Các Thương Hiệu Dao Làm Bếp Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Với thợ chụp ảnh thì máy ảnh là người bạn đồng hành không thể thiếu, thì với người đầu bếp con dao là “vật bất ly thân”. Một con dao tốt sẽ giúp bạn hứng thú và tự tin hơn trong việc làm bếp, chế biến các món ăn ngon. Thế nhưng, việc chọn mua dao làm bếp tốt là vấn đề không hề đơn giản, bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp sản phẩm dao làm bếp khác nhau. Điều này đã đặt lên vai người tiêu dùng một thách thức không hề nhỏ, mỗi khi sử dụng sản phẩm bạn cần cân nhắc dao làm bếp loại nào tốt, chất lượng, có độ bền cao?

Các Thương Hiệu Dao Làm Bếp Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Các Thương Hiệu Dao Làm Bếp Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Thấu hiểu vấn đề khó khăn này, trong chia sẻ hôm nay Way.com.vn xin trân trọng gửi đến bạn thông tin tư vấn, chọn lựa dao làm bếp tốt nhất đến từ các thương hiệu Dao nổi tiếng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

DAO LÀM BẾP LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản, dao làm bếp là vật dụng nhà bếp hỗ trợ cho công việc cắt, thái thực phẩm một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng dao làm bếp để cắt rau củ, chặt thịt, làm cá v.v… Thông thường ở phạm vi hộ gia đình, nhu cầu dùng dao làm bếp khá giới hạn, bạn thường dùng vài con dao cho tất cả mọi nhu cầu cắt, thái thịt hoặc rau củ.

Tuy nhiên, với những người đầu bếp chuyên nghiệp thì không đơn giản như vậy, mà thay vào đó họ luôn cần có sẵn một bộ dao bao gồm tất cả các loại dao chuyên dụng, nhằm phục vụ cho từng mục đích khác nhau.

Phân Loại Dao Làm Bếp:

Đến đây, chắc hẳn bạn đang rất ngạc nhiên bởi dao làm bếp mà lại được phân thành từng loại khác nhau phải không nào? Và đúng vậy, hiện nay trên thị trường sản phẩm dao làm bếp được chia thành 6 loại khác nhau bao gồm:

+ Dao đa năng.

+ Dao đầu bếp.

+ Dao phi lê.

+ Dao róc xương.

+ Dao gọt.

+ Dao cắt bánh mì.

+ Dao phay

CÁC THƯƠNG HIỆU DAO LÀM BẾP NỔI TIẾNG NHẤT HIỆN NAY

Với những chị em làm bếp, dao luôn là một trong những dụng cụ thiết yếu và cực kỳ đa năng. Thế nhưng, để đáp ứng đầy đủ các yếu tố này đòi hỏi bạn phải biết cách lựa chọn đúng loại dao chất lượng, đáng giá tiền. Và hiển nhiên, để tìm ra dao làm bếp loại nào tốt nhất, việc đầu tiên cần làm là phải nắm rõ top những thương hiệu dao làm bếp tốt nhất thị trường hiện nay ở phần chia sẻ sau đây.

1. Thương Hiệu Dao Làm Bếp Zwilling

 

 

Trong số các loại dụng cụ, dao được coi là vật không thể thiếu trong căn bếp gia đình. Nên mua lọai dao nào chất lượng tốt, an toàn và bền bỉ để sử dụng lâu dài là câu hỏi của nhiều nhà nội trợ Việt hiện nay? Trong đó, các loại dao nhập khẩu cao cấp luôn được các chị em ưu ái hơn cả. Đối với những ai sành về đồ gia dụng đều biết Đức là quê hương của những thương hiệu dụng cụ nhà bếp cao cấp và chất lượng nhất hiện nay trên thế giới. Từ Zwilling, Fissler, WMF đến Elo… đều là những tên tuổi được khẳng định trên thị trường và được chị em tin tưởng. Cả Fissler và WMF đều sở hữu những loại dao chất lượng tốt nhưng không một thương hiệu nào có thể sản xuất ra những loại dao chuyên nghiệp như Zwilling – Thương hiệu dao kéo có lịch sử gần 300 năm lâu đời nhất thế giới. Đến nay, Zwilling đã có 1200 nhà máy và 1500 cửa hàng trên toàn thế giới, phân phối các sản phẩm dao kéo nhập khẩu từ Đức cao cấp và đa dạng nhất hiện nay.

2. Thương Hiệu Dao Làm Bếp F.Dick (Đức)

 

 

Friedrich Dick là hãng sản xuất dao chất lượng hàng đầu tại Đức, gây ấn tượng với khách hàng với các tiêu chuẩn chất lượng cao, sản phẩm sáng tạo và dịch vụ toàn diện. Sử dụng các phương pháp khoa học tiên tiến nhất và thủ tục kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, dao F.Dick đang là lựa chọn hàng đầu cho các bà nội trợ cũng như các đầu bếp chuyên nghiệp. Với tuổi đời hơn 230 năm, dao F.Dick (Đức) được các đầu bếp chuyên nghiệp trên toàn thế giới biết đến như là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực dao và các dụng cụ chuyên dụng để chế biến thực phẩm. Danh tiếng toàn cầu được xây dựng dựa trên tính năng hoàn hảo và độ dài tuổi thọ của sản phẩm.

Các sản phẩm Dao F.Dick được rèn từ một mảnh thép duy nhất tạo sự cân bằng hoàn hảo từ trọng lượng đến hình dáng. Tay cầm của dao được thiết kế thông minh tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Mặt khác, tay cầm này được xử lý nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ được lưỡi dao rất chắc thông qua kỹ thuật sản xuất đặc biệt nên thực phẩm hay chất lỏng cũng không thể len vào khu vực giữa thép và nhựa.

Hiện nay F.Dick đã chính thức được phân phối độc quyền bởi Modernlife trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Cam kết Modernlife và F.Dick là mang 100% công nghệ chế tạo và sản phẩm của Đức về Việt Nam, thỏa mãn nhu cầu sử dụng dao và phụ kiện nhà bếp của phụ nữ Việt

3. Thương Hiệu Dao Làm Bếp Wusthof

 

 

Đối với mỗi người nội trợ ngoài việc nấu ăn những món hợp khẩu vị của cả gia đình thì việc mang lại thẩm mỹ cho những món ăn cũng không kém phần quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu đó của các bà nội trợ việc chọn lựa một con dao chuyên dụng là rất cần thiết. Thương hiệu nổi tiếng của Đức được thành lập từ năm 1814, Wusthof đã đặt ra những tiêu chuẩn cho việc thiết kế và sản xuất dao của mình. Được sản xuất bởi đội ngũ công nhân có tay nghề cao các sản phẩm của Wusthof vừa đạt được chất lượng tốt nhất vừa thân thiện với môi trường tại hai cơ sở ở Solingen của Đức. Biểu tượng đã được đăng ký tại Cơ quan Sáng chế Berlin vào đầu năm 1895.

Sản phẩm tiêu biểu của Wusthof là dao, kéo, dụng cụ mài dao…Dao được làm từ thép không gỉ hàm lượng cacbon cao.

Các sản phẩm dao được sản xuất bởi đội ngũ công nhân có tay nghề cao, các sản phẩm tốt lại thân thiện với môi trường.

Không chỉ được làm từ thép crôm chất lượng cao, loại dao Wusthof (Đức) còn được phủ lớp gốm chống ăn mòn giúp bảo vệ lưỡi không bị trầy xước. Ra đời từ năm 1814, đến nay nó đã cho ra hơn 350 loại dao khác nhau, đáp ứng được tất cả nhu cầu của người làm nội trợ.

Sản phẩm dao được làm từ thép không gỉ 18/10 hàm lượng cac-bon cao tạo độ bền vượt trội. Không bị gỉ sét tạo sự an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Dao đúc liền thành 1 khối, cân bằng lực khi thái thoải mái tay cầm.

