Vì bạn xứng đáng: Nhân vật qua đời trước khi ghi hình khiến Quyền Linh bật khóc

 Video: Trường hợp hy hữu tại “Vì bạn xứng đáng” gây xúc động mạnh mẽ

Chiều 1/10, chương trình Vì bạn xứng đáng đã lên sóng VTV3 và thu hút sự chú ý của khán giả. 

MC Quyền Linh và Ngọc Trúc đã cùng nhau vượt qua nhiều câu hỏi khó khăn để giành được số tiền hơn 48 triệu đồng. Như dự tính từ trước, số tiền sẽ được trao tận tay cụ Châu – một trường hợp mắc bệnh nghiêm trọng và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dù tuổi già sức yếu nhưng cụ Châu vẫn hết sức lo lắng cho tương lai của các cháu nếu mình chẳng may qua đời.

Một điều đáng tiếc xảy ra khi MC Thanh Thảo thông báo đến Quyền Linh và Ngọc Trúc rằng cụ Châu đã qua đời trước khi chương trình ghi hình vài ngày. Dù vậy, ban tổ chức vẫn tiếp tục thực hiện buổi ghi hình và sẽ trao phần quà này đến cho các cháu của cụ.

Trước thông tin này, Quyền Linh và Ngọc Trúc đã không thể cầm được nước mắt vì xúc động.

Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh của cụ Châu, MC Ngọc Trúc kể: “Cụ Châu đang nằm điều trị ung thư phổi giai đoạn 4 tại bệnh viện Ung Bướu Thành phố Đà Nẵng. Cụ phát hiện bệnh năm 2016 và cho đến thời điểm hiện nay, bệnh tình của cụ không hề có dấu hiệu suy giảm. Những cơn đau kéo đến từng đợt, khiến cụ cứ lả người đi.

Trong căn nhà nhỏ của cụ Châu, hôm nào cũng có hàng xóm, bạn bè, đồng đội đến hỏi thăm tình hình sức khỏe của cụ qua đứa cháu nuôi. Mọi người nhớ cụ, thương cụ, râm ran kể nhau nghe về những ngày xưa của cụ, trân quý cụ bao nhiêu thì thương xót cho hoàn cảnh hiện tại của cụ bấy nhiêu.

Sương, Sa, Dũng là ba đứa cháu họ mà cụ Châu đã nhận nuôi từ nhỏ vì cha các cháu mất sớm, mẹ các cháu lại bị bệnh tâm thần. Bà vừa là cha, vừa là mẹ nuôi ba đứa nhỏ lớn khôn, nay Sương đã tốt nghiệp thành một cô giáo, ra trường đi dạy. Vì thế mà chị em Sương mang ơn bà lắm, thương bà lắm. Nếu không có bà, chị em em đã không có ngày hôm nay.

Số tiền điều trị của cụ đã lên tới gần 500 triệu, ngoài tiền hỗ trợ từ bảo hiểm, tiền cụ dành dụm, tiền mọi người cho thì còn lại, cụ phải vay mượn bà con, anh em, bạn bè.

Cụ Châu trước kia sống đơn thân, có một cô con gái đã có gia đình riêng đang ở cùng nhà chồng. Cụ thương và lo cho ba đứa cháu nuôi còn hơn con gái đẻ. Cụ lo rằng nếu phải bán nhà trả nợ chữa bệnh thì 3 đứa nhỏ côi cút sẽ không biết ở đâu. Thương chúng còn đang tuổi ăn, tuổi học và mới đang chập chững vào đời”.

Phúc Hải

Rate this post