Trương Khả Di: Ngôi sao “xấu tính” của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ

Trương Khả Di, sinh năm 1969 tại Hong Kong trong một gia đình giàu có. Bố cô là một người đàn ông thành đạt và có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của của cô. Không như những chị em trong nhà, Trương Khả Di có tính cách khá mạnh mẽ, thẳng thắn và luôn làm việc theo lý trí.

Năm 12 tuổi, khi bạn bè cùng trang lứa vẫn còn ấm êm trong vòng tay của gia đình thì một mình Trương Khả Di khăn gói ra nước ngoài du học. Đến năm 17 tuổi, cô quay về Hong Kong và vô tình được đạo diễn Từ Khắc phát hiện, mời tham gia vào bộ phim điện ảnh Anh hùng bản sắc 3, sau đó lại được mời vào một ban nhạc. Tuy nhiên, đây chỉ đơn giản là một cuộc dạo chơi, thử nghiệm những điều mới mẻ, Trương Khả Di hoàn toàn không có ý định dấn thân vào làng giải trí.

Trương Khả Di: Ngôi sao xấu tính của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Năm 21 tuổi, cô không nhìn thấy được tương lai cho cuộc dạo chơi này nên đành dừng chân và tiếp tục con đường học hành. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Trương Khả Di làm việc cho một công ty chứng khoán tại Anh Quốc và gặp đỡ người đàn ông làm thay đổi cuộc đời mình đó là doanh nhân Đổng Ba. Khi vừa gặp Trương Khả Di, Đổng Ba đã trúng tiếng sét ái tình và cố gắng theo đuổi cô cho bằng được. Lúc này, tình cảm của họ phát triển bình thường như bao cặp đôi khác. Bản thân Trương Khả Di không hề hay biết về thân phận của Đổng Ba, sau này cô mới biết anh là cháu trai của nguyên Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong – Đổng Kiến Hoa, một người có địa vị và tiếng tăm ở xứ Cảng Thơm.

Trương Khả Di: Ngôi sao xấu tính của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Trương Khả Di trong cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1993.

Năm 1993, Đổng Ba đã âm thầm gửi hình Trương Khả Di để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong. Tuy không được giải thưởng cao nhất nhưng Trương Khả Di đã tạo được ấn tượng đặc biệt đối với công chúng khi đó. Từ đây, TVB bắt đầu nghiêm túc săn đón Trương Khả Di, để không phụ lòng bạn trai, Trương Khả Di cũng mở lòng hơn và tiếp tục với mối cơ duyên này.

Trương Khả Di: Ngôi sao xấu tính của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Bộ phim đầu tiên của Trương Khả Di là Thần điêu đại hiệp 1995, đóng cùng Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng. Sau đó là hàng loạt tác phẩm nổi tiếng như Huynh đệ song hành, Mối tình nồng thắm, Quá khứ và hiện tại,… Đặc biệt nhất là bộ phim Thâm cung nội chiến (2004) và vai diễn An Xuyến đã đưa tên tuổi của Trương Khả Di lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, ngỡ rằng cô sẽ trở thành ngôi sao nổi tiếng hàng đầu như Lê Tư hay Xa Thi Mạn, nhưng không, sự nghiệp của Trương Khả Di không thể tỏa sáng bởi vì tính cách khó gần của mình.

Trương Khả Di: Ngôi sao xấu tính của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Vai An Xuyến trong phim Thâm cung nội chiến (2004) đã đưa Trương Khả Di lên tâm cao mới.

Trong mắt bạn bè đồng nghiệp, Trương Khả Di được xem là nữ diễn viên khó gần, không dễ kết bạn. Trong suốt thời gian làm việc ở TVB, Trương Khả Di gặp không ít thị phi, đỉnh điểm nhất là tin đồn ghét nhau ra mặt với Tuyên Huyên, thậm chí cô còn bị báo giới đặt cho biệt danh là “Trương nhị tiểu thư” vì tính cách ương ngạnh, chảnh chọe, không dễ dàng làm quen tiếp chuyện.

Trương Khả Di: Ngôi sao xấu tính của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Tuy nhiên, một số đồng nghiệp khác lên tiếng rằng, Trương Khả Di có nguyên tắc riêng của mình, cô ấy có vẻ thẳng tính, không nịnh nọt và không dễ dàng khuất phục trước người khác. Chính vì tính khí này mà con đường sự nghiệp của cô bị hạn chế ít nhiều. Gần 30 năm đóng phim, Trương Khả Di đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm diễn xuất, tuy nhiên nhiều người nuối tiếc vì cô vẫn mãi không thể lên đỉnh cao của thành công.

Trương Khả Di: Ngôi sao xấu tính của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Tính cách của Trương Khả Di không chỉ ảnh hưởng đến sự nghiệp mà trong chuyện tình cảm của cô cũng gặp không ít khó khăn. Theo nguồn tin thân cận cho biết, sau khi hẹn hò với Đổng Ba được gần 10 năm thì hai người chia tay do cuộc sống ngày càng trái ngược. Bên cạnh đó, truyền thông đoán rằng vì tính cách khó chịu của Trương Khả Di không thể giúp tình cảm họ bền vững. Không lâu sau, Trương Khả Di quen với quản lý – Trần Dung Sâm nhưng cũng không kéo dài được bao lâu. Đến năm 2008, Trương Khả Di gặp gỡ Tăng An Bang – một doanh nhân giàu có nhưng rồi cũng không thể có kết cục đẹp vì nhiều thông tin cho rằng bạn trai không chịu nổi tính tình thất thường và đỏng đảnh của cô. Họ chia tay vào năm 2010.

Trương Khả Di: Ngôi sao xấu tính của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ - Ảnh 7.

Từ đó đến nay, Trương Khả Di sống khép mình và truyền thông cũng ít biết về cuộc sống đời tư của cô. Sau khi hết hợp đồng với TVB, Trương Khả Di cũng sang Đại lục hoạt động tự do. Theo nguồn tin thân cận, Trương Khả Di giờ đây không còn mặn mà gì về chuyện tình yêu. Cô đành buông bỏ, mặc cho số phận đưa đẩy, bản thân nữ diễn viên cũng cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Trương Khả Di: Ngôi sao xấu tính của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ - Ảnh 8.

Trương Khả Di: Ngôi sao xấu tính của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ - Ảnh 9.

Trương Khả Di: Ngôi sao xấu tính của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ - Ảnh 10.

Trương Khả Di trẻ trung ở tuổi 50.

Trương Khả Di: Ngôi sao xấu tính của TVB, lận đận từ tình duyên đến sự nghiệp và cuộc sống cô độc vui vẻ ở tuổi 50 đáng ngưỡng mộ - Ảnh 11.

Trương Khả Di vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với Lê Tư, Quách Khả Doanh và Thái Thiếu Phân.

Cô chia sẻ mình theo chủ nghĩa độc thân, không có ý định sinh con mà sẽ để lại tài sản cho các cháu. Dù bây giờ không còn nổi tiếng như xưa, nhưng Trương Khả Di vẫn khiến người ta ngưỡng mộ với hình ảnh một nữ diễn viên thực lực, khí chất. Ở tuổi 50, hình ảnh xinh đẹp và khỏe khoắn của cô khiến nhiều đàn em ghen tị, cô cho biết bây giờ chỉ tập trung vào việc giữ gìn sức khỏe và tham gia những hoạt động cộng đồng, gặp gỡ bạn bè, làm từ thiện.

(Tổng hợp)

Rate this post