10 bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn năm 2021 – Mỹ Phẩm Pizu

Rate this post

Bạn có biết 10 bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn năm 2021? Nó có gì đặc biệt hay không? Bạn hãy chiêm ngưỡng 10 bức ảnh đẹp nhất này qua bài viết sau đây nhé!

Cuộc thi tìm ragia 10 bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn năm 2021

Cuộc thi nhiếp ảnh gia thiên văn năm 2021 đã nhận được hơn 4.500 tác phẩm dự thi từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ khắp thế giới. Và đã tìm ra được 10 bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn.

Từ cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở trên sao Hỏa đến khung cảnh ngoạn mục của sao Thổ, những vườn ươm sao, bạn có thể du hành khắp vũ trụ thông qua những bức ảnh đẹp nhất được Gizmodo lựa chọn từ cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên văn của năm năm 2021 do Đài quan sát Hoàng gia Greenwich, Anh, phối hợp cùng với tạp chí BBC Sky at Night tổ chức. Đây là lần thứ 13 cuộc thi thường niên này tổ chức.

10 bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn năm 2021

Sao đêm và bắc cực quang

Đây là 1 trong 10 bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn. Tác giả là người Israel, Ana Dobrovolskaya-Mints, đã chụp sao đêm và bắc cực quang ở Lapland, Phần Lan.

10 buc anh dep nhat the gioi

Dải ngân hà ở trên bầu trời nước Pháp

Tác phẩm dải ngân hà trên bầu trời nước Pháp của tác giả Anh, Benjamin Barakat, chụp tại chateau in Chambord, đây là lâu đài lớn nhất thung lũng Loire. Bức ảnh đẹp nhất thế giới lấy được cả khung cảnh trời đêm và lâu đài phản chiếu ở trên mặt hồ thật huyền diệu này tốn rất nhiều công sức bởi vì phải canh ánh sáng từ phía lâu đài cùng với thời tiết.

10 buc anh dep nhat the gioi

Vòng xoáy ánh sáng

Vòng xoáy ánh sáng tạo nên từ cực quang được chụp lại bởi nhiếp ảnh gia Larry Rae. Đây là 1 bức ảnh panorama 250 độ ghi lại hình ảnh một đêm đông ở Iceland. Và nằm trong danh sách 10 bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn.

10 buc anh dep nhat the gioi

Bầu trời đêm

Khoảnh khắc này đã đem đến cái nhìn mới lạ của nhiếp ảnh gia Ivan Vucetic về bầu trời đêm, mối quan hệ kỳ lạ giữa trái đất và vũ trụ. Bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn được chụp tại Dugi Otok, Croatia bằng kỹ thuật phơi sáng.

10 buc anh dep nhat the gioi

Dải ngân hà trên thôn Hoành Thôn ở Trung Quốc

Tác phẩm nằm trong danh sách 10 bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn này được nhiếp ảnh gia Zhang Xiao chụp vào lúc 1h sáng, kết hợp trời sao ngân hà cùng với màn đêm tĩnh lặng của Hoành Thôn.

10 buc anh dep nhat the gioi

Cảnh người ngắm sao

Bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn – Cảnh người ngắm sao của Antoni Cladera Barceló người Tây Ban Nha chụp trên đảo Menorca, đây là một khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận vào năm 1993.10 buc anh dep nhat the gioiNgười ngắm sao

Ảnh người ngắm sao do tác giả Trung Quốc Yang Suite chụp cũng là 1 trong những bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn. Dải ngân hà và đèn xe thắp sáng lòng đường khiến cho nhiếp ảnh gia phải dừng chân và đặt máy ảnh chế độ phơi sáng và tự chụp rồi leo lên mô đất làm mẫu cho chính mình.10 buc anh dep nhat the gioi

Dải ngân hà bừng sáng trên cánh đồng hoa oải hương

Dải ngân hà sáng bừng trên cánh đồng hoa oải hương ở Valensole, miền Đông Nam nước Pháp được chụp bởi nhiếp ảnh gia Stefan Liebermann. Một trong những bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn tuyệt đẹp.10 buc anh dep nhat the gioi

Vòm đá vôi

Nói đến bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn không thể kể đến bức ảnh đêm ấn tượng ghi lại ở vòm đá vôi tự nhiên Durdle Door ở Lulworth, khu vực ven biển nổi tiếng của Anh. 

10 buc anh dep nhat the gioi

Bầu trời đầy sao

Bầu trời đầy sao là 1 trong 10 bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn. Marcin Zajac đã bắt được khoảnh khắc bầu trời đầy sao và dải ngân hà tại khu bảo tồn hoang dã Ah-Shi-Sle-Pah, San Juan Basin, ở phía tây bắc bang New Mexico, Mỹ.

10 buc anh dep nhat the gioi

Kết luận

Trên đây là 10 bức ảnh đẹp nhất thế giới về thiên văn năm 2021. Khi xem xong bạn có ấn tượng về những bức ảnh này như thế nào? Quả thật nghệ thuật sáng tạo của con người là vô cùng khi thể hiện những bức ảnh về các dải ngân hà tuyệt đẹp này.

Rate this post