Cây Lài Nhật

Với mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu kết hợp với gam màu lạ đó là tím-trắng đan xen vào nhau của hoa làm cho Cây Hoa Lài Nhật được nhiều người yêu thích và sử dụng nhiều hơn so với các cây hoa lài khác

Đơn giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Cây cao 40-60cm

THÔNG TIN             

Tên cây: Cây Hoa Lài Nhật.

Tên thường gọi: Cây Lài Nhật, Cây Nhài Nhật, Cây Lài Hai Màu, Cây Cà Hoa Xanh, cây hoa nhài

Tên khoa học: Brunfeldsia hopeana Benth

Họ thực vật: Solanaceae (Họ Cà)

Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc từ Brazil.  Hiện nay cây được trồng phổ biến ở các nước Châu Á Như Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam

Cây Lài Nhật

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây Hoa Lài Nhật là loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây phát triển tốt ở khí hậu mát mẻ, ẩm ướt nhưng phải có nhiều nắng thì cây mới ra hoa nhiều. Cây này có thể trồng ở nhiều địa hình khác nhau và phát triển ổn định, cây lớn có thể đạt chiều cao 2-3m vfa nhiều cành lá sum xuê.

+ Cây Hoa Lài Nhật là loại cây thân gổ nhỏ, cây cao khoảng 2-3m, mọc thẳng đứng nhưng dạng bụi, vỏ cây có màu xám, có những đường nứt, cây có nhiều cành và nhánh nên tán cây rất rộng và sum xuê.

+ Lá Cây Hoa Lài Nhật có màu xanh đậm có các gân lá nổi lên, lá đơn có hình bầu dục gần giống với lá cây lài tây. Các lá cây mọc xen kẻ nhau.

+ Cây Hoa Lài Nhật đẹp nhất khi hoa nở rộ vì hoa của Cây Hoa Là Nhật có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu kết hợp với màu tím-trắng đan xen vào nhau đây là điểm đặc biệt của cây. Các hoa xòe rộng ra và tập trung ở đầu cành, mỗi hoa có 5 cánh rất mềm và mịn. Cuốn hoa ngắn.

+ Cây Hoa Lài Nhật có quả nhưng ít khi nhìn thấy.

Cây Lài Nhật

 

CÔNG DỤNG

+ Với đặc tính dễ chăm sóc và cho ra hoa quanh năm, với màu hoa đẹp và mùi thơm dễ chịu nên cây được rất nhiều người yêu thích. . Bên cạnh đó, cây Hoa Lài Nhật không cần phải chăm sóc tỉ mỉ cây vẫn cho ra hoa quanh năm. Đặc biệt hơn nữa là khi được trồng ở nơi có nhiều nắng thì Cây Hoa Lài Nhật càng ra hoa nhiều hơn. Vì vậy Cây Hoa Lài Nhật thích hợp trồng ở những cảnh quan đường phố, sân vườn, sân trường biệt thự, làm cây cảnh trong nhà hay cây Hoa Lài Nhật còn được trồng trên ban công, các chung cư, các biệt thự,….

+ Với đặc tính đó cây thích hợp trồng ở những khách sạn, nhà hàng, trên ban công, các chung cư, các biệt thự,….

+ Cây còn được trồng ở các sân vườn, sân trường, công viên, trồng tô điểm ở các cảnh quan đô thị, cảnh quan đường phố vì cây có sức sống mạnh và có nhiều cành nhánh.

+ Ngoài ra Cây Hoa Lài Nhật còn được trồng trong chậu làm cây cảnh bonsai hay cây nội thất văn phòng.

Cây Lài Nhật

 

Ý NGHĨA

+ Cây Hoa Lài Nhật có gam màu lạ là trắng-tím đan xen vào nhau và có hương thơm dịu và nhẹ nên cây được nhiều người yêu thích nét đẹp sang trọng và thanh lịch này.

+ Ngoài ra nhiều người quan niệm rằng trồng Cây Hoa Lài Nhật trước nhà sẽ có được tình yêu viêm mãn và mang lại sức khỏe dồi dào.

Cây Lài Nhật

CÁCH CHĂM SÓC

+ Đây là loại cây thích nghi rất nhanh với nhiều loại khí hậu và nhiều loại đất, nên việc trồng và chăm sóc Cây Hoa Lài Nhật rất đơn giản.

+ Cây thích hợp trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ nhưng phải có nhiều ánh sáng và nắng, vì càng nắng thì cây càng ra hoa nhiều. Vì vậy cần phải tưới nước cho cây thường xuyên nhưng với lượng nước vừa đủ.

+ Bên cạnh đó cần phải bón phân và thường xuyên theo dỏi cây để phòng trừ các sâu bệnh cho cây.

+ Thường xuyên cắt tỉa những cành già và cành dài để cây ra hoa nhiều và phát triển mạnh hơn.  

Cây Lài Nhật

NHÂN GIỐNG

Cây Hoa Nhài Nhật được nhân giống bằng 2 phương pháp đó là: gieo hạt hoặc chiết cành, nhưng phương pháp đạt hiệu quả cao nhất và cho ra hoa nhanh nhất đó là chiết cành.

Cây Lài Nhật

 

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa.

Quý khách có thể đặt mua online Cây Hoa Lài Nhật tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Chohoaonline.com

Email: [email protected]

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Rate this post