Bão

image

Bạn biết mình còn trẻ là khi bạn tắt đèn lên giường xong xuôi chuẩn bị đi ngủ rồi, liền nhớ ra mình chưa bôi kem dưỡng da, thế là bạn tự nhủ thôi mai bôi bù, đi đâu mà vội. Đó là khi bạn ra đường rồi mới chợt nhớ ra mình chưa bôi kem chống nắng, rồi bạn nghĩ “Thôi, kiểu gì đến mùa đông cũng trắng lại, không sao”.

Bạn biết rằng mình vẫn còn trẻ khi mỗi tối trước khi đi ngủ bạn đứng trước gương, nở nụ cười mà bạn cho là đẹp nhất của bản thân và vẫy tay kiểu hoa hậu mà nghĩ thầm “May quá, hôm nay vẫn còn xinh”.

Giống như Marilyn Monroe nói “Khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh, bạn có thể lên kế hoạch tự vẫn vào Thứ hai và chỉ cần qua Thứ tư là bạn lại cười vang vui vẻ trở lại”. Bạn biết kể cả khi bạn mở mắt và nhận ra không hề có một điểm sáng nào trong cuộc đời tuyệt vọng của mình, khi mà trước mỗi giấc ngủ bạn đều ước mình được chết đi, bạn ước được chết trong lúc ngủ, thật nhẹ nhàng để ngày mai không bao giờ tới; thì đến ngày hôm sau đó, bạn vẫn tỉnh giấc, vẫn làm việc, và một thời gian nữa thì bạn sẽ cảm thấy mình lại ổn như chưa từng có cuộc chia ly đẫm nước mắt nào hết.

Bạn biết rằng trái tim mình có khả năng phục hồi sau chấn thương rất mạnh mẽ, cho nên bạn có thể thoả thích đâm đầu vào mù quáng khi yêu một ai đó dù biết rằng “sẽ chẳng có tương lai nào cho hai ta”.

– Trích “I’m fine, anh không phải Mr. Right”

Sách “Gửi những năm tháng từng bên nhau”.

Rate this post