gram ngọc hồng lựu (garnet), ngọc trai, đá ngọc lam (turquoise), thạch anh hồng, men enamel cùng được đem vào sử dụng giúp từng chi tiết của thiết kế được toả sáng.

Mọi thứ đều được chế tạo một cách tinh xảo nhằm thể hiện từng nhân vật đặc biệt trong trận chiến, trong đó phải kể đến Alexander Đại đế, Darius, Athena – nữ thần của tri thức và chiến tranh trong thần thoại Hy Lạp.

Cộng đồng mạng - Đẹp – Độc – Lạ: Chiêm ngưỡng bàn cờ vua 151 tỷ đồng đắt nhất thế giới (Hình 4).
Cộng đồng mạng - Đẹp – Độc – Lạ: Chiêm ngưỡng bàn cờ vua 151 tỷ đồng đắt nhất thế giới (Hình 5).
Cộng đồng mạng - Đẹp – Độc – Lạ: Chiêm ngưỡng bàn cờ vua 151 tỷ đồng đắt nhất thế giới (Hình 6).

Theo chia sẻ của Bill Rau, rất nhiều nghiên cứu sâu rộng được tiến hành dựa trên trang phục, cổ vật, nghệ thuật, kiến trúc của người Hy Lạp và Ba Tư để có thể hoàn thiện một cách chính xác nhất bàn cờ đầy nét lịch sử này.

Và trong suốt 10 năm ròng, một bậc thầy về kim hoàn đã dành hơn 14.000 giờ đồng hồ để chế tạo từng thành phần thủ công bằng tay, đảm bảo mỗi quân cờ đều được trang bị các chuyển động cơ học khác nhau.

Bàn cờ được làm bằng bạc nguyên chất dát vàng mỏng đi kèm với bộ bàn ghế gỗ gụ bọc da có từ thế kỷ thứ 19, cũng không quá khó để hiểu tại sao bàn cờ vua này lại có giá lên tới 1,65 triệu USD (tương đương 37 tỷ đồng).

Cộng đồng mạng - Đẹp – Độc – Lạ: Chiêm ngưỡng bàn cờ vua 151 tỷ đồng đắt nhất thế giới (Hình 7).

Bộ bàn ghế làm từ gỗ gụ sẽ là đồ “tặng kèm” cho bàn cờ này.

Royal Diamond trị giá 600.000 USD (14 tỷ đồng)

Kim cương là một trong những chất liệu quý giá nhất thế giới. Và công ty chuyên sản xuất các vật dụng, đồ xa xỉ Charles Hollander đã sáng tạo ra bàn cờ vua mang tên Royal Diamond.

Cộng đồng mạng - Đẹp – Độc – Lạ: Chiêm ngưỡng bàn cờ vua 151 tỷ đồng đắt nhất thế giới (Hình 8).

Bộ cờ vua 14 tỷ đồng Royal Diamond.

Toàn độ quân cờ và bàn cờ được chạm khắc từ các viên kim cương quý giá cùng vàng trắng. Và chúng có trị giá lên đến 600.000 USD (khoảng 14 tỷ đồng).

Cộng đồng mạng - Đẹp – Độc – Lạ: Chiêm ngưỡng bàn cờ vua 151 tỷ đồng đắt nhất thế giới (Hình 9).

Các quân cờ trong bộ cờ vua Charles Hollander được làm từ những viên kim cương trắng và đen với tổng khối lượng lên tới 320 carat.

Cộng đồng mạng - Đẹp – Độc – Lạ: Chiêm ngưỡng bàn cờ vua 151 tỷ đồng đắt nhất thế giới (Hình 10).

Để hoàn thiện bộ cờ này còn đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức để nắn nót từng chi tiết nhỏ nhất.

Hiện chưa rõ ai là chủ nhân của bộ cờ vua siêu kim cương này, nhưng chắc chắn họ thuộc tầng lớp 0,0001% dân cư trên hành tinh này!

Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Đẹp – Độc – Lạ với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 13h00 chiều hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Minh Anh (Nguồn Luxpursuits)

Rate this post