17 5 là ngày gì? Những điều cần biết về ngày 17/5 – GIA CÔNG REAL

17 5 là ngày gì? Những điều cần biết về ngày 17/5 – GIA CÔNG REAL

Nội dung chính trong bài

Ngày 17 tháng 5 là ngày gì? Có thể nhiều người không biết, nhưng đối với cộng đồng LGBT, đây là một ngày đặc biệt, vì không được sống đúng với giới tính của mình và điều đau đớn hơn là phải chịu đựng ánh mắt kỳ thị của nhiều người. Mọi người. Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về ngày 17/5 và cộng đồng LGBT nhé!

Ngày 17 5 là ngày gì?

Ngày 17 tháng 5 là ngày gì?

Khi xã hội phát triển, giới tính thứ 3 ngày càng được thế giới thừa nhận và bảo vệ. Đối với cộng đồng LGBT, ngày 17/5 là ngày đặc biệt quan trọng bởi ngày 17/5 còn được gọi là “Ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng tính và chuyển giới” (IDAHOT). Ngày này ra đời với mục đích kêu gọi sự tôn trọng của cộng đồng người đồng tính nam hoặc chuyển giới thứ 3. Bên cạnh đó, nó cũng chứng minh cho cả thế giới thấy rằng LGBT cũng giống như bao người bình thường khác ngoài kia, không ai sinh ra đã được lựa chọn giới tính cho riêng mình và đáng được đối xử bình đẳng.

Ngày 17 tháng 5 của LGBT – Ngày quốc tế chống kỳ thị đồng tính và chuyển giới.

Hoạt động chống kỳ thị người đồng tính và chuyển giới trong ngày 17/5 diễn ra sôi nổi tại nhiều quốc gia châu Mỹ, châu Mỹ Latinh và châu Âu. Qua đó gửi gắm nhiều thông điệp tôn trọng và bảo vệ cộng đồng LGBT

  • Tại Cuba, nhiều cuộc diễu hành đường phố hưởng ứng và tôn vinh cộng đồng LGBT vào ngày 17/5 và đã được tổ chức trong 3 năm, do con gái của Chủ tịch Cuba Raul Castro, Mariela Castro, dẫn đầu.
  • Mặt khác, tại Chile cũng diễn ra nhiều cuộc diễu hành với quy mô lớn hơn 50.000 người xuống đường tham gia.
  • Ngoài ra còn có sự kiện Global Rainbow Flashmob được tổ chức vào năm 2013 với sự tham gia của các nhà hoạt động từ 50 quốc gia tại hơn 100 thành phố.
  • Và tại Albania cũng diễn ra nhiều sự kiện kỷ niệm ngày này như tổ chức lễ hội âm nhạc “Nhạc trữ tình căm thù người đồng tính” diễn ra vào năm 2013, hay tổ chức sự kiện đạp xe qua các đường phố của thủ đô Tirana.

Ngày 17 5 là ngày gì?

Tính đến nay, Ngày Quốc tế IDAHOT chống kỳ thị đồng tính và chuyển giới đã được hưởng ứng mạnh mẽ tại nhiều quốc gia như Anh, Mexico, Hà Lan, Pháp, Canada, Tây Ban Nha, Croatia, Venezuela, .. và lan rộng ra nhiều quốc gia khác, cộng đồng LGBT được ngày càng được thế giới công nhận và bảo vệ.

17/5 là ngày gì?

Bên cạnh đó là Ngày Quốc tế chống lại chứng sợ người đồng tính và chứng sợ xuyên bệnh (tiếng Anh: International Day Against Homophobia and Transphobia, viết tắt: IDAHO), ngày 17 tháng 5 là ngày gì? Ngày 17 tháng 5 cũng là Ngày Hiến pháp (Nauru và Na Uy), Ngày Giải phóng (CH Congo) và Ngày Xã hội Thông tin Thế giới.

Sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 17/5

17 tháng 5 năm 1990

Trước năm 1990, người đồng tính hay nói cách khác là giới tính thứ 3 được coi là một căn bệnh tâm thần và đồng tính luyến ái sẽ bị coi là một thứ gì đó khác biệt và cần phải loại bỏ. Mãi đến ngày 17 tháng 5 năm 1990, WHO mới xóa bỏ định kiến ​​này, nhưng nó vẫn chưa được chính thức công nhận.

Ngày 17 5 là ngày gì?

Ngày 17 tháng 5 năm 2004

Phải mất 14 năm Ngày Quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, IDAHO, mới được Liên hợp quốc thông qua. Tính đến ngày 17 tháng 5 năm 2020, đã 30 năm kể từ khi WHO xóa bỏ định kiến ​​LGBT.

Sinh ngày 17 tháng 5, cung gì?

Ngoài câu hỏi ngày 17 là cung hoàng đạo gì cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Những người sinh ngày 17 tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu là dấu hiệu của phẩm chất lãnh đạo cao. Những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ là những người rất đơn giản, đó là lý do tại sao bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu về Kim Ngưu, vì họ.

Trong các mối quan hệ xã hội, Kim Ngưu luôn cởi mở, hòa đồng, thích giao lưu, thích nói chuyện để mọi người vui vẻ. Kim Ngưu mang trái tim nhiệt huyết, họ muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho những người xung quanh.

Hi vọng qua bài viết “Ngày 17 tháng 5 là gì? Những điều cần biết về ngày 17 tháng 5” các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngày này và có cái nhìn rõ nét hơn về cộng đồng LGBT.

Rate this post