Ba tài tử từng là ông trùm xã hội đen ngoài đời thật khiến Thành Long cũng phải kiêng nể

Ba tài tử từng là ông trùm xã hội đen ngoài đời thật khiến Thành Long cũng phải kiêng nể

Ngô Chí Hùng

Nhắc đến Ngô Chí Hùng chắc hẳn những khán giả hâm mộ dòng phim hành động Hong Kong sẽ nghĩ ngay đến những vai diễn xã hội đen của ông. Ngay từ những bộ phim đầu tiên, Ngô Chí Hùng đã đảm nhận vai xã hội đen vô cùng nhuần nhuyễn. Từ đại ca giang hồ, ông chủ sòng bài đến lão đại khét tiếng… đều gắn liền với tên tuổi của Ngô Chí Hùng.

Những hình xăm trên phim đều là hình xăm thật ngoài đời của Ngô Chí Hùng khi còn tung hoành giang hồ

Theo truyền thông Hong Kong, Ngô Chí Hùng sinh ra trong gia đình bần hàn và phải bỏ học từ sớm. Bởi vì không được sự quan tâm, giáo dục đúng cách của cha mẹ, Ngô Chí Hùng phiêu bạt giang hồ suốt hơn 10 năm trời.

Khi đã thành danh, Ngô Chí Hùng cũng không ngần ngại thừa nhận về quãng thời gian ông từng là thành viên của một nhóm xã hội đen. Thời kỳ băng đảng của ông hưng thịnh, Ngô Chí Hùng có đến hàng nghìn đàn em. Đặc biệt, nhiều tình tiết trong bộ phim “Người trong giang hồ” làm nên tên tuổi của Ngô Chí Hùng cũng có sự tham khảo, cải biên từ chính cuộc đời và trải nghiệm thực tế của ông.

Cổ Thiên Lạc chụp chung cùng gia đình Ngô Chí Hùng

Sống trong giới giang hồ nhiều năm và là một lão đại khét tiếng với dàn thuộc hạ đông đảo giúp Ngô Chí Hùng cảm được cuộc sống của những con người của thế giới ngầm. Là người hiểu rõ bản chất xã hội đen, lại có kinh nghiệm nên các vai diễn băng đảng của Ngô Chí Hùng luôn mang lại cảm giác chân thực cho khán giả.

“Lăn lộn trong giới giang hồ bao năm với hàng trăm vết sẹo còn in lại trên người, những vết dao và cả những tội ác”, Ngô Chí Hùng từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn. Đó cũng là lý do khiến ông quyết tâm từ bỏ xã hội đen vào năm 1990 để đổi đời.

Hướng Hoa Cường

Nếu như Ngô Chí Hùng vì cơ hàn mà vướng vào giới giang hồ thì Hướng Hoa Cường lại hoàn toàn ngược lại. Cha của ông là Hướng Tiền – người thành lập băng đảng Tân Nghĩa An (băng nhóm xã hội đen lớn nhất thuộc Hội Tam Hoàng hoạt động ở Hong Kong và Trung Quốc Đại lục, với số thành viên lên tới hơn 55.000 người).

Hướng Hoa Cường vào vai Long Ngũ

Sau khi cha mất, Hoa Cường nối nghiệp trở thành lão đại của băng đảng “khét tiếng” này. Trải qua 15 năm để ổn định vị trí trong thế giới ngầm, năm 1990, tài tử và em trai Hướng Hoa Thắng quyết định mở công ty giải trí Vĩnh Thịnh. Từ đó làm nên loạt tác phẩm nổi tiếng như “Thần bài”, series phim “Thánh bài”. Trong đó, Hướng Hoa Cường từng đóng vai Long Ngũ trong bộ phim “Thần bài” của Châu Nhuận Phát.

Vào thập niên 90 của thế kỷ trước, Hướng Hoa Cường là “ông trùm điện ảnh” khiến nhiều sao lớn như Thành Long, Châu Tinh Trì… cũng phải kiêng nể. Nhiều người vẫn nhớ đến câu nói: “Đối đầu với Hướng Hoa Cường chỉ có đường chết”, khi nhắc đến thế lực nhà họ Hướng.

Ngoài lĩnh vực phim ảnh, Hướng Hoa Cường cũng đầu tư một khoản tiền lớn vào bất động sản và cổ phiếu.

Quyền lực của Hướng Hoa Cường khiến các nghệ sĩ ở Hong Kong đều tỏ ra kiêng nể

Hiện tại, Hướng Hoa Cường cùng vợ Trần Lam chung sống hạnh phúc tại Hong Kong (Trung Quốc). Con trai ông là Hướng Tả cũng đang là ngôi sao được công chúng chú ý. Đã bước sang tuổi 72 và không còn hoạt động nhiều trong làng giải trí, nhưng cái tên Hướng Hoa Cường vẫn khiến các ngôi sao Hoa ngữ phải kính cẩn và tôn trọng.

Trần Huệ Mẫn

Trần Huệ Mẫn là một trong những ngôi sao hành động đình đám của làng giải trí Hoa ngữ. Khả năng võ thuật của ông được đánh giá cao hơn cả Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt… Giới võ thuật châu Á thậm chí còn tuyên bố rằng: “Quyền có Trần Huệ Mẫn, chân có Lý Tiểu Long”.

Trần Huệ Mẫn từng đóng cặp với Châu Tinh Trì

Suốt những năm hoạt động nghệ thuật, Trần Huệ Mẫn từng góp mặt trong các bộ phim như “Người trong giang hồ”, “Long tại giang hồ”, “Anh hùng vô lệ”, “Cái thế anh hùng”… Tuy nhiên, ít ai biết trước khi là diễn viên, Trần Huệ Mẫn từng là thành viên của băng đảng xã hội đen, sau đó làm cảnh sát rồi lại làm đại ca xã hội đen.

Trần Huệ Mẫn sinh ra trong gia đình khá giả, cha là thủy thủ. Từ nhỏ, Huệ Mẫn cực kỳ yêu thích võ thuật, ông học qua Đàm gia Tam triển quyền và Boxing.

Năm 16 tuổi, ông quen biết một người bạn trong bang 14K (xếp thứ 2 sau hội Tam Hoàng). Khi đó, còn nhỏ tuổi chưa suy nghĩ sâu xa, thấy xã hội đen rất “oai” nên Trần Huệ Mẫn xin được gia nhập băng nhóm này.

Năm 17 tuổi, niềm đam mê được mặc quân phục cảnh sát trỗi dậy, Trần Huệ Mẫn thi ngành cảnh sát nhưng vì phải vài tháng nữa ông mới đủ 18 tuổi nên cục cảnh sát nhận và chuyển sang làm coi ngục. Trong thời gian Trần Huệ Mẫn làm coi ngục, một đại ca của bang 14K bị bắt giam. Vì giúp đỡ vị đại ca này khá nhiều, nên Trần Huệ Mẫn rất được ông ta và anh em trong bang coi trọng.

Trần Huệ Mẫn chia sẻ, vào những năm thập niên 60,70, băng đảng xã hội đen hoành hành khắp nơi. Khi đó, xã hội khá loạn: “Chẳng có kẻ nào trong sạch cả, anh không nhận tiền bẩn, thì tiền bẩn cũng được rót vào túi anh. Không thể không nhận, nhận rồi đi làm từ thiện cũng được, nhưng nếu kiên quyết không nhận thì sẽ bị cô lập, bị trừ khử”, Trần Huệ Mẫn từng chia sẻ.

Trần Huệ Mẫn tự hào mỗi lần nhớ đến thời kỳ được cả chục người tháp tùng

Vì không muốn tiếp tục làm coi ngục, nên Trần Huệ Mẫn đã xin điều chuyển sang làm cảnh sát phòng chống ma túy. Làm cảnh sát được vài năm thì ông bị phát hiện là “tay trong” của băng đảng xã hội đen nên bị khai trừ ra khỏi ngành. Từ đó, Trần Huệ Mẫn chính thức bắt đầu sự nghiệp băng đảng.

Năm 25 tuổi, Trần Huệ Mẫn làm đại ca của bang 14K. Thời kỳ hoàng kim nhất, cả khu Tsim Sha Tsui đều là địa bàn của ông. Thậm chí con đường Kimberley hào hoa của Hong Kong ngày nay được đặt tên là đường Trần Huệ Mẫn.

Mỗi khi ra ngoài, Trần Huệ Mẫn luôn có hàng chục tay chân tháp tùng. Môn sinh theo ông học võ lên tới 400 – 500 người. Nhớ lại giai đoạn này, Trần Huệ Mẫn đến giờ vẫn còn rất tự hào.

Hiện tại, Trần Huệ Mẫn kinh doanh rượu ở Hong Kong và khẳng định vẫn có mối quan hệ thân thiết với băng đảng xã hội.

Rate this post