Cách trang trí đĩa tròn – những mẫu đĩa tròn đẹp hấp dẫn, hoàn hảo nhất | Kisusushi.vn – Ẩm Thực kisusushi.vn

Món ăn tròn trịa được mọi gia đình ưa chuộng. Đặc biệt ở những bài vẽ mỹ thuật cơ bản hoặc trung cấp, giáo viên cũng muốn trẻ sáng tạo từ những thứ đơn giản nhất. Bây giờ hãy cùng khám phá những ý tưởng hay ho với cách vẽ và trang trí đĩa tròn xinh đơn giản nhất nhé!

1. trang trí tấm tròn

Nguyên tắc trang trí đĩa tròn

Trang trí đĩa tròn là một dạng khác của trang trí hình tròn. Khi vẽ, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây để hình ảnh của bạn trở nên cân đối và hấp dẫn hơn.

– Nguyên lý song song, cân bằng thẳng trục, cân bằng tĩnh.

Các động cơ sau đó phải được sắp xếp thành tập hợp chính và phụ. Tầm quan trọng phải được đặt trên đội hình chính. Không dựa vào hệ thống trục song song và cấu trúc hình tròn.

– Nguyên lý ly tâm

Đối với thiết kế trục đối xứng, phải tạo ra cảm giác chuyển động hướng tâm. Thông qua kết cấu, dải màu sắc, đậm nhạt, khán giả sẽ có cảm giác tâm tỏa ra 4 hướng của hình tròn.

Để làm điều này, bạn có thể kết hợp các mẫu ở giữa, với một mẫu nhỏ ở bên trong và một mẫu lớn hơn, mỏng hơn ở bên ngoài.

trang trí 2. đĩa tròn

– Nguyên lý hướng tâm

Đối với các thiết kế đối diện theo trục tạo ấn tượng về chuyển động hướng tâm. Ngoài ra, nhờ vào kết cấu, ma trận màu, sự phối hợp mật độ, bạn có thể cảm nhận được 4 cạnh chuyển động một cách nhịp nhàng nhất về phía tâm của hình tròn.

3. trang trí đĩa tròn

– Nguyên lý của đường xoắn ốc

Giống như các nguyên tắc ly tâm và xuyên tâm, điều này dành cho các bố cục đối xứng theo trục, tạo ra cảm giác sống động của chuyển động xoắn ốc.

– Nguyên tắc thống nhất phong cách

Bạn chỉ đơn giản là không thể sử dụng các bài học giống nhau với cả phong cách cổ điển và hiện đại. Chọn một phong cách độc đáo, cổ điển hoặc hiện đại.

– Nguyên lý của hệ thống chính

Lý do mà nhiều người thường không có bố cục rõ ràng là vì họ không thể xác định được tiêu điểm của hình ảnh. Dù bạn có muốn làm chính, nổi bật đi chăng nữa thì cũng sẽ thực sự rất hỗn loạn. Thiết kế tốt nhất là tạo ra trật tự và kết nối giữa nội dung và hình thức.

Đối với hệ thống chính, như sau:

– Màu chủ đạo: tức là hình ảnh có màu bình thường chiếm diện tích lớn nhất và nổi bật nhất. Chúng là tông màu ấm hoặc lạnh.

Tông màu chính là khái niệm sáng và tối, khác nhau giữa sáng và tối. Ví dụ, khi chúng ta nhìn vào một bức ảnh, chúng ta thấy nhiều màu sáng hơn màu tối, đó là “chủ thể sáng”. Và nếu hình ảnh tối hơn, đó là “chủ thể dày”. Như vậy, chủ thể có màu sắc là màu đậm hoặc nhạt (nóng hoặc lạnh) so với tổng thể của bức ảnh chiếm vùng nổi bật nhất. Theo kinh nghiệm, ảnh có chủ thể dày sẽ có màu nhấn đơn giản và hấp dẫn hơn với chủ thể sáng.

Dominant Line: Đây là hình ảnh mà tác giả muốn lấy điều khiển các đường thẳng hoặc tiêu điểm cong để làm tiêu điểm chính. Trên thực tế, các đường thẳng hoặc ngang đều mang lại cảm giác êm dịu. Các đường xiên và đứt quãng tạo cảm giác chuyển động cứng nhắc. Các đường cong tạo cảm giác chuyển động mượt mà. Đường chính là loại đường tạo nên nhiều đường nét nhất trong bức tranh.

Cách vẽ trang trí đĩa tròn

Nếu bé đang làm bài tập mỹ thuật cần trang trí đĩa tròn, mẹ hãy hướng dẫn các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Lên ý tưởng trang trí

Ý tưởng này có thể xuất phát từ hình ảnh một món ăn nổi tiếng trong nhà bạn. Hoặc các bé thích vẽ các bức tranh về siêu nhân, anh hùng,….

Bước 2: Vẽ phác đường nét chính

Khi bạn đã có một ý tưởng hay, bước tiếp theo là đưa nó ra giấy. Đứa trẻ sẽ vẽ những đường nét chính trước. Sau đó đến các nét phụ. Cho đến khi bạn chờ đợi, sau đó xóa phần thừa.

Bước 3: Tô màu và hoàn thiện

Giờ thì bố mẹ có thể hướng dẫn con theo những nguyên tắc trên. Đừng cố gắng sơn quá nhiều màu mà chỉ nên chọn một màu chính và sử dụng một màu khác để tạo thêm điểm nhấn.

4. trang trí đĩa tròn

5. trang trí đĩa tròn trang trí 6. đĩa tròn 7. trang trí đĩa tròn trang trí 8. đĩa tròn 9. trang trí đĩa tròn 10. trang trí đĩa tròn 11. trang trí đĩa tròn

Một số món ăn chuẩn vòng 1 đẹp tự nhiên

Với sự phát triển của ngành thủ công, có thể kể đến rất nhiều mẫu trang trí bát đĩa tròn cho cả gia đình!

12

13 14. trang trí đĩa tròn 15 16 17. trang trí đĩa tròn 18. trang trí đĩa tròn 19. trang trí đĩa tròn 20. trang trí đĩa tròn

Một cách tuyệt vời để trang trí một chiếc đĩa tròn trên tường

Nếu mê mẩn những chiếc đĩa tròn nhiều màu sắc thì bạn hãy học ngay một vài ý tưởng trang trí đĩa tròn treo tường cực hay và thú vị nhé.

tấm trang trí tròn 21

22 23. trang trí đĩa tròn 24. trang trí đĩa tròn 25. trang trí đĩa tròn

Phần kết

Trang trí đĩa tròn có rất nhiều ý tưởng hay và hấp dẫn đối với các bé, cũng như các bé yêu thích cái đẹp và hội họa. Chúng tôi hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sớm có được sản phẩm như ý muốn!

Rate this post