12 Bức Tượng Phật Đẹp Nhất Thế Giới Trang Nghiêm, Kỳ Vĩ, 10 Đại Phật Tượng Nổi Tiếng Và Đẹp Nhất Thế Giới

Nghiên cứu từ nền triết học Phật giáo đã truyền cảm hứng cho những nghệ thuật gia có các tác phẩm tuyệt để đóng góp cho nền nghệ thuật thế giới những tuyệt tác đẹp nhất. Rất nhiều tác phẩm tượng Phật đã trở thành kỳ quan trên thế giới. Đây không chỉ là những công trình tôn giáo mà còn có ý nghĩa văn hóa, lịch sử quan trọng và là điểm du lịch được nhiều du khách quan tâm, yêu thích. Đáng chú ý nhất là 12 bức tượng Phật đẹp nhất thế giới, nổi tiếng và cũng là thông điệp hòa bình dành cho mọi người.

Bạn đang xem: 12 bức tượng phật đẹp nhất thế giới

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc – Hình Phật đẹp nhất 2020

Tượng Phật Di Lặc – Hình Phật đẹp nhất 2020

Tượng trưng cho sự thịnh vượng, Phật Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy Như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Tượng phật Di Lặc đẹp tại chùa Vĩnh Tràng, Việt Nam (hình phật đẹp nhất hiện nay) cũng là một trong những tượng Phật lớn nhất Việt Nam.

Tượng Phật Hussain Sagar

*

Tượng Phật Hussain Sagar – Hình tượng Phật đẹp

Bức tượng nằm ở trung tâm của hồ nhân tạo ở thành phố Hyderabad là một trong những tượng Phật Ấn Độ nổi tiếng. Bức tượng cao 17m và nặng 320 tấn. Bức tượng là khối tượng lớn trong tất cả các tượng ở Ấn Độ, chỉ từ một miếng đá duy nhất mà nó được điêu khắc thành tượng bởi một nhóm các nghệ nhân. Nhưng cũng vì để hoàn thành bức tượng này, năm 1992, tượng bị đỗ và ra cái chết cho 8 công nhân. Chính vì lí do đó mà bức tượng phải thu hồi và khôi phục lại chiều cao và kích thước phù hợp hơn.

Tượng Đức Phật Tian Tan

*

Tượng Đức Phật Tian Tan

Đức Phật Tian Tan còn được địa phương nơi đây gọi là “Tượng Phật lớn”, nằm trên đảo Lantau, Hong Kong. Tượng được trang trí hoàn toàn bằng đồng và được hoàn thành vào năm 1993. Tượng Phật ngồi trên một tòa sen với chiều cao là 34m, Đức Phật được chạm khắc trong tư thế bình thản. Tay phải của Ngài được nâng lên với ngụ ý loại bỏ phiền não. Tay trái của Ngài được đặt trên đầu gối của mình, đại diện cho hạnh phúc. Bức tượng nằm gần ngôi chùa Po Lin cũng là tượng trưng cho mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên, tôn giáo. Đây được coi là trung tâm lớn của Phật giáo tại Hong Kong và cũng là nơi được coi có nền du lịch nổi tiếng và phổ biến nhất ở Hong Kong.

Tượng Phật Monywa

*

Tượng Phật đẹp Monywa

Monywa là một thành phố ở miền Trung Myanmar nằm trên bờ sông Chindwin. Ở phía Đông của thành phố là Po Khaung Taung, nơi mà bạn có thể thấy các tượng Phật Monywa lớn nhất trên thế giới. Số đo chiều dài của bức tượng Phật nằm khổng lồ lên đến con số khổng lồ 90m, tượng Phật đứng cao 130m và là một trong những tượng Phật cao nhất thế giới. Đức Phật Monywa được xây dựng vào năm 1991 và bên trong hoàn toàn rỗng; từ đó du khách có thể đi bộ dọc theo từ đầu đến chân Đức Phật.

Phật Ayutthaya

*

Tượng Phật đẹp Ayutthaya

Thành phố Ayutthaya của Thái Lan là một trong những bức tượng Phật đẹp có hình thù đặc biệt nhất trên thế giới. Trong số những tàn tích của Thái Lan thì đây là những bức tượng bằng đá sa thạch; một phần còn lại của cơ thể Đức Phật đã bị mất nhưng đầu của Ngài thì lại được nghỉ ngơi trong rễ và dây leo của cây. Đây có thể được coi là những tàn tích còn sót lại và sống sót sau sự tàn phá của thời gian.

