1001 mẫu hòn non bộ đẹp và cách làm tiểu cảnh lớn nhỏ

1001 mẫu hòn non bộ đẹp và cách làm tiểu cảnh lớn nhỏ

Hòn non bộ đẹp không hề xa lạ đối với mỗi chúng ta trong đời sống hàng ngày. Từ ngữ này dùng để chỉ chung cho việc đắp tạo ra các quả núi giả nhỏ mini trong nhà. Hay thiết kế hòn non bộ ngoài trời giữa khoảng sân rộng. Công ty chuyên thiết kế thi công hòn non bộ NHÀ ĐẸP MỚI cập những những mẫu hình ảnh đẹp 2020 bao gồm cả hồ cá Koi kết hợp lớn nhỏ để anh chị tham khảo

Hình ảnh thiết kế hòn non bộ tại Việt Nam

Cách làm và hoàn thiện cũng giống như việc thu nhỏ quả núi. Tạo thành tiểu cảnh trang trí tiểu cảnh sân vườn. Ở trong khuôn viên thiết kế nhà vườn đẹp xung quanh. Những mẫu hòn non bộ đẹp được tạo nên nhờ bàn tay khéo léo tài hoa của những người thợ.

Với kỹ thuật điêu khắc tinh xảo độc đáo. Trường tồn mãi theo thời gian phát triển cả nghìn năm. Biến đổi phong phú với nhiều kích thước khác nhau. Nó đã trở thành một hình thức quen thuộc và mang ý nghĩa phong thủy.

Thiết kế hòn non bộ đẹp Thiết kế hòn non bộ đẹp

Xuất xứ của cách chơi hòn non bộ có từ lâu đời

Theo như Wikipedia Non bộ hay hòn non bộ là bộ môn nghệ thuật xây dựng. Được sắp đặt thu nhỏ ngọn núi ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh. Mục đích để phục vụ mục đích thưởng ngoạn cuộc sống của con người. Nọn bộ là nghệ thuật thú chơi tên gọi riêng tại nước ta hiện nay. Tại một số nước Đông Á khác như Nhật Bản và Trung Quốc cũng có nghệ thuật gần giống với tên gọi khác nhau.

Tiểu cảnh hòn non bộ Tiểu cảnh hòn non bộ

Người châu Á quan tâm kỹ thuật làm hòn non bộ có dáng đứng

Nếu như Ngoài Hàn, Hoa ha Nhật khi chơi hòn non bộ họ quan tâm đến kiểu cách dáng đứng. Hay cây xanh trong tổng mới giao hòa. Còn người Việt chúng ta quan tâm nhiều hơn đến 3 yếu tố phong thủy, nước và núi. Tại Việt Nam chúng ta có hai kiểu rất được ưa chuộng chính như sau

 • Hòn non bộ ngoài trời
 • Hòn non bộ trong nhà
 • Hòn non bộ cầu thang
 • Hòn non bộ mini

Thi công hòn non bộ ngoài trờiThi công hòn non bộ ngoài trời

Cách chơi hòn hon bộ của người Việt Nam truyền thống

Tại Việt Nam lịch sử nghệ thuật non bộ được cuốn Đại Việt Sử Ký chép lại. Hình thành từ tháng 6 năm Ất Dậu 985 nhân dịp sinh nhật Vua. Các Nghệ nhân đắp quả núi giả trên bè giữa sông để nhà vua đi thưởng ngoạn. Từ đó hình thành nên thú chơi nghệ thuật non bộ tại nước ta.

Trước đây nó là một thú chơi vương giả của giới thượng lưu giàu có. Ban đầu chỉ chơi hòn non bộ mini trong nhà. Nhưng dần dần theo thời gian đã lan rộng ra ngoài trời. Những người dân cũng có thể tiếp cận và phổ biến như ngày nay.

Thi công hòn non bộ tại Đồng Nai Thi công hòn non bộ tại Đồng Nai

Các thế núi trong hòn non bộ phong thủy

Thiết kế hòn nọ bộ phong thủy với đầy đủ sông nước cỏ cây. Gắn liền với tiểu cảnh hồ nước bể cá, kích thước nhỏ như các chậu cây cảnh. Nghệ nhân đưa vào hình thù ngọn núi trên là cây xanh. Kết hợp một vài bức tượng Gốm nung trang trí thêm sinh động.

Công ty sân vườn Đồng Nai Công ty sân vườn Đồng Nai

Cách tạo hòn non bộ lớn ở ngoài trời

Phần lớn các mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp thiết kế lớn kích thước đến hàng chục mét vuông. Bao gồm thiết kế tiểu cảnh khô hoặc nước quá núi cây xanh lớn. Cách kết hợp các thác nước từ trên cao đổ xuống tạo ra tiếng nước chảy róc rách sinh động.

Hòn non bộ Hòn non bộ

Các tiểu cảnh hòn non bộ xinh của nhà vườn

Hòn non bộ đặt trước của nhà vườn và thường được thiết kế nhìn ra một bên sân vườn. Tùy theo phong thủy đối lưu và cảnh quan đặc trưng của ngũ hành tương sinh mà đặt cho thích hợp.

Thi công hòn non bộ tại sài gỏn Thi công hòn non bộ tại sài gỏn

Có 3 thế núi khi thiết kế hòn non bộ đẹp chính chúng ta cần biết như sau

 • Thế kỳ nham: Kỳ lạ độc đáo thể hiện sự sáng tạo điêu khắc của nghệ nhân. Hay điêu khắc dựa trên một tảng đá đã được sưu tầm
 • Thế núi lập chương: Thế núi này thể hiện sự bản lĩnh cương trường từng trải. Có các dãy núi cao thấp khác nhau. Hay ngang bằng phong phú lúc hiền hòa điềm đạm lúc mạnh mẽ dứt khoát..
 • Thế cương lĩnh: Thế núi tròn đầu, thấp hay còn gọi là núi già xung quanh có mục đồng. Lão ngư câu cá.. thể hiện sự bình yên nhẹ nhàng thoải mái

Thi công hòn non bộ ở Bình Dương Thi công hòn non bộ ở Bình Dương Hòn non bộ đơn giản mà đẹp Hòn non bộ đơn giản mà đẹp

5 thế núi khác của non bộ cũng được yêu thích

 • Thế long lăng: Có nghĩa là Rồng bay, thế núi nghiêng đa chiều, điệp trùng hiểm trở. Sườn dốc thể hiện khát khao, nhiều sức mạnh. Vươn mình trước bão táp phong ba..
 • Thế kỳ phong: Đứng xa cách biệt bí ẩn kết hợp giữa núi độc phong và đa phong
 • Thế song phong: 2 chóp núi ngang nhau hay có thể một bên cao. Còn một bên thấp thể hiện tính phong kiến, ít phổ biến
 • Thế độc phong: một mình độc tôn thể hiện sự uy nghiêm kiêu hãnh..
 • Thế đa phong: Thế núi này rất phù biến thể hiện núi chủ hay ngang bằng nhau. Trong một quần thể kiến trúc. Được ví như ở giữa có núi chủ xung quanh có núi chư hầu.. Kết hợp hài hòa mỗi vẻ của núi độc phong và song phong

Thi công hòn non bộ mini Thi công hòn non bộ mini Hòn non bộ có thác nướcHòn non bộ có thác nước

Cách làm hòn non bộ đẹp nhất được nhiều người quan tâm

Khi thiết kế thi công hòn non bộ đẹp nhất cần lưu ý ngọn núi gắn liền với cây xanh. Cách tốt hơn tạo ra hiệu quả trang trí. Bố cục thiết kế giả sơn dựa vào hình khối không gian ba chiều là chính:

 • Quy luật xa gần
 • Không gian cao thấp
 • Hình khối trên dưới

hòn non bộ kết hợp với hồ các Koi hòn non bộ kết hợp với hồ các Koi

Ngày nay nhiều gia đình với thiết kế hòn non bộ đơn giản du nhập từ Nhật Bản. Các tiểu cảnh bonsai hay được gắn liền cùng hồ cá Koi nhiều màu sắc. Có dòng suối lớn chảy quanh có hồ nước trong nhà. Nhưng làm gì thì làm bố cục cảnh quan trong tiểu cảnh phải có đầy đủ 3 phần: Ngọn núi – Sườn núi và Chân núi nhé.

