Cô chủ của Ngoại ngữ 24h

(HNM) – Đó là Vũ Thị Mai Phương (cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại thương), Giám đốc Công ty cổ phần Đào tạo ngoại ngữ 24h (Công ty quản lý Trung tâm Đào tạo ngoại ngữ 24h); giảng viên trực tuyến của hoc360.com, giảng viên cơ hữu của Học viện Tài chính; đồng thời là đại diện của tổ chức American Tesol Institute tại Việt Nam khi chưa bước qua tuổi 23.

Mai Phương bộc lộ năng khiếu học tiếng Anh ngay từ khi còn là cô học sinh lớp 3. Đam mê tiếng Anh, Phương dành nhiều thời gian và tìm cho mình phương pháp học tập riêng. Chia sẻ bí quyết học tốt tiếng Anh, Phương cho biết thường ghi từ mới vào một cuốn sổ nhỏ. Trước và sau khi ngủ đều lấy ra đọc một vài lần; tìm các ví dụ thú vị vận dụng từ mới để nhớ lâu.

Chăm chỉ học tập, năm lên lớp 6, lớp 7, Phương đã có thể giải đề thi đại học. Cũng từ năm lớp 7, Phương đã đi dạy thêm tiếng Anh cho các em nhỏ học lớp dưới. Lên trung học phổ thông, Phương được mẹ mua cho một chiếc đài quay băng. Tận dụng bộ bàn ghế nhựa ở nhà, Phương nhận học sinh về dạy thêm. Có lúc Phương là cô giáo của 6 học sinh, với mức lương 3 triệu đồng, số tiền này giúp cô vừa trang trải chi phí học tập vừa giúp đỡ mẹ.

Sau khi xuất sắc giành hai giải Quốc gia môn tiếng Anh lớp 11 và 12, Mai Phương quyết định thi tuyển vào Khoa Kinh tế đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương. Tại đây, cô tiếp tục tham gia giảng dạy tiếng Anh ở nhiều trung tâm và trên một số website và làm thêm ở nhiều vị trí khác như: làm thư ký cho Chủ tịch HĐQT Sara Group, trợ giảng cho Tổng Giám đốc Apolo Việt Nam…

Có được trải nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Phương muốn có cái gì đó cho riêng mình nên tự đứng ra tổ chức lớp học. Lúc đầu chỉ là những lớp nhỏ với hơn chục học viên. Dần dần, “tiếng lành đồn xa”, số học viên các lớp do Phương mở ngày một tăng. Được sự ủng hộ của gia đình và bạn bè, Phương quyết định mở Trung tâm Đào tạo ngoại ngữ 24h với số vốn ban đầu chỉ là kiến thức ngoại ngữ, kinh nghiệm giảng dạy cùng 8 bộ bàn ghế…

Hoạt động được một năm, Trung tâm Đào tạo ngoại ngữ 24h (www.ngoaingu24h.com) đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy mang lại nguồn doanh thu lớn, tạo việc làm thêm cho hàng chục sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Quy mô của trung tâm ngày càng mở rộng hơn với hai cơ sở ở đường Tây Sơn và đường Láng (Hà Nội).

Những nỗ lực không mệt mỏi trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Ngoại ngữ 24h đã nhận được sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế. Học viện American TESOL Institute (ATI) đã chính thức lựa chọn và chỉ định Ngoại ngữ 24h là đơn vị duy nhất có quyền tuyển sinh và phối hợp với ATI để tổ chức các khóa đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế TESO (một dạng chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh) tại miền Bắc.

Nói về bí quyết thành công, Phương cho biết những gì mình làm được các bạn trẻ cũng có thể làm được. Hãy bắt đầu từ niềm đam mê và theo đuổi nó đến cùng. Một điều quan trọng nữa là phải luôn luôn học hỏi, học từ bạn bè, đồng nghiệp để có những bước đi đúng hướng. Phương mong muốn trong năm năm tới sẽ xây dựng Ngoại ngữ 24h trở thành một trong những trung tâm ngoại ngữ lớn nhất ở Hà Nội; đồng thời mở rộng việc đào tạo trực tuyến để Ngoại ngữ 24h trở thành địa chỉ tin cậy cho tất cả các bạn trẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *