12 cung hoàng đạo hợp với cây gì?

12 cung hoàng đạo hợp với cây gì?

12 cung hoàng đạo hợp với cây gì?

12 Cung Hoàng Đạo đã có từ những năm 1645 trước công nguyên, do các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại đúc kết và sáng tạo ra. Theo các nhà chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ đại, vòng tròn 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo 360 độ được phân thành 12 nhánh. Theo đó, mỗi nhánh sẽ tương ứng với một cung – tức ứng với một góc 30 độ. Người ta cho rằng 12 cung sẽ ứng với 12 tháng trong năm. Các cung hoàng đạo được chia đều theo 4 nhóm nguyên tố chính của đất trời: Nước, Đất, Khí và Lửa. Sau nhiều năm đã được kiểm nghiệm và nhất là giới trẻ hiện nay thì những gì đúc kết của các chiêm tinh học tương đối chính xác, mỗi một cung hoàng đạo lại có những cá tính, đặc điểm khác nhau. Hôm nay các bạn hãy cùng Web Cây Cảnh khám phá 12 cung hoàng đạo hợp với cây gì để  may mắn hơn.

12-cung-hoang-dao-hop-cay-gi12-cung-hoang-dao-hop-cay-gi

12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo hợp với cây gì để đem lại may mắn?

Đôi khi chỉ hơn nhau là một chút may mắn mà mọi việc trong công việc, tình cảm trở nên suôn sẻ rất nhiều. Vậy bạn đã biết cung hoàng đạo của mình là gì chưa? Nếu biết rồi hãy cùng xem cây cảnh nào mang lại may mắn cho bạn.

Cung Bạch Dương ( 21/3 – 19/4 )

Người cung Bạch Dương có cá tính, hoạt bát, vui vẻ, hài hước, thân thiện, dũng cảm, thẳng thắn, rất có tinh thần trách nhiệm và luôn bùng nổ những ý tưởng mới, cực kì có chính kiến và thừa tự tin dể bảo vệ ý kiến của mình. Tuy nhiên họ có nhược điểm: Rất thiếu kiên nhẫn nên có xu hướng dễ nản và nhanh bỏ cuộc nếu mọi việc không thuận buồm xuôi gió; hơi nóng vội và hay nổi nóng.

cay-trau-ba-hop-voi-cung-bach-duongcay-trau-ba-hop-voi-cung-bach-duong

Cây Trầu Bà hợp với cung Bạch Dương

Cây Trầu Bà hay còn gọi là Vạn Niên Thanh leo là loại cây tràn trề sinh lực, sức sống mãnh liệt, dễ trồng và dễ chăm sóc rất thích hợp với chòm sao Bạch Dương. Vì thế, Bạch Dương hãy sắm ngay cho mình một cây vạn niên thanh để trong nhà sẽ giúp tăng cường vận khí, thêm tự tin và đưa ra được những quyết định đúng.

Cung Kim Ngưu ( 20/4 – 20/5 )

Người ở cung Kim Ngưu thích sự giàu có, không quản vất vả để đạt được mục tiêu đề ra. Sức khỏe và chăm chỉ sẽ giúp Kim Ngưu gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc. Đa số cung Kim Ngưu là những người giàu có. Tính cách khá ổn định, tuy nhiên hơi bảo thủ, người thuộc cung này có thể nói là đáng tin cậy nhất trong cung hoàng đạo. Đôi khi lại thật bướng bỉnh, chính điều này cản trở công việc của Kim Ngưu.

cay-phat-tai-phu-hop-voi-cung-kim-nguucay-phat-tai-phu-hop-voi-cung-kim-nguu

Cây Phát tài phù hợp với cung Kim Ngưu

Chính vì là Cung hoàng đạo đam mê kiếm tiền nên không còn cây phong thủy nào thích hợp hơn Phát Tài dành cho cung Kim Ngưu. Cây Phát Tài đại diện cho phát tài, may mắn, có tác dụng chiêu tài cũng như vượng đào hoa.

Cung Song Tử ( 21/5 – 21/6 )

Người cung Song Tử có đặc điểm thích giao tiếp và dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Song Tử có khả năng phản ứng ngay lập tức với tình hình, và vì vậy họ có một tính khí rất hay nóng nảy. Họ có thể được so sánh với dòng chảy xiết vì họ luôn cố gắng cuốn hết mọi thứ xung quanh họ cùng một lúc.

cay-hong-mon-phu-hop-voi-cung-song-tucay-hong-mon-phu-hop-voi-cung-song-tu

Hồng Môn hợp với cung Song Tử

Cây Hồng Môn xinh đẹp và rực rỡ giúp người ở cung Song Tử bình tĩnh hơn, kiểm soát cảm xúc của mình, Hồng Môn vừa có thể dùng để trang trí nhà cửa lại vừa đại diện cho tâm đầu ý hợp, phát triển kế hoạch, có thể gia tăng tài vận và nhân duyên vận rất hợp với cung Song Tử

Cung Cự Giải ( 22/6 – 22/7 )

Người cung Cự Giải hay còn có tên gọi khác là Bắc Giải trong 12 cung hoàng đạo . Là người có trực giác và đa cảm, người ở cung Song Tử sống tình cảm và có trí nhớ khá tốt. Phần đông người ở cung Cự Giải ít giao tiếp với thế giới bên ngoài. Phần ít thì lại rất xả thân vì cộng đông không nghĩ đến hậu quả gây thiệt hại cho bản thân.

cay-kim-tien-phu-hop-voi-cung-cu-giaicay-kim-tien-phu-hop-voi-cung-cu-giai

Cây kim tiền phù hợp với cung Cự Giải

Cây Kim Tiền đại diện cho vận may, sự sung túc và phúc khí, người cung Cự Giải mà bày trong nhà thì vô cùng tuyệt vời. Kim Tiền cũng là một trong những cây hàng đầu về phong thủy.

Cung Sư Tử ( 23/7 – 23/8 )

Người ở cung Sư Tử hào phóng nhất trong vòng 12 Cung Hoàng Đạo. Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những điểm nổi bật của người sinh trong cung này.

cay-truc-canh-phu-hop-voi-cung-su-tucay-truc-canh-phu-hop-voi-cung-su-tu

Cây Trúc Cảnh phù hợp với cung Sư Tử

Trúc cảnh một loại cây dẻo dai bền bỉ trước mọi sóng gió rất phù hợp với người ở cung Sư Tử với ý nghĩa mới mẻ, tươi trẻ, lúc nào cũng bừng bừng sức sống.

Cung Xử Nữ ( 23/8 – 22/9 )

Người ở Cung Xử Nữ là tận tâm nhất trong 12 Cung Hoàng Đạo. Họ là người rất biết quan tâm tới người khác, sống thanh lịch và hay suy nghĩ trước khi làm một việc gì đó. Tuy nhiên điểm mạnh cũng là điểm yếu quá đòi hỏi ở bản thân và mọi người xung quanh sự toàn mỹ. Nếu biết điều tiết tính cầu toàn này bạn là người tuyệt vời.

cay-lan-la-gam-phu-hop-voi-cung-xu-nucay-lan-la-gam-phu-hop-voi-cung-xu-nu

Lan Lá Gấm phù hợp với cung Xử Nữ

Lan lá gấm đại diện cho cơ trí, lý tính, làm việc cẩn trọng nhưng linh hoạt, thật giống với Xử Nữ. Bạn có thể chọn mua cây Cẩm Nhung về ý nghĩa và hình dáng loài cây này đều giống và phù hợp để trong văn phòng.

Cung Thiên Bình ( 23/9 – 23/10 )

Người ở cung Thiên Bình hay còn gọi là Thiên Xứng trong 12 cung hoàng đạo. Thiên Bình là người hài hước và nhiệt tình, trong tình bạn họ là người rất tuyệt vời. Còn  về tình yêu, tìm “nửa kia” thích hợp là ưu tiên hàng đầu của người trong cung này.

cay-thiet-moc-lan-phu-hop-cung-thien-binhcay-thiet-moc-lan-phu-hop-cung-thien-binh

Cây Thiết Mộc Lan phù hợp với cung Thiên Bình

Người cung Thiên Bình giống như Thiết Mộc Lan hay cây còn có tên gọi khác là cây Phát Tài ấm áp, dịu dàng mà lại cao ngạo. Bày cây phong thủy này trong nhà có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp, hỗ trợ thăng chức, tăng cường địa vị xã hội.

