2112: Doraemon ra đời

2112: Doraemon ra đời
The Birth of Doraemon.jpg

Thông tin tập phim

Đạo diễn:

Ryouchi Maiya

Kịch bản:

Fujiko F. Fujio

Thông tin phát hành

Phát hành:

Toho

Nhật Bản:
Flag of Japan.svg 4 tháng 03, 1995

Thời lượng:

30 phút

Quốc gia:

Nhật Bản

Ngôn ngữ:

Tiếng Nhật

Vị trí tập phim

Kế trước


Cậu bé mũ rơm xanh

Tiếp theo

Dorami và đội quân Doraemon: Bảy bí ẩn của trường đào tạo robot

2112: Doraemon ra đời (tiếng Nhật: 2112: ドラえもんの誕生 2112: Doraemon no Tanjoubi) là một phim hoạt hình ngắn kể về sự ra đời của chú mèo máy Doraemon, trước khi chú trở về quá khứ gặp Nobita. Bộ phim còn cho biết nhiều chi tiết về cuộc sống của Doraemon ở thế kỷ 22: chú được chế tạo như thế nào, vì sao bị trục trặc kỹ thuật, bị mất đôi tai, chú gặp Sewashi trong hoàn cảnh nào, tại sao chú quyết định trở về quá khứ để giúp Nobita. Bộ phim còn cho biết tác giả Fujiko F. Fujio nghĩ ra nhân vật chú mèo máy thông minh trong hoàn cảnh nào. Cũng có tập truyện về phim này.

Tóm tắt

Ngày 3 tháng 9 năm 2112 là ngày ra đời của Doraemon. Ban đầu chú mèo máy có màu vàng, có đôi tai và giọng nói có âm vực cao hơn. Ở công đoạn cuối của quá trình sản xuất Doraemon, có hai tên tội phạm đang trốn chạy khỏi sự truy đuổi cảnh sát bằng cách sử dụng bước nhảy thời gian. Việc này đã ảnh hưởng đến nhà máy sản xuất Doraemon ở gần đó, khiến cho chú bị chạm mạch và rơi từ trên băng chuyền xuống bãi rác. Doraemon may mắn được một cô mèo máy tên là Noramiyako cứu thoát. Doraemon rất thích Miyako, chính Miyako là người đã cho Doraemon ăn cái bánh rán (Dorayaki) đầu tiên. Sau đó Doraemon cùng những mèo máy khác tham gia khóa học để trở thành những mèo máy có ích phục vụ xã hội. Không may là do tai nạn nói trên, Doraemon hơi vụng về và ngờ nghệch so với các bạn cùng trang lứa. Ở lễ tốt nghiệp khóa học, lần lượt các học viên mèo máy sẽ thể hiện khả năng để khán giả chọn mua. Bài thi của Doraemon rất dở, nhưng cuối cùng chú cũng may mắn được gia đình Nobi chọn vì sự cố bấm nhấm nút của chú bé Sewashi.

Từ đó, Doraemon trở thành người bạn tốt và không thể thiếu của cậu bé Sewashi Thế nhưng không may, trong một lần nặn tượng chú mèo máy, cậu bé đã sử dụng đến một con chuột máy để chỉnh sửa tác phẩm. Không may, nó lại chạy đến và xử lí đôi tai của Doraemon. Sau khi được chữa trị, chú mèo máy chỉ còn chiếc đầu bóng loáng. Điều này khiến Noramiyako không thể nhịn cười. Cho rằng mình bị chế nhạo, Doraemon đã rất buồn, ngồi khóc một mình ròng rã mấy ngày đêm (thực ra là tác dụng của thuốc mà cậu dùng nhầm).

Bộ phim sau đó còn lý giải thêm vì sao Doraemon bị mất tai, vì sao màu da chú trở thành màu xanh, và giọng nói trở nên khàn khàn đặc trưng. Cuối phim còn có sự xuất hiện của Dorami, và Doramini.

Nhân vật

Doraemon – Nobuyo Oyama

Doraemon vàng – Chisa Yokoyama

Dorami – Keiko Yokozawa

Sewashi – Oota Yoshiko

Noramyako – Chijimatsu Sachiko,Oohara Noriko

Thầy hiệu trưởng – Nagai Itirou

Liên kết ngoài

Rate this post