2 con của nhạc sĩ An Thuyên mở kênh âm nhạc thiếu nhi Sing Channel

2 con của nhạc sĩ An Thuyên mở kênh âm nhạc thiếu nhi Sing Channel - Ảnh 1.

Ca sĩ Bông Mai và nhạc sĩ An Hiếu trình diễn các bài hát thiếu nhi trong buổi công bố Sing Channel vào chiều 12-4 tại Hà Nội – Ảnh: D.Anh

Dự án có tên Sing Channel được phát triển trên nền tảng gần 3.000 bài hát thiếu nhi của các nhạc sĩ sinh từ năm 1930 trở lại đây, đã được biên tập và xuất bản dưới tên Tổng tập các bài hát thiếu nhi Việt Nam “Giai điệu tuổi thần tiên” do cố nhạc sĩ, thiếu tướng Nguyễn An Thuyên làm chủ biên.

Đạo diễn Bông Mai cho biết dự án đã bắt đầu triển khai trên các kênh nghe nhạc online và một số sự kiện cộng đồng.

Theo đó, công chúng có thể tìm nghe qua hình thức các video ca nhạc, bản audio hay tham dự trực tiếp trong một số chương trình. Các ca khúc, bản nhạc được thể hiện bằng nhiều phong cách như acoustic, acapella…

Trong giai đoạn đầu, một số ca sĩ như Nguyễn Trần Trung Quân, Bảo Trâm… và những giọng ca nhí như Nhật Minh (Giọng hát Việt nhí), Ngọc Linh, CLB Sao Tuổi Thơ… đã nhận lời tham gia Sing Channel.

Ở giai đoạn thử nghiệm vừa qua, Sing Channel đã ra mắt một số chương trình âm nhạc như Những bông hoa nhỏ (dành cho các em nhỏ có giọng hát hay), Cánh én tuổi thơ (khắc họa chân dung các nhạc sĩ viết cho thiếu nhi).

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng nội dung chương trình cũng như tiến hành hợp tác với các đơn vị như VTVGo, VTVCab, Nhaccuatui, Metub… để tiếp cận khán giả trên các môi trường truyền hình, kỹ thuật số…” – Bông Mai chia sẻ.

Tại buổi giới thiệu Sing Channel, hai nhạc sĩ Hoàng Lân và Hoàng Long cho biết đã nhận lời tham gia Sing Channel và rút danh mục các tác phẩm dành cho thiếu nhi khỏi Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để “gửi gắm” quyền khai thác cho Sing Channel và các kênh khai thác tác phẩm âm nhạc khác.

Cũng trong thời điểm thực hiện dự án mới, gia đình cố nhạc sĩ An Thuyên cho biết đã rút toàn bộ các tác phẩm âm nhạc khỏi VCPMC kể từ ngày 17-1.

“Hơn một năm kể từ ngày ông mất, gia đình quyết định sẽ tự bảo tồn, quản lý và khai thác các tác phẩm của An Thuyên” – bà Huyền Lâm, vợ nhạc sĩ, xác nhận.

“Hiện gia đình đã đàm phán với một số đối tác bảo vệ tác quyền khác và đang chờ sự thống nhất giữa các bên” – đại diện gia đình tác giả Ca dao em và tôi chia sẻ.

Giai điệu tự hào tháng 6: tôn vinh nhạc thiếu nhi Giai điệu tự hào tháng 6: tôn vinh nhạc thiếu nhi

TTO – Giai điệu tự hào số tháng 6 với chủ đề Hạt gạo làng ta sẽ phát sóng vào lúc 20g ngày 26-6 trên kênh VTV1.

Rate this post