Tay cầm được thiết kế thông minh, nâng đỡ toàn bộ dao, dễ dàng trong việc cầm nắm, không bị mỏi. Được tạo ra từ nhựa cao cấp nên không bị rỉ sét khi chùi rửa, có 3 đinh tán ghim chặt khiến chuôi dao trở nên chắc chắn hơ rất nhiều.

Với thiết kế đặc biệt và kỹ thuật rèn sáng tạo và chất lượng đồng nhất. Sản phẩm đã dành được giải thưởng của nhiều cuộc thi thiết kế uy tín nhất trên thế giới.

4. Thương Hiệu dao gốm Kyocera (Nhật Bản)

 

 

So với các loại dao thông thường trên thị trường, dao gốm có vẻ đặc biệt và được quan tâm nhiều trong những năm gần đây. Nhờ chất liệu gốm cao cấp được xử lý một cách đặc biệt nhờ vào bàn tay khéo léo của các nghệ nhân người Nhật Bản, sản phẩm có tuổi thọ cao và luôn giữ được hương vị tự nhiên và thơm ngon nhất của các loại thực phẩm, chính vì vậy người ta rất yêu thích dòng dao này và việc sử dụng dao gốm đã trở nên phổ biến khắp nơi trên thế giới. Dòng dao gốm Kyocera (Nhật Bản) là đỉnh cao của công nghệ tinh xảo. Đây là một sản phẩm mang tính cách mạng trong ngành sản xuất dao siêu sắc hiện nay với đặc tính cứng hơn thép (nhờ sử dụng một loại gốm công nghệ cao có độ cứng chỉ xếp sau kim cương) không gỉ sét và gần như không bị cùn.

Chất liệu: lưỡi dao gốm cao cấp tại Nhật Bản, được làm từ Zirconia 206, vật liệu cứng nhất và mạnh nhất trong dòng gốm cao cấp. Nguyên tố cấu thành của gốm cao cấp được hình thành trong tự nhiên trải qua hàng ngàn năm kết tinh dưới nhiệt độ và áp suất cao. Sự kết tinh đó tạo ra chất liệu tinh khiết, vững chắc có độ cứng chỉ sau kim cương

Độ bền và sắc nét: Lưỡi dao mỏng tạo lực mạnh hơn. Sạch sẽ, chính xác, cắt lực ít hơn. Lưỡi dao gốm cao cấp siêu sắc duy trì độ sắc gấp 10 lần so với dao thép hợp kim carbon cao

An toàn vệ sinh thực phẩm: dao gốm Kyocera có độ trơ về mặt hóa học nên không ảnh hưởng đến bề ngoài hay hương vị của món ăn. Với bề mặt được đánh bóng hoàn hảo, láng mịn, dao gốm Kyocera sẽ không bị ăn mòn do các loại gia vị, dầu mỡ. Ngoài ra, dao gốm cao cấp Kyocera cũng dễ dàng vệ sinh, chỉ cần rửa sạch và để khô ráo

Trọng lượng siêu nhẹ so sánh với các loại dao khác. Dao gốm Kyocera là sản phẩm bổ sung hoàn hảo cho việc thái cắt các loại rau củ quả và thịt (không xương), thái lát mỏng và yêu cầu độ chính xác cao trong thời gian dài

Nhờ đặc tính trơ của vật liệu chế tạo, dao không giữ lại mùi vị thực phẩm trong quá trình chế biến. Vì lẽ đó, các món ăn luôn đảm bảo an toàn thực phẩm, giữ được sự thuần khiết, giữ nguyên hương vị và không bị lẫn tạp chất.

5. Thương Hiệu Dao Làm Bếp Fissler

 

 

Fissler GmbH tự hào là thương hiệu đứng đầu về các sản phẩm đồ dùng nhà bếp cao cấp sản xuất tại Đức hơn 170 năm, nổi tiếng bởi sự chính xác trong tay nghề, sự cao cấp về tiện ích và phong cách, cùng với các thiết kế thông minh mang tiêu chuẩn Đức. Tất cả những sản phẩm của Fissler đều giúp cho việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn, cũng như thêm yêu công việc nấu nướng của bạn.

Được thành lập năm 1845 bởi Carl Philipp Fissler, công ty đã viết nên câu chuyện thành công của mình trong hơn 170 năm qua. Kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều thế hệ, công nghệ cao, sự hoàn hảo trong quy trình sản xuất, cùng với sức sáng tạo tuyệt vời – chính là trụ cột cho sự thành công. Nhưng trên tất cả những yếu tố tạo nên sự thành công của Fissler chính là đồ dùng nhà bếp, với các chức năng và thiết kế được cải tiến liên tục để có thể phù hợp với nhu cầu của khách hàng, cũng như đáp ứng một loạt các yêu cầu một cách tốt nhất có thể.

Nước Đức từ lâu đã nổi tiếng về các sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ cũng như mẫu mã sang trọng, đặc biệt là về đồ dùng nhà bếp. Hầu hết các sản phẩm của Fissler được sản xuất hoàn toàn tại Đức, đảm bảo sự tinh xảo trên từng chi tiết bởi sự chính xác của máy móc hiện đại, được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu đầu tiên đến khi hoàn thành sản phẩm bởi các kĩ sư Đức trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm. Fissler luôn minh bạch về nguồn gốc sản phẩm, thế nên những sản phẩm được sản xuất tại Đức sẽ được khắc dưới đáy nồi “Made in Germany”.

Fissler tự hào là chuyên gia trong lĩnh vực đồ dùng nhà bếp cao cấp, không chỉ tại Đức mà còn trên toàn thế giới. Các sản phẩm của Fissler vô cùng đa dạng, cung cấp đầy đủ các dụng cụ nấu nướng từ nồi chảo đến dao, muỗng, thìa…Để nấu được bữa ăn ngon không thể thiếu được bộ dao sắc bén hỗ trợ tối đa cho công việc nhà bếp của bạn thêm phần đơn giản và nhanh chóng. Dao làm bếp Fissler là một sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

6. Thương Hiệu Dao Làm Bếp Global

 

 

Dao GLOBAL lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1985 bởi nhà lãnh đạo Komin Yamada của tập đoàn Yoshikin, Nhật Bản. Dòng dao này được chế tạo từ thép CROMOVA 18 ( hợp kim của Molybdenum, Vanadium và Chromium) có khả năng chống gỉ và mài mòn hơn hẳn các loại thép khác, độ cứng lên tới 58 HRC. Ngày nay, GLOBAL đã có hơn 100 mặt hàng và được đánh giá cao bởi các khách hàng và đầu bếp chuyên nghiệp trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên dao của Global trở thành mẫu dao bán chạy nhất giữa hàng loạt hãng dao đẳng cấp thế giới khác của Nhật.

Dao của hãng được làm từ thép carbon – cùng chất liệu với các loại dao phẫu thuật sử dụng trong y tế. Lưỡi dao không gỉ, rất cứng, được nung trong lò hơn 1.000 độ C và được mài thủ công từng chiếc một để lưỡi dao có độ vát hoàn hảo, sắc ngọt. Tuy nhiên, dao lưỡi cứng lại khó mài hơn so với dao mềm nên hãng thường bán kèm dụng cụ mài dao phù hợp với thiết kế riêng của dao Global, giúp các bà nội trợ giải quyết điều này. Nhờ đó, dao của Global vừa cứng, sắc, không bị gỉ mất vệ sinh và lại dễ mài, thân thiện với người dùng.

Một điểm đặc biệt của dao Global là thiết kế kim loại nguyên khối từ lưỡi đến cán. Cán kim loại chống vi khuẩn tốt, dễ rửa sạch hơn so với cán nhựa, cũng không lo bị mốc như cán gỗ. Dao GLOBAL là dòng dao đầu tiên trên thế giới được thiết kế tay cầm rỗng và chứa cát bên trong. Tính năng này cho phép giảm trọng lượng của con dao xuống 30%.

7. Thương Hiệu Dao làm bếp Victorinox

 

 

Victorinox là một trong những thương hiệu nổi tiếng về Dao trên toàn thế giới được thành lập với kinh nghiệm và truyền thống hơn 100 năm nay. Bắt đầu vào năm 1884, nhà tiên phong của Thụy Sỹ – Karl Elsener đã thành lập một hội thảo về dao kéo sau khi làm thợ ở thủ đô Paris, tại thị trấn Tuttlingen miền nam nước Đức và đã mở một xưởng chuyên sản xuất dao kéo để phục vụ cho quân đội của Thụy Sĩ. Sau này, ông đã có những ý tưởng mang tính cách mạng trong đầu. Đó là việc tìm kiếm một con dao nhỏ gọn và có sức mạnh mẽ, không những thế còn cung cấp nhiều chức năng kết hợp chỉ trong một công cụ duy nhất. Và từ đó: Original Swiss Army Knife đã được ra đời và đã trở thành một huyền thoại. Ngày 12/6/1987 mẫu dao Swiss Officer được cấp bằng độc quyền sáng chế. Năm 1909, sau khi mẹ ông Karl Elsener qua đời, ông đã lấy tên mẹ mình là Victoria để làm tên của công ty. Để phân biệt với các bản sao chép khác, người sáng lập công ty đã quyết định sử dụng biểu tượng hình chữ thập và lá chắn, một biểu tượng hiện đại được in trên tất cả cái loại dao bỏ túi từ đó.

Năm 1921, với việc chế tạo sản phẩm bằng inox, bằng cách kết hợp với cái tên Victoria, thương hiệu Victorinox đã được ra đời. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, tại các cửa hàng của quân đội Mỹ, Bộ phận hải quân và không quân đã bán dao cho các sĩ quan và binh lính. Người Mỹ gọi đó là “Swiss Army Knife“. Và sau này đó là thuật ngữ phổ biến được áp dụng tại khắp các quốc gia trên thế giới.

Với sứ mệnh “Victorinox đang nỗi lực hết sức để cung cấp cho các bạn trên toàn thế giới những sản phẩm thực tế, với chức năng, giá cả hợp lý và chất lượng hàng đầu để mang đến cho các bạn những ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống và điều đó làm cho chúng tôi thích thú với công việc mà chúng tôi đang làm, thậm chí còn rất thỏa mãn”. Vì vậy, kể từ năm 1884, Victorinox đã ưu tiên hàng đầu đến chất lượng và các công dụng của sản phẩm của mình. Do đó, Victorinox đã tạo ra được một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và tập trung vào việc sản xuất các công cụ bỏ túi cũng như dao gia dụng và chuyên nghiệp.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam tràn ngập nhiều loại dao được sản xuất theo quy trình đơn giản. Nhưng đó không phải là những con dao đúng nghĩa mà chỉ là miếng thép được cắt thành hình con dao, chính vì vậy giá trị của nó không cao. Tại Việt Nam, dao Victorinox được các đầu bếp của những khách sạn lớn như Caravelle, New World, Sofitel, Somerset… tin dùng trong nghệ thuật ẩm thực.

8. Thương hiệu Dao Làm bếp Kai

 

 

Cũng là một sản phẩm thương hiệu từ Nhật Bản và xuất xứ từ Nhật Bản. Tuy nhiên dao bếp kai wakatake có rất nhiều loại khác nhau, không bán thành bộ nên bạn có thể chọn sản phẩm nào bạn thích để mua 1 lần.

Chất liệu dao làm bằng thép không gỉ, có độ bền cao. Còn cán dao được làm từ nhựa Polypropylene, chống thấm nước và cũng có độ bền cao.Về thiết kế thì dao cũng được thiết kế theo phong cách Nhật. Trường phái đơn giản nhưng đẹp.

