15 từ hay nhất trong tiếng Ý

Sprezzatura

Không chỉ là một từ mà nó còn là một khái niệm, nó được Baldassare Castiglione tạo ra vào thế kỷ 16 trong tác phẩm Cuốn sách của những người lịch sự. Từ này chỉ sự thanh lịch đến từ trong bản chất. Để trở thành sprezzatura thực sự, sự thanh lịch của bạn phải thật tự nhiên chứ không được giống như bạn đang phải gồng lên.

Passeggiata

Từ này có nghĩa là ‘đi bộ’ – nhưng nó không chỉ là một buổi chiều muộn hoặc một buổi tối đi dạo. Cuộc đi bộ này là để được ngắm nhìn cuộc sống xung quanh, và nó diễn ra ở các thành phố lớn nhất và thị trấn nhỏ nhất của Ý. Người Ý thường ăn gelato khi đi dạo bộ.

PasseggiataKevin Whipple / © Culture Trip

Allora

Có nghĩa là ‘và’, ‘vì vậy’ hoặc ‘do đó’, đây là từ linh hoạt nhất trong các trợ từ của tiếng Ý. Người ta thường sử dụng từ Allora vào lúc bắt đầu của một câu để kéo dài cho mình một ít thời gian khi họ không biết phải nói gì.

Crepuscolo

Có nghĩa là ‘chạng vạng’. Nó trở thành hastag lý tưởng trên Instagram để mô tả bức ảnh hoàn hảo về “giờ vàng” hoặc “giờ xanh” trong nhiếp ảnh.

Cucciolo

Động vật nhỏ, thường là chó con hoặc mèo con. Chữ ‘cc’ kép trong tiếng Ý được phát âm giống như ‘ch’ trong tiếng Anh, khiến đây trở thành một từ thú vị tuyệt vời để nói. Nó được sử dụng để thể hiện sự quý mến.

Mozzafiato

Từ này có nghĩa là ‘ngoạn mục’. Từ nghĩa đen này xuất phát từ mozzare, có nghĩa là cắt hoặc chặt và fiato, có nghĩa là hơi thở. Nó có thể được sử dụng khi nói về một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt đẹp hoặc một quang cảnh đẹp.

Magari

Điều này có nghĩa là ‘có thể’. Từ này được sử dụng như một biểu hiện của hy vọng như “Tôi ước” hoặc “Tôi hy vọng như vậy”.

MagariKevin Whipple / © Culture Trip

Boh

Điều này có nghĩa là ‘ai biết được’. Luôn nói với một cái nhún vai ấn tượng và lông mày nhíu lại.

Mamma Mia

Vâng, người Ý thực sự sử dụng cụm từ này trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Nó được sử dụng để thể hiện sự bực tức, sợ hãi, vui mừng và phấn khích.

Impiraressa

Điều này có nghĩa là ‘người xâu chuỗi hạt’, được sử dụng chủ yếu ở Venice để mô tả những người phụ nữ xâu những hạt hạt thủy tinh nhỏ được làm trên đảo Murano.

Salve

Từ tiếng Latinh thành ‘be well’. Được sử dụng chủ yếu ở Rome như một lời chào, từ này nằm giữa từ buongiorno/cameerci trang trọng và ciao không chính thức .

Torno subito

Có nghĩa là ‘sẽ sớm trở lại’. Bạn có thể sẽ thấy điều này được viết nguệch ngoạc trên một bảng hiệu trong cửa sổ cửa hàng. Nó có thể liên quan đến việc nghỉ từ năm phút đến năm ngày.

Furbo

Điều này có nghĩa là ‘thông minh’. Đây là một ví dụ khác về một thuật ngữ mang tính khái niệm hơn là một tính từ và thường được sử dụng để mô tả một hành động ranh mãnh, xảo quyệt như trốn thuế hoặc cắt ngang hàng.

FurboKevin Whipple / © Culture Trip

Auguri

Có nghĩa là ‘những lời chúc tốt đẹp nhất’. Từ này được sử dụng để nói (và hát) chúc mừng sinh nhật, cũng như nói Merry Christmas và Happy Easter.

Figurati

Có nghĩa là ‘tưởng tượng’. Hãy tưởng tượng là nghĩa đen của từ này, nhưng bạn sẽ nghe thấy nó được sử dụng như ‘niềm vui của tôi’, hoặc ‘đừng lo lắng về điều đó’.

Daje

Có nghĩa là ‘cố lên!’ Phiên bản La Mã của từ “dai” trong tiếng Ý được nói bằng hai âm tiết rút ra, nó hầu như luôn luôn là một tiếng hét.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *