22 sự thật về vùng kín phụ nữ có thể khiến bạn kinh ngạc

22 sự thật về vùng kín phụ nữ có thể khiến bạn kinh ngạc

Tìm hiểu thêm 3 cách kích thích âm vật khiến nàng hưng phấn

12. Âm đạo thường có mùi tự nhiên

vùng kín phụ nữ

Âm đạo có chứa một lượng lớn vi khuẩn có tác dụng giữ cho độ pH của âm đạo luôn hợp lý và cân bằng và những vi khuẩn này có mùi. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng và cố che đậy mùi này bằng nước hoa hay dung dịch vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, nếu bạn thấy âm đạo bỗng nhiên có mùi khác bình thường thì hãy đi khám ngay.

13. Âm đạo có khả năng tự làm sạch

Âm đạo có nhiều lợi khuẩn có chức năng làm sạch và cân bằng độ pH vùng này. Khí hư đặc, lỏng, trong hoặc hơi đục đôi khi xuất hiện trên quần lót chính là sản phẩm sau khi âm đạo tự làm sạch. Vậy nên, bạn cần tránh thụt rửa âm đạo mà hãy để những vi khuẩn vùng kín đảm nhận nhiệm vụ nhé.

14. Vùng kín có thể “ướt” dù không bị kích thích

vùng kín

Vùng kín đột nhiên ướt không hẳn là do phái nữ có nhu cầu quan hệ tình dục mà còn vì nhiều lý do khác. Có thể đó là do hormone khiến chất nhầy cổ tử cung bài tiết hàng ngày. Ngoài ra, âm hộ có khá nhiều tuyến mồ hôi.

Hơn nữa, âm đạo có thể tự động tiết ra chất bôi trơn khi được chạm vào, bất kể có kích thích tình dục hay không. Vậy nên, bạn hãy nhớ rằng vùng kín ẩm ướt không hẳn là dấu hiệu của ham muốn quan hệ mà có thể chỉ là một phản ứng của cơ thể.

15. Âm đạo sâu hơn khi bạn được kích thích

Khi bạn bước vào cuộc yêu, âm đạo phụ nữ sẽ tự động mở rộng. Thông thường, âm đạo thường chỉ dài khoảng từ 7 – 15cm và rộng từ 2,5 – 6cm. Sau khi được kích thích, phần trên của âm đạo sẽ kéo dài, đẩy cổ tử cung và tử cung vào sâu hơn trong cơ thể để nhường chỗ cho sự xâm nhập.

16. Vùng kín có thể đổi màu khi quan hệ

Khi bạn cảm thấy kích thích, máu chảy về âm hộ và âm đạo nhiều hơn. Điều này có thể khiến da ở vùng kín thẫm màu hơn. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì màu sắc âm đạo sẽ trở lại bình thường sau khi bạn kết thúc “cuộc yêu”.

17. Cực khoái có thể không như phim ảnh

vùng kín

Phim ảnh và sách báo thường phóng đại cảm giác cực khoái hay lên đỉnh nhưng thực chất cảm giác này hoàn toàn không có tiêu chuẩn. Thật ra cảm giác khi đạt cực khoái khác nhau ở mỗi người và bạn có thể sẽ không có những lần trải qua cảm giác cực khoái dữ dội và nóng bỏng như phim ảnh. Thay vào đó, cực khoái của bạn có thể có cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc và khó quên với nửa kia.

Tìm hiểu thêm Cực khoái ở nữ: Tìm hiểu 5 loại phổ biến để chiều nàng

18. Quá trình sinh nở làm ảnh hưởng đến hình dạng cô bé

Sau vài ngày sinh thường, âm đạo và âm hộ của bạn thường sẽ bị bầm và sưng. Bên cạnh đó, âm đạo cũng sẽ mở rộng một chút so với bình thường, Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm dần trong vài ngày tiếp theo.

Thế nhưng âm đạo có thể sẽ bị khô rát sau sinh do cơ thể tiết ra ít estrogen là một hormone bôi trơn âm đạo hơn. Tình trạng này có thể sẽ nghiêm trọng hơn trong quá trình cho con bú vì cơ thể càng ít sản xuất estrogen hơn trong giai đoạn này.

19. Tampon không thể kẹt lại bên trong âm đạo

Khi không thể lấy tampon mình đã đặt ra khỏi âm đạo, bạn có thể lo lắng tampon đã bị kẹt hay tụt sâu vào đâu đó trong cơ thể. Tuy nhiên, điều này là không đúng vì phần cuối của âm đạo nối với tử cung là cổ tử cung – một bộ phận luôn đóng khi bạn không ở trong quá trình sinh nở. Thường thì tampon chỉ bị tụt sâu trong âm đạo nên khiến bạn gặp khó khăn khi lấy ra mà thôi.

Tuy nhiên, trường hợp để quên tampon trong âm đạo vài ngày hay thậm chí vài tuần là khá phổ biến. Tampon khi bị quên trong âm đạo có thể là nguyên nhân gây mùi vùng kín khá khó chịu. Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ cần đến bác sĩ để có thể lấy tampon ra.

Tìm hiểu thêm Dị vật, tampon, bao cao su bị mắc kẹt trong “cô bé”: Xử lý thế nào?

20. Kích thước và vị trí âm vật ảnh hưởng đến cực khoái

vùng kín

Kích thước và vị trí của âm vật có thể ảnh hưởng tới khả năng đạt cực khoái của nữ giới. Theo một nghiên cứu năm 2014, lý do một số người gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái khi quan hệ tình dục đường âm đạo có thể là do âm vật nhỏ mà lại xa cửa âm đạo.

21. Khí hư tiết ra nhiều hơn khi mang thai

Để bảo vệ thai nhi khỏi bị nhiễm trùng, âm đạo sẽ tự vệ sinh thường xuyên nên khí hư sẽ tiết ra nhiều hơn trong suốt thai kỳ. Khí hư khi mang thai thường lỏng, có màu trong suốt, trắng đục và chuyển thành hồng nhạt ở tuần cuối cùng của thai kỳ. Tuy nhiên nếu khí hư có mùi hăng hoặc tanh hay có dấu hiệu bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

22. Cực khoái có thể giúp bạn bớt đau bụng

vùng kín phụ nữ

Khi đạt cực khoái, cơ thể sẽ sản xuất các hóa chất thúc đẩy tâm trạng tốt như dopamine và serotonin. Các chất này còn có thể giảm đau bụng kinh một cách tự nhiên và giúp cơ bắp thư giãn.

Kiến thức về vùng kín vô cùng rộng lớn, phong phú và cũng rất hữu ích giúp bạn chăm sóc cô bé. Khi hiểu tường tận về vùng nhạy cảm của mình, bạn sẽ có thể phát hiện những bất thường kịp thời và có cách giải quyết hợp lý nhất.

Rate this post