Tổng hợp 18 cách nấu xôi gấc truyền thống hot nhất, đừng bỏ lỡ
1 Bí quyết nấu xôi gấc mềm dẻo, lên màu đỏ đẹp
- Tác giả: vietfoodshop.com
- Ngày đăng: 03/05/2022
- Đánh giá: 4.84 (641 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc dẻo thơm không bị nát cực đơn giản cùng bí quyết làm xôi gấc … Xôi gấc truyền thống thường được đồ trong trõ, gấc được lấy quả chín mọng,
- Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nếu lượng gạo lớn, bạn không nên đổ toàn bộ nếp vào chõ hay xửng hấp cùng một lúc. Để xôi được chín đều, bạn nên dùng tay cho từng nắm nhỏ vào và dàn đều. Sau khi cho tất cả gạo vào, bạn lấy đũa cả khoan 4 – 6 lỗ nhỏ ở giữa để hơi nước được lan …
2 Cách nấu xôi gấc truyền thống dẻo thơm cực hấp dẫn tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 10/07/2021
- Đánh giá: 4.71 (255 vote)
- Tóm tắt: Xôi gấc dẻo là món ăn được yêu thích bởi màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, vị dẻo ngọt của nếp. Hôm nay, hãy vào bếp cùng Bách hóa XANH chế biến ngay món
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Xôi gấc được xem là món ăn biểu tượng cho sự may mắn, thường được dùng trong các dịp Lễ Tết, cúng quan trọng. Thế nhưng không phải ai cũng biết được rằng chứa đựng trong màng gấc đỏ tươi ấy chính là một hợp chất chống oxy hóa tuyệt vời, tăng sức đề …
3 2 cách nấu xôi gấc nước dừa truyền thống ngon mềm, dẻo nhất
- Tác giả: cachnau.vn
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 4.51 (533 vote)
- Tóm tắt: · Cách nấu xôi gấc nước dừa tươi truyền thống từ nếp sáp. Chỉ với nước dừa tươi, gấc và nếp, bạn đọc có thể nấu món xôi thơm ngon, đẹp mắt. Chi
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Xôi gấc được xem là món ăn biểu tượng cho sự may mắn, thường được dùng trong các dịp Lễ Tết, cúng quan trọng. Thế nhưng không phải ai cũng biết được rằng chứa đựng trong màng gấc đỏ tươi ấy chính là một hợp chất chống oxy hóa tuyệt vời, tăng sức đề …
4 Cách nấu xôi gấc ngon không bị nát, màu đỏ đẹp mắt
- Tác giả: danhgia.net.vn
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 4.2 (365 vote)
- Tóm tắt: · Cách làm xôi gấc truyền thống thường được đồ trong trõ, gấc được lấy quả chín mọng, nhiều thịt, gạo nếp cái thơm dẻo. Khi nấu xôi gấc xong,
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Xôi gấc là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Cách làm xôi gấc truyền thống thường được đồ trong trõ, gấc được lấy quả chín mọng, nhiều thịt, gạo nếp cái thơm dẻo. Khi nấu xôi gấc xong, đĩa xôi có màu đỏ đẹp mắt, thơm thơm hương gạo nếp vô …
5 Cách nấu xôi gấc truyền thống, ngon dẻo, thơm lừng
- Tác giả: daubepgiadinh.com
- Ngày đăng: 01/15/2022
- Đánh giá: 4.06 (201 vote)
- Tóm tắt: · Chia sẻ bí quyết cách nấu xôi gấc ngon, thấm vị, hạt không bị nát đẹp mắt ngay tại nhà với phần xôi ỏ tươi đẹp mắt, thơm hương nếp, cốt dừa
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Xôi gấc là món ăn truyền thống không thể vắng mặt trong những dịp lễ, Tết, cưới hỏi của người Việt. Hiện nay, xôi gấc dần phổ biến và trở thành món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Chính vì thế, có nhiều người mong muốn tìm kiếm bí quyết cách nấu …
6 Mách Bạn Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Ngon, Đỏ Hấp Dẫn
- Tác giả: tuvaobep.com
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Đánh giá: 3.86 (593 vote)
- Tóm tắt: · Xôi gấc là món ăn truyền thống của Việt Nam. Món ăn này thường được nấu vào ngày lễ tết và xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Xôi gấc là món ăn truyền thống của Việt Nam. Món ăn này thường được nấu vào ngày lễ tết và xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên. Bởi món ăn này có màu đỏ, tượng trưng cho sự may mắn và sung túc. Cách nấu xôi gấc thơm ngon và màu sắc đẹp thực sự không …
7 Cách nấu xôi gấc đỏ tươi, vừa dẻo vừa thơm ngon tại nhà
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 3.68 (385 vote)
- Tóm tắt: · Cách nấu xôi gấc truyền thống cũng không mấy phức tạp, cụ thể như sau: cach-nau-xoi-gac-1. 1. Nguyên liệu chuẩn bị. Gấc chín: 1 quả
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Công đoạn bày trí trở nên đơn giản khi bạn “thủ” cho mình một chiếc khuôn. Công việc còn lại chỉ là quét đầu vào mặt trong của khuôn, múc xôi vào, nén lại để tạo hình rồi úp trở ra đĩa. Rắc lên trên bề mặt xôi một chút vừng đã rang, như vậy là hoàn …
8 2 Cách nấu xôi gấc truyền thống và bằng nồi cơm điện dẻo quạnh, lên màu đẹp
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 3.47 (340 vote)
- Tóm tắt: Và hôm nay, để giúp bạn có thể tự tay tạo nên được loại món ngon cổ truyền này. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách nấu xôi gấc truyền thống và bằng nồi
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là 2 cách nấu xôi gấc truyền thông và nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện mà bạn cần nên biết đến. Việc lựa chọn món ngon này sử dụng vào mỗi dịp lễ tết, cúng bái sẽ thể hiện được rất nhiều sự giá trị uy nghiêm của người con người cháu lên bề …
9 5 cách nấu xôi gấc ngon truyền thống cho mâm cỗ
- Tác giả: amthucdochay.com
- Ngày đăng: 12/30/2021
- Đánh giá: 3.21 (540 vote)
- Tóm tắt: Cách làm
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước hết, trong thời gian cuối năm ( tháng 11 đến tháng 12 âm lịch ) thì những trai gấc bắt đầu chín và đổi sắc màu từ xanh sang ngả vàng, cuối cùng là thắm đượm màu đỏ. Màu đỏ là màu của hạnh phúc và may mắn. Vì lý do đó, gấc được dùng như loại …
10 Mách bạn cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện cực ngon
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 11/19/2021
- Đánh giá: 3.12 (280 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc truyền thống bằng chõ khá lích kích nên chị em ngại làm. Chính vì vậy hãy cùng theo dõi cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện dưới đây của chúng
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Gạo nếp sau khi đã ngâm đủ thời gian bạn vớt ra để ráo nước rồi mới trộn đều với gấc. Bạn cho gấc vào dùng tay bóp thật đều để màu gấc trải đều ra từng hạt gạo. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn đầu tiên trong cách làm xôi gấc bằng nồi …
11 Hướng Dẫn 3 Cách Đồ Xôi Gấc Ngon Nhất Cho Mẹ Đảm
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 03/14/2022
- Đánh giá: 2.94 (177 vote)
- Tóm tắt: Xem ngay hướng dẫn cách nấu xôi gấc nước cốt dừa, cách làm xôi gấc đậu xanh, … Xôi gấc là món ăn truyền thống quá đỗi quen thuộc với người dân Việt ta
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Xôi gấc là món ăn truyền thống quá đỗi quen thuộc với người dân Việt ta. Trong bài viết dưới đây, Quang Huy sẽ hướng dẫn bạn cách đồ xôi gấc ngon nhất để bạn có thể dễ dàng trổ tài tại gia. Và biết chừng bạn cũng có thể mở tiệm bán xôi gấc cũng nên …
12 5 cách nấu xôi gấc ngon truyền thống cho mâm cỗ
- Tác giả: lesgo.me
- Ngày đăng: 11/15/2021
- Đánh giá: 2.79 (117 vote)
- Tóm tắt: · 5 cách nấu xôi gấc ngon truyền thống cho mâm cỗ Trong những dịp cưới hỏi hay những ngày lễ tết hay có món xôi gấc trên mâm tiệc
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Xôi gấc là một trong những món xôi vô cùng quen thuộc với nhiều mái ấm gia đình. Để có được món xôi gấc mềm dẻo đến từng hạt, với màu đỏ son thích mắt không hề khó, nếu như bạn sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu và nấu xôi gấc theo hướng dẫn cụ …
13 Cách nấu xôi gấc vừa dẻo vừa ngon, thơm lừng ai cũng thích
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 10/05/2021
- Đánh giá: 2.76 (106 vote)
- Tóm tắt: · Cách nấu xôi gấc cũng không khó, sau đây hãy vào bếp cùng chúng tôi và … Cách nấu Xôi Gấc truyền thống đơn giản, xôi dẻo thơm và có màu đỏ
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Xôi gấc nấu nước cốt dừa khi thưởng thức chắc chắn không thể thiếu dừa nạo và thêm một chút muối mè. Món xôi ăn sáng rất chắc bụng mà dùng để đãi tiệc cũng thơm ngon. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu học nấu xôi chuyên nghiệp, liên hệ ngay DTBTAAu bằng …
14 Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm, Căng Mẩy, Đỏ Rực Tự Nhiên
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 01/15/2022
- Đánh giá: 2.51 (130 vote)
- Tóm tắt: · Cách nấu xôi gấc truyền thống ngon đơn giản. Nguyên liệu. 1kg nếp; 1 quả gấc; 1 lon nước cốt dừa (300ml); 1 bó lá dứa
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Lót 1 lớp lá dứa xuống đáy nồi cơm điện, đổ hỗn hợp nếp vào, đậy nắp, bấm nút nấu như nấu cơm bình thường. Khi xôi bật qua nút chín, bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa vào. Xới đều lên, đậy nắp và bật nút nấu lần 2, ủ thêm trong nồi 10 phút là xôi sẽ …
15 Các cách nấu xôi gấc ngon hơn cho mâm cỗ Tết truyền thống
- Tác giả: voh.com.vn
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 2.59 (144 vote)
- Tóm tắt: · Trong các loại xôi, có lẽ xôi gấc là món xôi hấp dẫn nhất trong những ngày Tết cổ truyền. Người ta quan niệm với màu sắc đỏ thắm của xôi gấc
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi nghĩ đến xôi gấc, ta sẽ nghĩ ngay đến cái vị dẻo thơm của hạt nếp, ngọt béo của trái gấc cùng vị ngậy bùi của dừa và đậu xanh, những nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được của món ăn này. Chính vì cái hương vị đậm đà khó cưỡng ấy mà các gia …
16 Cách nấu xôi gấc ngon tuyệt cú mèo cho mẹ nội trợ
- Tác giả: xebanhmithonhiky.com.vn
- Ngày đăng: 05/31/2022
- Đánh giá: 2.33 (132 vote)
- Tóm tắt: · Xôi là một món ăn ngon truyền thống của người dân Việt, trong mỗi dịp lễ tết hoặc những ngày cúng lễ đều xuất hiện món ăn này
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 1: Sơ chế: Gạo nếp đem vo sạch, ngâm ngập mặt nước khoảng 6 – 7 tiếng đồng hồ. Sau đó xả lại với nước để ráo đi Bổ gấc làm đôi, lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp nhẹ cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần …
17 Cách nấu xôi gấc dẻo ngon thơm lừng, màu đỏ đẹp mắt tại nhà
- Tác giả: monmientrung.com
- Ngày đăng: 12/20/2021
- Đánh giá: 2.28 (123 vote)
- Tóm tắt: Bếp Eva hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon đơn giản tại nhà chị em có thể tham khảo ngay. 1. Cách nấu xôi gấc truyền thống dẻo ngon. Nguyên liệu làm xôi gấc. – Gấc
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Xôi gấc là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Xôi gấc truyền thống thường được đồ trong trõ, gấc được lấy quả chín mọng, nhiều thịt, gạo nếp cái thơm dẻo. Khi nấu xôi gấc xong, đĩa xôi có màu đỏ đẹp mắt, thơm thơm hương gạo nếp vô cùng hấp …
18 3 cách nấu xôi gấc ngon – màu đẹp và không bị nhão
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 11/26/2021
- Đánh giá: 2.27 (92 vote)
- Tóm tắt: · Nấu xôi gấc thì không có gì khó. Nhưng để xôi mềm, dẻo, ngon thì cũng cần một vài tip nhỏ. Mời bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây của Bếp
- Khớp với kết quả tìm kiếm: – Rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi gấc. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy sôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa …