15 Từ Tiếng Ý Đẹp Chúng Ta Cần Bằng Tiếng Anh – 2022

Tiếng Ý là một trong những ngôn ngữ đẹp nhất thế giới. Hãy nhớ rằng cảnh quyến rũ trong một Cá được gọi là Wanda (1988)? Hay Gomez gọi Morticia ‘Cara Mia’ yêu quý của mình trong Gia đình Addams như thế nào? Tất cả những nguyên âm kéo dài, hằng số staccato và giai điệu của R đều làm cho những từ đơn giản hơn lãng mạn hơn nhiều. Dưới đây là danh sách các từ tiếng Ý đẹp của 15 mà chúng tôi chắc chắn cần bằng tiếng Anh.

Sprezzatura

Thêm một khái niệm hơn một từ, nó được tạo ra trong thế kỷ 16th bởi Baldassare Castiglione trong tác phẩm của ông The Book of the Courtier. Nó có nghĩa là một loại sang trọng dễ dàng. Thật sự sprezzatura, bạn nên chắc chắn rằng bạn không bao giờ trông giống như bạn đang cố gắng quá khó.

Passeggiata

Từ này có nghĩa là ‘đi bộ’ – nhưng nó nhiều hơn một buổi chiều muộn hoặc đi dạo buổi tối. Đi bộ này là về nhìn thấy và được nhìn thấy, và nó xảy ra ở các thành phố lớn nhất của Ý và thị trấn nhỏ nhất. Thường có liên quan đến gelato.

Passeggiata | Monica Alletto / © Chuyến đi Văn hóa

Sau đó,

Passeggiata | Monica Alletto / © Chuyến đi Văn hóa

Có nghĩa là ‘và’, ‘so’ hoặc ‘do đó’, đây là cách linh hoạt nhất của các từ phụ. Người Ý sử dụng lâu, rút ​​ra allora ở đầu câu để mua bản thân một chút thời gian khi họ không biết phải nói gì.

Crepuscolo

Có nghĩa là ‘hoàng hôn’. Nó làm cho Instagram bắt đầu bằng hình ảnh lý tưởng để mô tả cảnh quay hoàn hảo của giờ vàng hoặc xanh dương.

Con chó con

Con vật, thường là một con chó con hoặc con mèo con. Chữ ‘cc’ kép trong tiếng Ý được phát âm như ‘ch’ trong tiếng Anh, làm cho nó trở thành một từ tuyệt vời để nói. Nó được sử dụng như một thuật ngữ của endearment.

Mozzafiato

Điều này có nghĩa là ‘ngoạn mục’. Chữ này xuất phát từ mozzare, có nghĩa là để cắt hoặc cắt và fiato, có nghĩa là hơi thở. Nó có thể được sử dụng khi nói về một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt hay một cảnh đẹp.

Mozzafiato | © Culture Trip

Có thể

Mozzafiato | © Culture Trip

Điều này có nghĩa là ‘có thể’. Từ này được sử dụng như một biểu hiện của hy vọng như ‘Tôi ước’ hoặc ‘Tôi hy vọng vậy’.

Boh

Điều này có nghĩa là ‘ai biết’. Luôn nói với một cái nhún vai đầy kịch tính và một lông mày nhíu mày.

Mamma Mia

Vâng, người Ý thực sự sử dụng cụm từ khai báo này trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Nó được sử dụng để thể hiện sự tức giận, sợ hãi, niềm vui và sự phấn khích.

Mama Mia | Monica Alletto / © Chuyến đi Văn hóa

Impiraressa

Mama Mia | Monica Alletto / © Chuyến đi Văn hóa

Điều này có nghĩa là ‘hạt cựa’, được sử dụng chủ yếu ở Venice để mô tả những người phụ nữ chuỗi hạt giống thủy tinh nhỏ xíu được làm trên đảo Murano.

Chào

Từ tiếng Latinh đến ‘được tốt’. Được sử dụng chủ yếu ở Rome như một lời chào, từ này nằm giữa chính thức chào buổi sáng/arrivederci và không chính thức ciao.

Torno subito

Có nghĩa là ‘trở lại sớm’. Bạn sẽ có thể nhìn thấy điều này viết nguệch ngoạc trên một dấu hiệu trong một cửa sổ cửa hàng. Nó có thể liên quan đến việc phá vỡ bất cứ điều gì từ năm phút đến năm ngày.

Torno Subito | Monica Alletto / © Chuyến đi Văn hóa

Furbo

Torno Subito | Monica Alletto / © Chuyến đi Văn hóa

Điều này có nghĩa là ‘thông minh’. Đây là một ví dụ khác của một thuật ngữ có nhiều khái niệm hơn là tính từ, và thường được sử dụng để mô tả một hành động ranh mãnh, xảo quyệt như trốn thuế hoặc cắt theo hàng.

Auguri

Có nghĩa là ‘mong muốn tốt nhất’. Từ này được sử dụng để nói (và hát) chúc mừng sinh nhật, cũng như nói Merry Christmas và Happy Easter.

Figurati

Có nghĩa là ‘tưởng tượng’. Hãy tưởng tượng là bản dịch kỹ thuật của từ này, nhưng bạn sẽ nghe nó được sử dụng như ‘niềm vui của tôi’, hoặc ‘đừng lo lắng về nó’.

Daje

Có nghĩa là ‘thôi nào!’ Phiên bản La Mã của từ tiếng Ý được nói trong hai âm tiết được rút ra, hầu như luôn luôn hét lên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *