6 Giống Hoa Hồng Đỏ đẹp rực rỡ lại dễ trồng, chị em nào cũng mê – Vườn Rau Phố

Dưới đây là một số giống hoa hồng đỏ đẹp và được trồng phổ biến ở Việt Nam, phát triển nhanh, ra hoa đẹp và cho mùi hương quyến rũ, chị em có thể tham khảo để trồng tại nhà đơn giản.

1. Hoa hồng nhung:

Hồng nhung có màu đỏ tươi tuyệt đẹp, là giống cây bụi nhỡ và được trồng nhiều nhất tại Việt Nam. Về mùa đông màu đỏ đậm và dày cánh, đường kính bông đạt đến 10cm.

Về mùa hè màu đỏ nhạt hơn, hoa bé hơn dáng bông cúp nhìn đẹp mắt. Hồng nhung ra hoa quanh năm, hương thơm đậm quyến rũ, cây ưa trồng nơi thoáng gió, nhiều nắng, dễ chăm sóc, kháng chịu khắc nghiệt tốt.

2. Hoa hồng leo cổ Hải Phòng:

Đây là một trong số ít loại hoa hồng cổ của Việt Nam có màu đỏ nhung mịn màng đến vậy. Kiểu dáng của hoa khá phổ biến, cánh hoa lượn sóng, mùi thơm nhẹ.

Khi nở kích thước mỗi bông hoa khá lớn, hoa nở bền, có bông nở được đến gần 1 tháng, khi tàn hoa héo trên cành chứ không rụng xuống đất.

Cây hồng leo này rất sai hoa và cho hoa quanh năm, lại ít sâu bệnh và leo rất khỏe, phù hợp trồng trang trí vòm cửa, cổng nhà, lại dễ chăm sóc.

Với nhiều người trồng hoa khi đã trải qua nhiều giống hồng leo ngoại khác, nếu được lựa chọn một cây hồng leo để làm đẹp cho nhà mình thì chắc chắn lựa chọn leo cổ Hải Phòng đầu tiên.

3. Hoa hồng cổ Sapa:

Một trong những loại hoa hồng bụi đỏ cổ điển phổ biến ở nước ta phải kể đến hồng cổ Sapa. Cây hồng cổ sapa là giống hồng bụi lớn có mặt ở nước ta từ những năm đầu thế kỷ 10.

Ban đầu cây được trồng ở địa hình núi cao, khí hậu mát mẻ như Sapa. Về lâu dài cây được trồng phổ biến và rộng rãi ở nhiều vùng khác nhau do có thể thích nghi được điều kiện thời tiết.

Đặc điểm của hồng bụi lớn Sapa là cây có dáng hoa tròn khum rất đẹp. Đường kính hoa to, cánh hoa mềm mại và sắc hồng đậm đặc trưng. Cây sống lâu năm, sai hoa, bông to, dáng đẹp hương rất thơm và cho hoa liên tục trong năm.

4. Hoa hồng đỏ Red Eden (Mộng Vy):

Red Eden rose là giống hồng đỏ Pháp nổi tiếng từ vẻ đẹp diễm lệ đến độ sai hoa, leo khỏe, phát triển nhanh, hoa cực thơm, bất kể ai một lần chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nàng hoa này đều lập tức bị “đốn tim”.

Những bông hoa có tâm xếp xoáy hình hoa thị đẹp mắt, các cánh ngoài ôm gọn gàng tạo bông hoa có form hình chén rất xinh, đường kính đạt tới 10cm, cây leo khỏe 5-8m và rất siêng hoa.

Hồng đỏ Red Eden xuất hiện tại Việt Nam mới chỉ khoảng 2 năm nay nhưng càng ngày càng được các chị em ưa chuộng và lựa chọn trồng trang trí nhà.

5. Hoa hồng đỏ Mộng Thi:

Mang vẻ đẹp không thua kém gì “đàn chị” Mộng Vy, cô nàng Mộng Thi đỏ đậm cũng là giống hoa hồng đỏ chiếm trọn cảm tình của nhiều chị em.

Hai giống hồng này đều không khó trồng với thời tiết ở nước ta, nếu chăm sóc tốt cùng với điều kiện ánh sáng từ 7h/ngày đất trồng phù hợp, cây sẽ cho hoa lớn, rực rỡ, hương rất thơm.

6. Hoa hồng đỏ tía Wild Rover:

Khác với màu sắc đỏ tươi rực rỡ như những loại hoa trên, Wild rover rose quyến rũ bởi màu đỏ tía đẹp mắt, các cánh hoa đơn xếp vây quanh nhị vàng óng rất nổi bật.

Kích thước bông đạt tối đa 7cm, và kết chùm 3-7 bông. Hồng Wild rover có hương thơm dịu, phát triển cực nhanh, ít sâu bệnh và khỏe mạnh.

Ngọc Quỳnh (T/h)
Theo khampha.vn

Lượt Chia Sẻ

Các bài viết cùng chủ đề

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *