Cách làm kem xôi dừa chắc chắn thành công – BepXua
Kem xôi dừa là món ăn vặt được nhiều người ưu thích bởi sự kết hợp độc đáo giữa gạo nếp và kem tươi. Thưởng thức món ăn này trong mùa hè sẽ khiến bạn thích thú đấy. Hôm nay hãy cùng Bếp thực hiện món ăn độc đáo này nhé!
Kem xôi dừa
Kem xôi dừa có vị thơm béo, bùi bùi của gạo nếp và nước cốt dừa kết hợp với kem tươi mát lạnh sẽ tạo ra 1 cảm giác mới lạ đấy. Vào bếp thôi nào!
In
Pin
Chuẩn bị
50
phút
Thực hiện
30
phút
Tổng Thời Gian
1
hr
20
phút
Loại Món
Xôi
Ẩm thực
Việt Nam
Phần Ăn
4
người
Dinh dưỡng
733
kcal
TRANG THIẾT BỊ
-
nồi hấp
Nguyên liệu
-
300
gram
gạo nếp
-
100
gram
đỗ xanh đã bỏ vỏ
-
5
nhánh
lá dứa hoặc lá nếp
-
3
hộp
sữa chua
-
100
ml
sữa tươi
-
200
gram
kem tươi
-
100
ml
nước cốt dừa
-
100
gram
đường trắng
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Lá dứa hoặc lá nếp đem rửa sạch.
-
Rửa sạch và ngâm gạo nếp, đỗ xanh đãi vỏ với nước trước khi nấu 10 tiếng.
Bước 2: Làm kem
-
Hòa tan đường với 100ml sữa tươi để được vị ngọt hơn khẩu vị một chút (vì khi lạnh sẽ làm giảm độ ngọt).
-
Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem tươi đến khi kem bông lên, có chóp và không bị chảy nữa.
-
Cho sữa tươi, sữa chua vào kem tươi vừa đánh bông rồi trộn đều hỗn hợp thật đều tay.
-
Tiếp theo cho hỗn hợp này vào ngăn đông tủ lạnh. Mỗi 2 tiếng rồi lấy ra đánh đều một lần, khoảng 4 –5 lần là được.
Bước 3: Nấu xôi
-
Lá dứa hoặc lá nếp đem đi xay nhuyễn, lọc bã rồi vắt lấy phần nước.
-
Gạo nếp và đỗ xanh sau khi ngâm thì vớt ra rồi ngâm 5 – 10 phút với nước cốt dừa và nước lá dứa (hoặc lá nếp) để xôi khi nấu thành phẩm có màu xanh tự nhiên.
-
Đem gạo và đỗ xanh đi đồ thành xôi đến khi thấy hạt gạo đã mềm và dẻo.
-
Lúc này, bạn cho 2 thìa đường vào xôi rồi trộn đều, thêm chút bột đậu xanh được nghiền từ bánh đậu xanh thì món xôi sẽ thơm và bùi hơn nữa.
-
Trình bày xôi ra đĩa, thêm kem tươi, chút dừa nạo và chút vừng là tuyệt cú mèo rồi. Thưởng thức ngay thôi.
Dinh Dưỡng
Sodium:
119
mg
Calcium:
77
mg
Vitamin C:
1
mg
Vitamin A:
69
IU
Sugar:
60
g
Fiber:
6
g
Potassium:
476
mg
Cholesterol:
3
mg
Calories:
733
kcal
Saturated Fat:
8
g
Fat:
15
g
Protein:
12
g
Carbohydrates:
138
g
Iron:
4
mg
Từ khoá
kem xôi, kem xôi dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?
Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!
Một số món xôi khác
Cách làm món xôi bắp nhão quen thuộc của tuổi thơ
Nếu cả nhà đã ngán ngẩm với các món điểm tâm phở, bún hay hủ tiếu. Một ngày cuối tuần chiêu đãi mọi người món xôi bắp nhão. Một món ngon và dân dã khiến cả bầu trời tuổi thơ quay về.
Xem cách làm
Xôi Mít
Vị dẻo của xôi hào quyện cùng vị thơm của mít đây quả thực là một món ăn khiến cho các tín đồ ăn uống không thể chối từ.
Xem cách làm
Xôi là món ăn thích hợp cho bữa sáng vì rất giàu năng lượng, giúp no lâu và khiến tinh thần minh mẫn. Bên cạnh đó, khác với bún, phở có thể chứa nhiều hóa chất thì xôi lại được nấu từ gạo nếp nên có chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Lời kết
Món kem xôi của Bếp ngon không kém ngoài hàng đúng không nào. Vậy thì bạn còn ngần ngại gì mà không nấu ngay cho gia đình thưởng thức ngay? Chia sẻ với Bếp thành quả của bạn nhé, chúc các bạn thành công!