50+ Cách Vẽ Con Mèo, Hình Vẽ Mèo Đơn Giản, ĐẸP QUÁ TRỜI!

Cách vẽ con mèo, hình vẽ mèo đơn giản mà đẹp quá cơ, với đủ các dáng đáng yêu như: ngồi, nằm, nô đùa, dành cho các bạn nhỏ, người mới luyện học vẽ con vật.

Cách vẽ mèo đẹp xinh

Mèo là loài vật nuôi sống gần gũi và thân thiết với con người, đặc biệt đối với trẻ em hay một số người Mèo còn là thú cưng rất được yêu thích và chiều chuộng. Vì thế có nhiều người yêu thích vẽ hình con mèo hoặc các em nhỏ thì con Mèo chính là đề tài vẽ tranh con vật đơn giản trong các bài học mỹ thuật.

Vậy vẽ Mèo có khó không? Xin thưa với các bạn là không hề khó nhé! Chỉ cần các bạn tham khảo các cách vẽ con Mèo, hình vẽ mèo trong bài viết này của Thuthuatnhanh.com, đảm bảo bạn nào cũng có thể vẽ thành công. Các bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: giấy, bút chì, tẩy, màu, rồi chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Cách vẽ con mèo đẹp, đơn giản

Bước 1: Vẽ đầu mèo

Vẽ một hình vòng cung trên đỉnh tờ giấy A4, sau đó vẽ một vòng cung ngược lại tạo thành một vòng tròn khép kín. Vẽ 2 hình tam giác trên đỉnh vòng tròn đó để tạo 2 tai. Trong mỗi tam giác đó vẽ 1 hình tam giác nhỏ hơn để tạo tai trong cho mèo.

Bước 2: Vẽ thân mèo và đuôi mèo

Từ đầu mèo, vẽ thân bằng 2 nét kéo dọc xuống. Căn trang giấy thừa chỗ trắng 1/3 tính từ dưới lên để làm chỗ vẽ chân mèo ở bước sau.

Từ bên phải than mèo, vẽ đuôi sao cho thật mềm mại.

Bước 3: Vẽ chân mèo

Ở vị trí trống, vẽ chân mèo chi tiết. Đầu tiên vẽ bàn chân bằng 2 vòng cung như vẽ đầu. Sau đó kẻ một đường ngang nối 2 vòng cung, ta có 2 chân sau. Từ thân, vẽ 2 chân trước, lặp lại cách vẽ bàn chân như trên, ta có 2 chân trước. Chú ý 4 chân vẽ không dính nhau.

Ở mỗi 4 chân, vẽ móng bằng 2 vạch kẻ.

Bước 4: Vẽ chi tiết mặt mèo

Lần lượt vẽ miệng mèo cười bằng một đường cong xuống dưới. Sau đó vẽ râu bằng 3 nét sổ ngang mỗi bên. Cuối cùng vẽ mắt mèo và tô kín 2 mắt bằng bút đen.

Bước 5: Tô màu

Tùy vào màu sắc yêu thích, có thể lựa chọn màu nâu, vàng, ghi,…cho gần gũi với màu sắc thực tế. Tránh những màu tối như đen, chì, nâu đậm.

Xem thêm:

BST hình vẽ mèo, cách vẽ con mèo đơn giản, đẹp nhất

Xem thêm:

Mèo là loài vật gần và thân thiết với chúng ta. Chúng là vật nuôi trong nhà và thường được làm đề tài không chỉ trong bài tập vẽ trên lớp, mà còn xuất hiện ở những tác phẩm hội họa. Để vẽ thành thạo con mèo, cần luyện tập và những cách quan sát tinh tế.

Nếu như mới học vẽ, bạn nên bắt đầu bằng những hình ảnh mèo cute, dễ thương và hoạt hình để tập làm quen với những bộ phận của nó. Nếu muốn luyện tập nhiều hơn, bạn nên quan sát mèo thật và tập vẽ những chuyển động cơ bản của loài mèo.

Thuthuatnhanh chúc bạn vẽ được nhiều tác phẩm đẹp!

Rate this post