Tượng phật Dordenma

*

Tượng phật đẹp Dordenma

Tượng Phật Dordenma là một công trình được làm bằng đồng và dát vàng, ngự trên một ngọn đồi ở công viên Kuen Phodrang, gần thung lũng Thimphu, Bhutan. Đây là bức tượng được xây theo lời tiên tri cổ xưa. Lời tiên tri nói rằng nếu có một bức tượng đặt ở đây thì không khí hạnh phúc và hòa bình sẽ lan tỏa khắp thế giới.

Tượng Phật Gal Viharaya

*

Tượng Phật đẹp Gal Viharaya

Gal Viharaya là một ngôi đền đá của Đức Phật nằm ở thành phố cổ Polonnaruwa, trung tâm thành phố miền Bắc Sri Lanka. Tượng phật bằng đá được xây dựng vào thế kỷ XII và khuôn mặt của Ngài được chạm khắc vào một tảng đá granit lớn. Nơi đây còn rất nhiều bức tượng với nhiều hình dạng khác nhau như: đang nằm, ngồi. Trong đó tượng Phật hình nằm có chiều dài lớn nhất trong số những bức tượng ở đây; chiều dài của tượng là 14,12m và chiều cao là 7m.

Tượng Phật Ushiku Daibutsu

*

Tượng Phật đẹp Ushiku Daibutsu

Ushiku Daibutsu nằm ở thành phố Ushiku tại Nhật Bản. Bức tượng đức Phật Amida Ushiku Daibutsu được hoàn thành vào năm 1995, đây là bức tượng nằm trong số những bức tượng cao nhất thế giới và cũng là một trong những bức tượng phật A Di Đà đẹp nhất. Tổng chiều dài tượng là 120m và Ngài đứng trên một tòa sen cao 10m. Du khách tới đây có thể đi bằng thang máy để lên cao hơn ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Bức tượng được làm bằng đồng mạ mô tả Đức Phật A Di Đà và còn được gọi là Ushiku Arcadia.

Tượng Phật nằm Wat Pho

*

Tượng Phật nằm Wat Pho

Tượng Phật nằm hay còn được gọi là Wat Pho; một ngôi đền Phật giáo nằm ở Bangkok, Thái Lan. Đây là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Bangkok và cũng là một trong những tượng Phật lâu đời nhất, xây dựng gần 200 năm trước khi Bangkok trở thành thủ đô của Thái Lan. Wat Pho luôn giữ được nét riêng biệt đó là tượng có cả hai yếu tố: tượng Thái Lan lớn nhất và tượng Phật đẹp có số lượng nhiều người đến chụp ảnh nhiều nhất. Wat Pho được đặt tên theo một ngôi chùa ở Ấn Độ, nơi được cho là Phật đã từng sinh sống. Wat pho được mạ vàng, tượng Phật Nằm mạ vàng có chiều dài 46m và cao 15m và là một trong những bức tượng Phật nằm lớn nhất thế giới; hình ảnh của tượng như là sự tưởng niệm ra đi của Đức Phật Niết Bàn. Mắt và bàn chân của Đức Phật được trang trí bằng ngọc trai, lòng bànn chân hiển thị 108 nét vân thật sự tốt lành của Đức Phật.

Tượng Phật lớn của Kamakura

*

Tượng Phật lớn của Kamakura

Ngôi đền nổi tiếng với “ Đức Phật lớn” làm bằng đồng– Đức Phật Di Đà, một trong những nhân vật Phật giáo nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Bức tượng cao khoảng 13,35m nặng khoảng 93 tấn. Bức tượng được đúc bởi các tu sĩ Phật giáo Joko. Tượng cũng được mạ vàng, hiện nay vẫn còn dấu vết của lá vàng gần tai của bức tượng nhưng không rõ ràng. Trận động đất Kanto năm 1923 đã phá hủy khá nhiều bức tượng nhưng vào năm 1925 cũng những bức tượng ấy cũng dần được phục hồi lại đồng thời các cơ quan có thẩm quyền cũng đã đưa ra những biện pháp bảo vệ tránh sự thiệt hại và gây ra tổn thất cho ngôi đền khỏi trận động đất. Đây cũng là một trong những bức tượng phật đẹp, nằm trong top những hình ảnh phật A Di Đà đẹp nhất thế giới.