Thi công hòn non bộ ở Bình Thuận Thi công hòn non bộ ở Bình Thuận

Kỹ thuật hòn non bộ đẹp thường có vài gợi ý như sau

 • Núi già thì tròn đầu chóp núi thoai thoải còn núi trẻ nhỏ hơn
 • Hạn chế dây leo chằng chịt, không cho cây cao qua núi
 • Sườn núi bố trí ở khoảng giữa của chân núi và chóp núi bố trí khe núi, hang động, tiểu cảnh..
 • Lưu ý không trang trí nhiều rối mắt mà chỉ vài nét chấm phá tạo sự hoang sơ cần thiết
 • Lưu ý chân núi phải thiết kế vững chắc vì được gọi là cái căn bản gốc rễ thể hiện sự bền vững ổn định trường tồn cho gia chủ
 • Quần thể núi không chiếm 2/3 mặt hồ
 • Tránh sự gượng ép nếu hòn non bộ kích thước nhỏ mà đặt quần thể núi quá rộng

Tìm thợ thi công hòn non bộ đẹp Tìm thợ thi công hòn non bộ đẹp

Các kiến tạo hòn non bộ cá Koi ở trong nhà

Nhưng đó là gia đình có số vốn kinh phí đầu tư lớn cho phép. Còn các gia đình có kinh phí nhỏ hơn, và không gian nhỏ hơn thì sao ? Những hòn non bộ mini được đón nhận nhiều hơn. Bởi nó phù hợp không gian phòng. Mang lại cảm giác thư thái gần gũi thiên nhiên.

Thi công hòn non bộ tại Biên Hòa Thi công hòn non bộ tại Biên Hòa

Cách làm hòn non bộ mini trong nhà hay văn phòng

Cùng với đó có thời gian thiết kế ngắn dễ dàng. Hoặc là những mẫu mã có sẵn gia đình chỉ việc mua về và sắp đặt. Với nhiều hình dáng lựa chọn kích thước khác nhau. Rất tiện dụng cho các bạn yêu thích non bộ mini. Có thể đưa vào phòng làm việc tại nhà hay tại công ty đều được. Đặt trên các bàn làm việc phòng khách trang trí như một chậu cây xanh thông thường.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh nhà ốngThiết kế sân vườn tiểu cảnh nhà ống

 • Xem các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp tại đây nếu anh chị là cần không gian vườn mini nhỏ

Thiết kế thi công hòn non bộ phong thủy nên lưu ý điều gì

Thiết kế sân vườn đẹp hay đặt các hòn non bộ cũng có quy tắc riêng có lợi và cũng là có hại. Khi chọn lựa sắp đặt hòn non bộ các bạn nên tránh. Không nên đặt hòn non bộ tại các hướng như hướng Nam, Tây Nam. Bởi sẽ không phù hợp và có thể gây hại cho gia đình nên tránh.

Nên làm hòn non bộ theo hướng Tây – Tây Bắc

Hướng Tây Bắc và hướng Tây được coi là vị trí cho việc đặt hòn non bộ tốt nhất. Hướng tiểu cảnh non bộ này giúp điều hòa không khí đem lợi đến gia đình. Từ đó cho cuộc sống êm ấm gặp nhiều may mắn. Các hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn kết hợp khác cần phải xem xét. Bạn cũng nên lưu ý đến một vài yếu tố khác như kích thước hòn non bộ, địa hình nơi đặt..

Hòn non bộ đẹp giá rẻ 2020Hòn non bộ đẹp giá rẻ 2020

Hướng dẫn làm hòn non bộ với các hướng sau

 • Hướng Tây: Đại diện cho hướng Cát. do đó ta nên bố trí cho các loại cây theo hướng này để tránh ánh nắng gay gắt
 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát thứ 2 cho việc thiết kế hòn non bộ. Cần lưu ý phối hợp thêm những loại cây để tăng giá trị thẩm mỹ khi quan sát tổng quan
 • Hướng Bắc: Nếu gia chủ muốn thi công theo hướng Bắc thì tùy theo địa thế. Nên điều chỉnh địa hình cao hơn bình thường cần phối hợp cây nhưng số lượng không cần nhiều
 • Hướng Đông Bắc: Lưu ý cần chế tác cao một chút để mang nhiều tài lộc
 • Hướng Nam : Đậy là hướng đại kỵ không nên đặt. Kìm hãm những tính năng linh hoạt trí tuệ của gia chủ. Và thành viên trong gia đình
 • Hướng Tây Nam- cùng hướng Nam sẽ mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ. Như thị phi những điều không đâu vào đâu ập vào nhà

Thi công hòn non bộ Bình Phước Thi công hòn non bộ Bình Phước

Cách thiết kế đặt hòn non bố chuẩn

Việc đặt các hòn non bộ đẹp cũng phải tuân theo phong thủy tuổi và thế đất. Rất nhiều mệnh tuổi của gia chủ không thể chơi hòn non bộ được nhé. Không phải mẫu thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp nào. Hay khi đưa non bộ vào cũng tốt không phù hợp sẽ gây hại.

Hon non bo xi mang Hon non bo xi mang

Lựa chọn vật liệu làm hòn non bộ cũng cần phải được cân nhắc kỹ càng phù hợp. Kiểu dáng những ngọn núi cũng là sự đáng lưu tâm tránh. Các thế núi hạn chế làm nhọn hoắt lởm chởm đâm thẳng lên trời là ” phạm”. Một phần bởi lo ngại khi nhà có trẻ em lưu ý. Khi lựa chọn các hòn non bộ các bạn nên lựa chọn đá phong thủy. Để tạo dựng nên hình thù ngọn núi độc đáo hơn. Tuy giá thành có cao hơn một chút nhưng chất lượng vẻ đẹp và độ bền lâu. Hơn nữa nó phù hợp với phong thủy quan niệm Á Đông.

Các bước thi công hòn non bộ theo phong thủy đẹp

Trong việc xây dựng hòn non bộ không chỉ là mang lại vẻ đẹp tâm linh. Mà nó còn mang lại những tác dụng đáng kể về phong thủy. Việc sắp đặt vị trí cho hòn non bộ cũng nên tuân theo những nguyên tắc nhất định. Để mang lại sự hòa hợp hài hòa với phong thủy.

Đảm bảo cho cả việc thẩm mỹ trong không gian tiểu cảnh sân vườn. Với việc đó đối với nhà có nhiều tầng. Thì hòn non bộ không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng. Dù bạn có muốn sắp xếp hòn non bộ ở bất cứ vị trí nào.Trước khi thi công hòn non bộ, cần chú ý yếu tố phong thủy mệnh Hỏa. Để tránh việc mắc sai lầm gia đình có thể liên hệ những dịch vụ phong thủy uy tín để hạn chế rủi ro.

Hòn non bộ phong thủy Hòn non bộ phong thủy

Có 4 quy trình làm hòn non bộ sân vườn cơ bản như sau

– Bước1: tiến hành chuẩn bị những vật liệu cơ bản như xi măng, sát, lưới, đá, sỏi, gạch, ống nước, ..

– Bước 2: tiến hành thi công

– Bước 3: tiến hành trang trí tạo dáng

– Bước 4: hoàn thiện tiểu cảnh phù hợp với bản vẽ

Làm hòn non bộ giá rẻ Làm hòn non bộ giá rẻ

Kỹ thuật viên chúng tôi sẽ tư vấn tận nhà

Riêng đối với việc thi công sân vườn rộng lớn thì sẽ dễ dàng hơn. Bởi việc bài trí để bạn sắp vị trí cho tiểu cảnh non bộ của bạn phù hợp. Hơn thế đúng vị trí phong thủy. Nếu diện tích nhà nhỏ nhưng có một không gian trước cần làm thì liên hệ. Công ty chúng tôi sẽ thi công theo sở thích của gia đình. Tư vấn cách tăng cường tài vận cho ngôi nhà của bạn.

hòn non bộ củ chi hòn non bộ củ chi

Dịch vụ làm hòn non bộ sân vườn đẹp

Trang trí tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất kết hợp hòn non bộ sẽ tạo điểm nhấn trong không gian. Hòn non bộ sân vườn với những hướng và kiểu khác nhau. Ngoài ra khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn non bộ xinh. Những hiệu quả khác nhau hợp với cung, mạng, tuổi của gia chủ. Từ đó chúng tôi sẽ xem xét thi công hòn non bộ theo hướng nào hợp phong thủy với gia chủ để đem lại tài vận, may mắn đến gia đình gia chủ.

Đơn giá thi công hòn non bộ giá rẻ

Giá thi công hòn non bộ của một tiểu cảnh hòn non bộ sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Cộng với mỗi diện tích, kiểu dáng khác nhau. Nên yêu cầu của khách hàng sẽ có những mức giá riêng. Do đó bạn cần liên hệ trực tiếp để trao đổi những thông tin cần thiết chính xác để được tư vấn

Hòn non bộ xi măng Hòn non bộ xi măng

Kiến trúc sư chúng tôi sẽ vẽ trước hình ảnh non bộ cho bạn trước

Thi công hòn non bộ hay thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn đơn giản khi kết hợp phong thủy. Yếu tố mô trường cây xanh sẽ tạo ra tiểu cảnh thật hoàn hảo. Kiến trúc sư chúng tôi sẽ vẽ thiết kế khu vườn nhà ở của gia chủ thêm sinh động. Team NHÀ ĐẸP MỚI luôn biết ơn về sự tin tưởng của quý khách. Với kinh nghiệm nhiều năm chắc chắn sẽ làm hài lòng đến các bạn và chủ nhà. Thiết kế đài phun nước, cảnh quan tiểu cảnh sân vườn non bộ để bạn dễ định hình

Hòn non bộ mini đẹp Hòn non bộ mini đẹp

Đơn giá thiết kế cảnh quan sân vườn non bộ

STT                                   Danh MụcS < 100m2100 < S < 500S > 500m21 Thiết kế sân vườn, cảnh quan, tiểu cảnh,…40.00035.00030.000

 • Danh mục hồ sơ thiết kế bao gồm

STTDANH MỤCDIỄN GIẢI THÀNH PHẦN HỒ SƠHồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công sân vườn

·         Mặt bằng hiện trạng 
– Mặt bằng, mặt đứng bố trí ngoại thất, sân vườn
– Chi tiết cây xanh, tiểu cảnh , đồ ngoại thất, sân vườn (loại cây hoa, lối đi, bồn cây, hồ nước, …)
– Chỉ định hoàn thiện trang trí ngoại thất, sân vườn
– Thống kê, chỉ định thông số kỹ thuật các thiết bị lắp đặt (ổ cắm, công tắc điện, đèn, tưới cây, …)

·         Dự toán thi công xây dựng

 • Bảng giá thi công tiểu cảnh ốp đá tranh tường non bộ

STT                      Danh MụcS<10mS>20mS>40m1 Thi công tiểu cảnh nước1.000.000900.000800.0002Thi công tiểu cảnh khô800.000750.000700.0003Thi công tranh tường650.000600.000500.0004Thi công tiểu cảnh cầu thang5Thi công tiểu cảnh ban công6Thi công tiểu cảnh giếng trời

Đơn giá thi công hòn non bộ sân vườn trên chưa bao gồm VAT

Lưu ý bảng giá thi công hòn non bộ và tiểu cảnh sân vườn trên có thể thay đổi theo thời gian. Còn căn cứ vào diện tích, cây xanh, khối lượng công việc nữa. Sau khi khao sát sơ bộ công trình và chưa bao gồm 10%VAT. Nếu thi công sẽ miễn phí cho bạn phần thiết kế.

Công ty thiết kế xây dựng sân vườnCông ty thiết kế xây dựng sân vườn

Quý khách có nhu cầu thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp hay non bộ, tranh đá, tranh tường. Hãy liên hệ với Nhà Đẹp Mới sau khi chúng tôi khảo sát vị trí. Thực địa khảo sát quang cảnh xung quanh hướng và thế hòn non bộ. Bạn cần thi công chúng tôi sẽ vẽ quang cảnh 3d cho quý khách có cái nhìn tổng quan. Lưu ý sau khi báo giá thiết kế kiến trúc cảnh quan 1m2 là 60 ngin. Nếu ok đến ký hợp đồng ứng % giá trị mới đến nhé. Mất lòng trước được lòng sau. Xem thêm thông tin công ty cổ phần tư vấn thiết kế NHÀ ĐẸP MỚI để biết thêm tính chuyên nghiệp trong thi công dân dụng

Các loại đá thi công hòn non bộ hiện nay

Có 5 loại đá thi công hòn non bộ hiện nay được áp dụng nhất mà các công ty xây dựng thường sử dụng. Khi tư vấn cho chủ nhà như sau

– Đá Vôi

– Đá cuội

– Đá tai mèo

– Đá San Hô

– Đá Da Voi

Hòn non bộ đẹp nhất Việt nam Hòn non bộ đẹp nhất Việt nam

 • Xem thêm các hình ảnh thiết kế tiểu cảnh sân vườn xinh đẹp của công ty chúng tôi

Một số chia sẻ nhỏ của chúng tôi về việc thiết kế Hòn non bộ trong khuôn viên sinh sống Việt Nam. Các bạn không nên tự ý thiết kế để tránh gặp phải hướng xấu. Hay hình dáng chất liệu đá không phù hợp theo sở nguyện. Nên tìm hiểu trước. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:  0975 945 433 thiết kế thi công sân vườn tiểu lớn nhỏ mini giá rẻ. KTS tư vấn về cách thiết kế Hòn Non Bộ kết hợp với tiểu cảnh sân vườn. Cho phù hợp với mệnh tuổi hướng nhà của các bạn. Rất cảm ơn đã xem bài viết.

Rate this post