Cung Bọ Cạp ( 24/10 – 21/11 )

Người ở cung Bọ Cạp có trí thông minh cảm xúc (EQ) cực kì cao, do đó họ giống như một người từng trải có thể thấu suốt tâm tư kẻ đối diện một cách dễ dàng. Là người có nghị lực rất khi bỏ cuộc giữa chừng.

cay-hoa-hai-duong-phu-hop-cung-bo-capcay-hoa-hai-duong-phu-hop-cung-bo-cap

Hoa Hải Đường phù hợp với cung Bọ Cạp

Với cá tính kiên cường, năng lực vượt trội và trí tuệ sâu sắc là phẩm chất của cung Bọ Cạp. Nhưng thiếu một chút mềm mại. Hoa Hải đường là cây sẽ mang tới cho Bọ Cạp thêm sự mềm mại, hấp dẫn người khác phái để tăng cường nhân duyên vận.

Cung Nhân Mã ( 22/11 – 21/12 )

Người ở cung Nhân Mã thông minh và có tinh thần cầu tiến, họ có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị. Trong tình yêu Nhân Mã không thể phủ nhận rằng mình là sao rộng lượng và đa tình nhất trong Hoàng Đạo. Năng lượng dồi dào cộng với niềm đam mê khám phá, cung Nhân Mã là cung thích đi du lịch và được du lịch nhiều nhất cung hoàng đạo.

cay-xuong-rong-phu-hop-cung-nhan-macay-xuong-rong-phu-hop-cung-nhan-ma

Cây xương rồng phù hợp với cung Nhân Mã

Cây Xương Rồng loại cây có khả năng hấp thụ bức xạ của máy tính, thanh lọc không khí lại đại diện cho sự kiên cường, tự tin và hào phóng, nên nó rất phù hợp với người ở cung Nhân Mã để bầy trong văn phòng hoặc trong nhà.

Cung Ma Kết ( 20/1 – 18/2 )

Người ở trong cung Ma Kết được coi là nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Với đặc tính này, Ma Kết vừa có thể phát triển sự nghiệp, vừa được sống trong tình yêu bền vững. Nhiều người chê trách người cung này quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt nhưng Ma Kết ít khi để ý. Họ thường nhẫn nhịn và tha thứ để hướng tới những mục đích cao đẹp hơn.

cay-da-canh-phu-hop-cung-ma-ketcay-da-canh-phu-hop-cung-ma-ket

Cây Đa cảnh có tác dụng tinh lọc không khí, ngoài ra, nó còn có ý nghĩa phong thủy mang lại vinh hoa phú quý, may mắn cát tường, trường thọ vạn phúc. Vì thế, loại cây này rất phù hợp với cung Ma Kết.

Cung Bảo Bình ( 21/1 – 19/2 )

Người cung Bảo Bình có trí tưởng tượng rất phong phú. Đây chính là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của Bảo Bình. Điểm lợi đó là họ có cái nhìn khá toàn diện khi giải quyết vấn đề. Điểm bất lợi là đôi khi người cung này thường làm phức tạp hóa vấn đề. Những người cùng làm việc với Bảo Bình có thể hoàn toàn yên tâm vì họ sống rất có trách nhiệm.

cung-bao-binh-hop-cay-lan-ycung-bao-binh-hop-cay-lan-y

Lan Ý thích hợp với cung Bảo Bình

Loại cây Lan Ý giúp giải sát khí, an trạch, trấn gia, là loại cây thích hợp với cung Bảo Bình. Loài cây tươi mát thoát tục này rất hòa hợp với Bảo Bình tự do, tự tại

Cung Song Ngư ( 20/2 – 20 /3 )

Cung Song Ngư là người khá hào phóng  và thoải mái. Tuy nhiên họ luôn tưởng tượng cuộc sống là một giấc mơ màu hồng, sống có trách nhiệm, tuy nhiên sự thật đôi khi lại không như vậy. Song Ngư là người khá yếu đuối và nhạy cảm.

cung-song-ngu-hop-lan-dieucung-song-ngu-hop-lan-dieu

Lan Điếu phù hợp với cung Song Ngư

Là cung Hoàng đạo nhạy cảm và yếu đuối, Song Ngư cần nhất là loài cây phong thủy tượng trưng cho trí tuệ và sự mẫn cảm như Điếu Lan hay còn gọi là cây Dây Nhện.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Rate this post