Ngôi đền Phật Ngọc

*

Ngôi đền Phật Ngọc

Chùa Phật Ngọc được đặt trong ngôi chùa Wat Phra Kaew ở Bangkok, Thái Lan; ngôi chùa được coi là linh thiêng nhất của Phật giáo, nằm trong khuôn viên cung điện của các tòa nhà ở trung tâm Bangkok. Phật Ngọc là một bức tượng màu xanh lá cây đen, được chạm khắc từ đá ngọc bích. Bức tượng phật đẹp được tạc trong tư thế thiền định theo phong cách của Lama. Theo truyền thuyết, Phật Ngọc được tạo ra ở Ấn Độ năm 43 trước Công nguyên ở thành phố Pataliputra nơi được cho là bức tượng đã có mặt ở đó 300 năm. Trong thế kỷ thứ IV đã được đưa đi đến Sri Lanka cho các nhà sư Phật giáo để lưu giữ tượng tránh bị phá hủy bởi chiến tranh. Cuối cùng bức tượng được đưa về Thái Lan và chuyển đến Wat Phra Kaew vào năm 1779. Ngoại trừ vua Thái Lan, không ai được phép chạm vào bức tượng này. Vua thường thay đổi màu sắc chiếc áo choàng quanh bức tượng ba lần 1 năm, tương ứng với mùa hè, mùa đông, và mùa mưa.

Tượng Đức Phật khổng lồ ở Lạc Sơn

*

Tượng Đức Phật khổng lồ ở Lạc Sơn – Di sản thế giới được UNESCO công nhận năm 1996

Tượng Phật Lạc Sơn hay còn được biết đến là Phật khổng lồ Leshan được xây dựng trong triều đại nhà Đường. Tượng được chạm khắc trên một vách núi nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, gần thành phố Lạc Sơn. Đây là bức tượng chạm khắc đá và hiện nay là bức tượng nằm trong số những bức tượng cao nhất thế giới. Theo thời gian tượng Phật Lạc Sơn cũng gần như bị hư hại do ô nhiễm trong khu vực này, không chỉ vậy những bức tượng khác cũng gần như bị hư hỏng nặng. Chính phủ đã hứa sẽ khôi phục các bức tượng này và trả lại tình trạng nguyên vẹn ban đầu của tượng Phật. Ở chiều cao 71m, hình ảnh của bức tượng diễn tả Phật đang ngồi với đôi tay đặt trên đầu gối của mình. Đây cũng là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới. Vai rộng 28m và những móng chân của Ngài đủ để 1 người ngồi. Có một câu nói của dân địa phương hay nói với nhau rằng: “Ngọn núi này là một vị Phật và Đức Phật là một ngọn núi”. Với chiều dài lịch sử của tượng Phật, UNESCO công nhận đây là di sản thế giới từ năm 1996. Mặc dù đã trải qua trận động đất Tứ Xuyên nhưng tượng vẫn không bị hư hại.

Ngoài ra, còn có Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm là tượng Phật Bà Quan Âm đẹp, lớn nhất thế giới với chiều cao 108m được xây dựng gần thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

***

Tượng phật Quan Âm đẹp Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm là bức tượng phật quan âm bằng đá và các chất liệu khácTượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni – Tượng Phật Bổn Sư đẹpTượng Phật to Như Lai

Bài viết trên đã giới thiệu với bạn đọc thư viện hình ảnh Phật Giáo với 12 bức tượng Phật và những hình ảnh Phật đẹp nhất thế giới để các bạn cùng tìm hiểu, chiêm ngưỡng.

Xem thêm: Bản Đồ Du Lịch Thành Phố Huế Mới Nhất, Cập Nhật Chi Tiết Các Bản Đồ Du Lịch Huế Mới Nhất

Xem hình tượng phật đẹp nhất, các mẫu tượng Phật, tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất.

Rate this post