Dao bếp Kai có rất nhiều loại khác nhau như Kai Honoka hay Kai wakatake… Các loại dao đều khác nhau về kiểu dáng, nhưng chất lượng thì chắc sẽ không khác nhau là bao.

Kai Là một thương hiệu đồ nhà bếp lớn tại Nhật. Và dao của Kai cũng vậy là một loại dao chuyên dành cho đầu bếp. Theo tìm hiểu thì dao Kai Honoka được làm từ nhựa POM, có thể chịu nhiệt lên tới 140 độ C. Tuy nhiên giá thành cũng cao hơn loại Wakatake.

Dao bếp Kai được sản xuất bởi đội ngũ công nhân người Nhật có tay nghề cao. Lưỡi dao làm bằng thép chống gỉ chứa hàm lượng Cacbon cao, tạo độ bền, cứng và độ sắc vượt trội, giúp những lát cắt trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Thiết kế dễ thao tác, chuyên dùng để cắt thực phẩm: Cán dao được gia cố bằng nhựa polypropylene chống thấm nước, được thiết kế thông minh, giúp nâng đỡ toàn bộ dao, cho bạn thoải mái cầm nắm thao tác lâu mà không bị mỏi. Mũi dao được thiết kế nhọn và dài, chuyên dùng để cắt thái thực phẩm.

9. Thương Hiệu Dao Làm Bếp WMF

 

 

Thương hiệu dao làm bếp WMF được thành lập vào năm 1853, nhưng đến những năm 90 nhà sản xuất này mới thực sự tỏa sáng. WMF chỉ tập chung vào các dòng sản phẩm cao cấp, và đầu tư rất nhiều chất lượng cho chúng, nên các sản phẩm từ họ luôn được nhiều người để mắt tới và được các thương hiệu gia dụng khác lấy làm trọng tâm để vươn lên phát triển. Ngay tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm của họ được biết đến nhiều nhất qua những món đồ gia dụng như bếp từ và những bộ chảo nồi inox cao cấp, ấm đun nước siêu tốc, và cũng như “nhân vật chính” chúng ta đang nói tới đó là các bộ dao WMF đầy tinh tế.

Chất liệu của dao được làm từ Cromargan cao cấp không gỉ và có khả năng chống acid cực cao. Chất liệu này sẽ giữ cho dao có độ bền lâu hơn dù phải tiếp xúc nhiều với nước, khỏi lửa trong nhà bếp mà vẫn không bị ảnh hưởng gì. Phần chuôi dao được làm từ nhựa cao cấp để người dùng được thoải mái hơn. Kích cỡ chuôi dao vừa phải, phù hợp với tay cầm khi sử dụng không hề thấy khó chịu, chống trơn trượt để hạn chế tình trạng làm rơi dao, tạo được sự an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, độ sắc bén của các sản phẩm thương hiệu dao làm bếp WMF được đáp ứng theo tiêu chuẩn sản xuất của Đức. Mức nhiệt xử lý trong lò cao cùng cấu trúc lưỡi thép cứng cáp giúp dao sắc bén trong mọi trường hợp. Chỉ cần mài nhẹ dao đã lấy lại độ sắc bén như khi mới mua về. Bạn có thể dùng dao để cắt mọi loại thực phẩm mà mình muốn. Sản phẩm WMF mang đến đáp ứng tiêu chuẩn liên quan DIN En 8442-5 về đô sắc bén nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này khi sử dụng.

Lựa chọn các thương hiệu dao nhà bếp tốt và chất lượng là vấn đề rất quan trọng không chỉ giúp cho việc làm bếp nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian mà còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho cả gia đình. Hi vọng qua bài viết trên của Way.com.vn các bà nội trợ sẽ tìm kiếm được cho mình một bộ dao làm bếp ưng ý.

Tấn Phát

Rate this post