Cách Làm Đông Sương Trái Cây Ngon bắt mắt Ăn là Nghiền

Cách Làm Đông Sương Trái Cây Ngon bắt mắt Ăn là Nghiền

Đông sương hay còn gọi là thạch rau câu, món tráng miệng thanh mát, bổ dưỡng rất được ưa chuộng vào ngày hè. Học ngay cách làm đông sương trái cây đẹp mắt cho cả gia đình bạn nhé.

Đông sương thực chất là tên gọi khác của thạch rau câu. Món ăn được chế biến từ bột rau câu kết hợp với các nguyên liệu tùy ý được mọi người yêu thích. Đông sương được ưa chuộng nhất là vào những ngày hè, không những thế còn có nhiều sự lựa chọn bởi đa dạng mùi vị và màu sắc bắt mắt.

đông sương trái câyđông sương trái cây

Cách làm đông sương trái cây

Đông sương trái cây là sự kết hợp của bột rau câu và các loại trái cây ngọt mềm như xoài, thanh long, kiwi, dưa hấu,… Bạn có thể cho bất kì loại quả nào mà bạn thích ăn vào.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột rau câu: 40g
+ Bột gelatin: 10g
+ Đường trắng: 150g
+ Hoa quả các loại (bơ, táo, xoài, dưa hấu,…) 500g

cách làm đông sương trái câycách làm đông sương trái cây

Các bước làm đông sương trái cây

Trái cây các loại bạn có thể tùy theo sở thích nhưng nên chọn những loại quả chín mềm như xoài, thanh long, dưa hấu,… để đông sương thành phẩm ngon và đẹp mắt. Trái cây bạn gọt vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu.

làm đông sương trái câylàm đông sương trái cây

Bột rau câu và đường đem hòa cùng với 1 lít nước cho tan. Để 20 phút thì cho lên bếp đun. Nhớ dùng muôi gỗ quấy đều. Bột gelatin hòa với nửa bát nước cho tan hết thì đổ vào hỗn hợp. Đợi hỗn hợp sôi lăn tăn lên là được.

Chuẩn bị khay hoặc khuôn thạch. Cho hoa quả vào từng khuôn rồi đổ hỗn hợp rau câu lên trên. Chờ nguội, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể ăn được. Đông sương trái cây có màu sắc bắt mắt, giòn dai, ăn mát, độ ngọt vừa đủ. Bạn có thể làm đông sương trái cây cho các bé hay làm  món tráng miệng cho cả nhà.

cách làm đông sương trái câycách làm đông sương trái cây

Học thêm cách làm đông sương cafe

Đông sương cafe mang trong mình nét đẹp tinh tế và mùi vị hấp dẫn. Lớp thạch màu trắng sữa đen xen với lớp đông sương màu nâu bắt mắt vô cùng. Cắn thử một miếng, bạn cảm nhận ngay vị béo ngậy của bánh flan cùng vị hơi đắng đắng của cafe.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột rau câu: 40g
+ Bột gelatin: 10g
+ Sữa nguyên kem: 100g
+ Sữa ông thọ: 50g
+ Nước cốt dừa: 20g
+ Đường kính: 60g
+ Cafe hòa tan: 1 gói

cách làm đông sương cà phêcách làm đông sương cà phê

Các bước làm đông sương cafe

Hòa bột rau câu, bột gelatin và đường với khoảng 1,5l nước. Để 20 phút cho bột tan hết thì đặt lên bếp đun. Vừa đun bạn vừa quấy để hỗn hợp không bị vón. Để hỗn hợp sôi khoảng 2 phút là được. Chia phần thạch rau câu này làm 2 phần vào 2 nồi

Phần thứ nhất, hòa tan gói cafe vào nước rồi đổ vào. Đun sôi hỗn hợp trở lại là ta có thạch cafe

Phần thứ hai: hòa tan sữa bột nguyên kem cho vào nồi, thêm sữa ông thọ, nước cốt dừa vào. Đun hỗn hợp sôi cho hòa quyện nguyên liệu thì tắt bếp. Như vậy bạn đã có phần thạch sữa dừa.

đông sương cafeđông sương cafe

Chuẩn bị khay nhựa, dùng muôi múc một lượt thạch cafe, để thạch hơi đông lại thì múc một lượt thạch sữa dừa. Cứ như vậy cho đến hết. Cho thạch đông sương vào tủ lạnh 2 giờ là có thể ăn được. Khi ăn. bạn cắt đông sương cafe thành từng phần nhỏ, trang trí thêm hoa quả tùy ý.

cách làm đông sương cafecách làm đông sương cafe

Như vậy chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm đông sương trái cây và đông sương cafe rồi. Tùy sở thích mà bạn có thể biến tấu thành các hương vị khác nhau như đông sương lá dứa, đông sương dừa,… Chúc các bạn thành công!

=>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

đông sương trái câyđông sương trái cây

Cách làm đông sương trái cây

Author:

Bếp MiNa

Đông sương hay còn gọi là thạch rau câu, món tráng miệng thanh mát, bổ dưỡng rất được ưa chuộng vào ngày hè. Học ngay cách làm đông sương trái cây đẹp mắt cho cả gia đình bạn nhé.

5

từ 1 đánh giá

Chuẩn bị

10

phút

Nấu

20

phút

Khẩu phần

4

người

In Công thức

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

  • 40

    g

    bột rau câu

  • 10

    g

    bột gelatin

  • 150

    g

    đường trắng

  • Hoa quả các loại (bơ, táo, xoài, dưa hấu,…)

HƯỚNG DẪN 

  • Trái cây các loại bạn có thể tùy theo sở thích nhưng nên chọn những loại quả chín mềm như xoài, thanh long, dưa hấu,… để đông sương thành phẩm ngon và đẹp mắt. Trái cây bạn gọt vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu.

  • Bột rau câu và đường đem hòa cùng với 1 lít nước cho tan. Để 20 phút thì cho lên bếp đun. Nhớ dùng muôi gỗ quấy đều. Bột gelatin hòa với nửa bát nước cho tan hết thì đổ vào hỗn hợp. Đợi hỗn hợp sôi lăn tăn lên là được.

  • Chuẩn bị khay hoặc khuôn thạch. Cho hoa quả vào từng khuôn rồi đổ hỗn hợp rau câu lên trên. Chờ nguội, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể ăn được.

Rate this post