3 thông điệp từ lon nước ngọt của thầy hiệu trưởng

Không chỉ đọc diễn văn chào mừng học sinh, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trưởng THPT Nguyễn Du, TP.HCM còn rót Coca Cola trong lễ khai giảng để khuyên học sinh không được vội vàng, suy nghĩ cẩn thận cả trong học tập và tham gia giao thông.

Sau đây là diễn văn khai giảng của thầy Huỳnh Thanh Phú.

“Trân trọng kính thưa quý vị khách quý,

 Quý thầy cô, các anh chị nhân viên,

Toàn thể học sinh thân yêu của thầy!

Hôm nay ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Hòa trong không khí từng bừng của cả nước, Trường THPT Nguyễn Du long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023.

Trong thời khắc của ngày đầu năm học, tôi xin nhắc nhở các thế hệ thầy cô và các em học sinh đang là, hôm nay đúng 202 năm ngày Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du về cõi người hiền. Thế hệ hậu sinh của chúng ta xin thành kính dâng nén tâm hương để tưởng nhớ danh nhân văn hóa của nhân loại.

Các em học sinh thân mến!

Bây giờ thầy sẽ thực hiện rót Coca Cola vào hai cái ly. Một ly rót nhanh, một ly rót chậm. Các em thấy khi thầy rót nhanh thì bọt sẽ trào ra, nghĩa là nước Coca thu lại ít. Rót từ từ thì bọt không tràn ra nghĩa là nước Coca thu lại đủ. Từ đây, thầy xin gửi đến các em 3 thông điệp.

Thứ nhất, trong học tập không vội vàng, mà phải cẩn thận, tránh học vẹt, học cái gì chắc cái đó. Tính toán kỹ lưỡng để có kết quả chính xác vì sai một li đi một dặm.


Thầy Huỳnh Thanh Phú rót nước ngọt trong Lễ khai giảng, đưa ra thông điệp gửi tới học trò

Thứ hai, trong giao thông chúng ta phải làm chủ tốc độ, khi điều khiển giao thông phải tuân thủ luật lệ, không phóng nhanh dành đường vượt ẩu vì đôi khi chỉ nhanh một giây mà mất cả cuộc đời.

Thứ ba, trong cuộc sống làm gì cũng phải suy tính rõ ràng thận trọng, làm cẩu thả thì hư việc, làm sai sẽ lãnh hậu quả vì lỗ nhỏ đắm thuyền.

Người xưa dạy rằng “dục tốc bất đạt”. Thầy tin rằng những thông điệp này sẽ theo em suốt 1.000 ngày dưới mái trường mang tên danh nhân văn hóa Nguyễn Du. Sau cùng tôi xin đánh lên 3 hồi trống để báo hiệu năm học mới bắt đầu.

Xin trân trọng cảm ơn!

Huỳnh Thanh Phú

Rate this post